Site Overlay

Xót thương NGHỊCH CẢNH cậu bé nghèo MẸ BỆNH THẬN | Phú Yên Ký SựXót thương NGHỊCH CẢNH cậu bé nghèo MẸ BỆNH THẬN | Phú Yên Ký Sự
Ước mơ của những đứa trẻ mồ côi nơi miền sơn cước… Những đứa trẻ đã nhiều năm nay, tự mình sống với những nỗi buồn vắng cha vắng mẹ giữa cuộc đời và tự vươn lên nỗ lực tìm tương lai…Hãy cùng dành ít phút để xem và chia sẻ Video này, để biết đâu, may mắn sẽ đến với các em, để những ước mơ kịp trong chương trình ĐIỀU ƯỚC CHO EM của Lê Thoại Kỳ.
Mọi sự ủng hộ: Lê Thoại Kỳ, 0394383507
CỔ TÍCH CỦA CẬU BÉ MỒ CÔI LÊ THOẠI KỲ
Mới 2 tuổi đã xa mẹ, 12 tuổi thì mồ côi cha, cậu bé ấy sống với bà nội đã già yếu và phải làm thuê kiếm sống. Cơ cực, thiếu thốn song chưa bao giờ cậu bé từ bỏ ước mơ trở thành người dẫn chương trình, đồng thời có những ý tưởng, việc làm đóng góp cho cộng đồng vô cùng thiết thực. Nỗ lực không ngừng nghỉ, cậu đã thực hiện được ước mơ: trở thành phòng viên và xây dựng thành công một mô hình tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó.
Giờ đây, từ thành thị đến vùng nông thôn, khán giả PTPPhú Yên đã quen, đã yêu mến gương mặt, giọng nói Lê Thoại Kỳ. Một số người còn biết Thoại Kỳ là “tổng quản” chương trình Đèn đom đóm – Thắp sáng tương lai của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên – một chương trình huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ học sinh nghèo tiếp tục đến trường, do khoảng 40 bạn tuổi teen tổ chức đều đặn hàng tháng. Thế nhưng ít người biết rằng “cậu bé tuổi teen” Lê Thoại Kỳ đã có một tuổi thơ vô cùng cơ cực khi mới 2 tuổi thì mẹ bỏ đi tha phương cầu thực, người cha mắc bệnh gan trở thành “gà trống nuôi con” bằng những đồng lời ít ỏi kiếm được từ những ly cà phê được dân lao động trong xóm nghèo ở phường 4, TP Tuy Hòa mua ủng hộ. Khi Thoại Kỳ lên lớp 6, cha qua đời. Cậu bé sống với bà nội đã 76 tuổi. Bà cụ có một cái quán bán bánh xèo bé tẹo trước nhà sáng nào cũng đỏ lửa, song những đồng lời kiếm được vô cùng ít oi. 12 tuổi, Thoại Kỳ phải đi làm thuê, kiếm tiền phụ giúp nội trang trải cuộc sống.
Không chỉ gắn bó với “đài phát thanh khu phố 4” từ năm học lớp 7 đến năm lớp 10, Thoại Kỳ còn cộng tác với Báo Phú Yên ở Góc thiếu nhi, cộng tác với Đài Phát thanh Phú Yên trong các chương trình Thiếu nhi, Thanh niên, Phụ nữ, Dân số. Lên lớp 11, “cậu bé tuổi teen” được lãnh đạo UBND phường 4 tin tưởng, giao phụ trách Đài truyền thanh phường. Viết tin bài, đọc và phát, tiếp âm đài thành phố, đài tỉnh, sửa loa…, một mình Thoại Kỳ làm tất. Trong 3 năm ở bậc THPT, Thoại Kỳ là học sinh tiên tiến và là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý. Năm 2009, cậu được Ủy ban MTTQVN tỉnh Phú Yên tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Con cháu hiếu thảo”.
Được làm công việc mà mình ước ao từ nhỏ, có thu nhập tương đối trước khi bước vào cổng trường đại học, “cậu bé tuổi teen” mồ côi cha không còn phải nhọc nhằn kiếm sống như thời học cấp hai, cấp ba. Những năm tháng cơ cực, thiếu thốn đã dạy cho Thoại Kỳ nhiều điều, mà quan trọng nhất chính là sự cảm thông, biết mở rộng tấm lòng và luôn nhiệt tình giúp đỡ những người nghèo khó. Chương trình Đèn đom đóm – Thắp sáng tương lai của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên (Sở Lao động – Thương binh – Xã hội) chính là ý tưởng của Thoại Kỳ. Được khởi động từ cuối năm 2010, mỗi tháng một số, đến nay, Đèn đom đóm – Thắp sáng tương lai do 40 học sinh cấp ba, cấp hai đứng ra tổ chức đã huy động hơn 500 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, hỗ trợ hàng chục học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trong đó có một số em được trao học bổng hàng tháng. Thoại Kỳ là “đầu tàu” của chương trình này.
Biết ước mơ và dù vất vả khó khăn đến đâu vẫn nỗ lực để thực hiện điều mình mơ ước, đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn, hết mình trong các hoạt động vì cộng đồng – không phải ai cũng làm được những gì mà Lê Thoại Kỳ đã làm được!

👉 Cảm ơn mọi người đã xem video của Phú Yên Ký Sự. Nếu thấy hay, hãy like, share, nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ và bấm vào cái CHUÔNG bên cạnh để nhận được thông báo mỗi khi chúng tôi ra video mới.
👉 Mỗi lượt tương tác của mọi người đều tạo động lực cho chúng tôi ra thêm nhiều video mới !
👉 Giao lưu, chia sẻ thêm với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới video.
———————————————————————————————
HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những video mới nhất từ Phú Yên Ký Sự !
👉 YOUTUBE :
👉 LIÊN HỆ: nguyenanbangvn@gmail.com
———————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về Phú Yên Ký Sự
© Copyright by Phu Yen Ky Su ☞ Do not Reup
#phuyenkysu, #nghịchcảnhcậubénghèo, #điềuướcchoem

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tim2lead.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *