Site Overlay

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2020 hợp tuổi Ất Hợi 1995

Chọn tuổi xông đất, xông nhà để hợp mệnh với gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 nam, nữ mạng sẽ giúp đem về giàu sang, bình an và may mắn trong thời điểm Canh Tý 2020.

Nguyên Nhân phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời điểm giao thoa giữa năm mới tết đến & năm cũ. Khi qua thời điểm Giao thừa là năm mới đã sang. người việt nam quan niệm khởi đầu từ thời điểm hiện nay trở đi, bất kể ai đi từ ngoài vào nhà của mình với lời chúc mừng năm mới tết đến thì chính là người xông nhà, xông đất đầu năm cho bản thân.

đầu năm mới đặc trung cho việc mở màn mới, chính vì như vậy nếu ngày đầu tiên của năm mới mọi sự tiện nghi may mắn thì cả năm mới tết đến cũng đã được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm cũng từ này mà ra.

Xem thêm: Xem xông đất năm 2021 tuổi Hợi

Theo ý niệm dân gian, chủ nhà rất có thể nhờ vào cuộc sống thường ngày của người xông nhà, xông đất ở thời điểm này để dự đoán các vận hạn hoàn toàn có thể xảy đến với gia đình mình trong những năm mới.

Người ta mong rằng sẽ tiến hành hưởng thêm màu đỏ lộc may, cát lành nhờ việc mau mắn, thành đạt của người xông nhà. Ngược lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới sức đề kháng không đảm bảo hay công danh bất ổn, hay tình duyên kém sắc thì hoàn toàn có thể sẽ khiến các điều kém may mắn đó Viral sang cho chủ nhà.

có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu năm mới không chỉ là biểu thị có nhu cầu, khát vọng về cuộc sống êm ấm, niềm hạnh phúc, thịnh vượng của chủ nhà mà còn là một căn cứ để dự đoán những vận hạn trong thời điểm mà biết đường đón tránh.

không chỉ có các mái ấm gia đình mà những Công Ty hay những người làm buôn bán cũng tương đối quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu năm mới. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để bắt đầu việc làm năm mới tết đến, cũng chọn người xông đất để năm mới tết đến như ý, công việc làm ăn tiện nghi, hanh thông, tiền tài dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu năm như nào thì tốt?

bình thường, những mái ấm gia đình sẽ tìm những người hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu năm mới cho đẹp. Hợp tuổi ở đấy là chỉ những người có tuổi con giáp là tam hợp, nhị phù hợp với gia chủ. không những thế, lúc chứng kiến tận mắt tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp không giống nhau để chọn được người cân xứng nhất.

ngoài những việc chọn người hợp tuổi với mình, chủ nhà cũng nên xem cả mệnh ngũ hành để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới tết đến mới được may mắn tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là kẻ có đặc thù tình nhân từ, vui miệng, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng chính là mong cho năm mới con cái trong nhà được tốt tính như thế, cũng giống như mọi việc những năm hưởng lộc người xông nhà mà suôn sẻ.

Người ta cũng hay mời những người có tên hay, tên đẹp đến xông đất ngôi nhà mình đầu năm mới. những cái tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang dấu ấn tốt đẹp, như lời cầu chúc năm mới tết đến vạn sự như ý, mang nụ cười tới cho tất cả mái ấm gia đình.

Người xông đất đầu năm mới có thể là anh em, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng có thể đó là người ở trong nhà. Nếu là người ở nhà đến xông đất thì trước giao thừa sẽ ra khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại trở về quê hương.

thường thì đó sẽ là người dễ vía, đủ các phẩm chất như bên trên có nói. Người này sẽ trước năm mới sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc đem đến nhà, cùng theo đó cũng chính là mang lộc trở về quê hương năm mới tết đến. Làm vậy sẽ thuận lợi và chủ động hơn cho gia chủ, không nhất thiết phải nhờ người khác.

với người xông đất không hẳn là người trong gia đình mà là hàng xóm, bằng hữu thì có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. lúc đến xông nhà, xông đất, người này thường sẽ đưa đi chút quà mừng Tết cho gia chủ, cũng lì xì cho tất cả những người già và con em của mình ở trong nhà, quan trọng đặc biệt là có các lời chúc Tết may mắn tốt lành cho gia chủ.

Người đến xông nhà đầu năm mới thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn trong 5-10 phút chứ không ngồi lâu quá. Người ta ý niệm rằng làm như thế thì năm mới tết đến gia chủ làm gì rồi cũng khô giòn thông suôn sẻ, không gặp nhiều trở ngại, thắc mắc.

Các vấn đề cần xem xét khi chọn người xông nhà đầu xuân năm mới

Khi chọn người xông nhà đầu năm, nên chăm chú chớ hãy lựa chọn người khó chịu, suy nghĩ xấu đi, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như vậy thì năm mới gia chủ dễ gặp phải các chuyện xui xẻo ngoài ý muốn, sự nghiệp bất lợi, may mắn tài lộc khó về…

Cũng chớ hãy chọn người mà cuộc sống thường ngày đang gặp không ít điều gian truân trắc trở như sức khỏe xấu, gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay công việc làm ăn thất bát… Theo ý niệm dân gian, đấy là những người dân có “vía xấu”, dễ mang điều kém đỏ may mắn đến cho ngôi nhà của mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với gia chủ, nếu như không thì nên cần hoàn hảo nhất tránh mắc phải Tứ hành xung. có những nơi lại kiêng người xông đất là nữ giới hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đấy là phong tục tập quán nhiều năm của người việt nam ta, hướng đến các điều tốt lành, an lành, cũng chính là để thắt chặt mối quan hệ giữa người với những người.

đừng nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà xích míc với nhau, để cho năm mới kém vui. có lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều tốt đẹp nhưng gia chủ chưa chắc đã được hưởng những điều may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới tết đến biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau truyện trò tâm tình, trong không gian náo nức rộn rã Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau các điều tốt lành an khang – thịnh vượng cho năm mới, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Tuviso.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *