Site Overlay

Vụ Bản, Nam Định: chính quyền sử dụng vũ lực cưỡng chế đất của dânNam Định: chính quyền sử dụng vũ lực cưỡng chế đất của dân

Vào sáng ngày hôm nay 09/05/2012, chính quyền tỉnh Nam Định đã huy động hàng trăm công an, cảnh sát cơ động và dân phòng đến cưỡng chế đất ruộng của người dân huyện Vụ Bản.

Khoảng hơn 100 người dân thuộc huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã phải đối đầu với một lực lượng cưỡng chế đông đảo công an, cảnh sát cơ động và dân phòng với trang bị vũ khí vào buổi sáng sớm ngày hôm nay, ngày 9 tháng 5.

Vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày 9 tháng 5, một người dân có mặt tại hiện trường vụ cưỡng chế cho Đài Á Châu Tự Do biết tình hình qua điện thoại như sau:

“Bây giờ người ta cưỡng chế và bắt mấy người đưa lên xe thùng đi rồi, và đánh một người ngất. Lực lượng của mình thì chỉ có nông dân thôi. Người cầm liềm, người cầm quốc. Lực lượng bên kia thì xe cơ động, vòi rồng, cảnh sát cơ động, đủ các thành phần tầm khoảng 400 người. Nó bốc người, rồi nó đánh. Có bà nó kéo lê giữa đường rồi nó vứt ra đường nhựa. Người dân mình chỉ lấy cát lấy đá ném thôi.”
Nhiều người bị đánh, bị bắt

Người dân này cho biết ngay từ khoảng 6 giờ sáng, chính quyền địa phương đã huy động cảnh sát cơ động, công an, và xe các loại đến hiện trường để chuẩn bị cưỡng chế. Vào 7 giờ sáng vụ cưỡng chế bắt đầu. Một người dân khác có mặt tại hiện trường vụ cưỡng chế cho biết:

“Lúc đầu cưỡng chế thì mình đứng dàn hàng ra không cho vào chỗ đất dịch vụ đó. Nó cơ động xuống. Dân mình cứ lấy cát chống cự lại không cho vào. Nó cầm dùi cui, kính chắn phía trước. Một tay nó cầm dùi cui nó phang dân, phang thật sự…. Nó đẩy dân về qua đường cái, nó lùa dân, đẩy dân ngã dúi dụi xuống mương. Nó bảo không thì nó bắn, chống chế là nó bắn.”

Người dân này cho biết bản thân bà cũng bị đánh bằng dùi cui nhiều chỗ trên người. Đã có một phụ nữ bị cảnh sát cơ động đánh, vứt lên đường nhựa và phải đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Thông tin của người dân địa phương cho biết đã có ít nhất 4 người dân bị bắt đưa đi đâu không rõ. Một số người dân địa phương tìm cách quay phim, chụp hình vụ cưỡng chế đã bị lực lượng cưỡng chế đánh đập và tịch thu máy quay.

Phần đất bị cưỡng chế hôm nay tại huyện Vụ Bản nằm trong số đất dịch vụ dùng để chia lại cho những người đã bị cưỡng chế thu hồi đất ruộng vào năm 2010.

Vào tháng 12 năm 2010, chính quyền địa phương đã huy động hàng ngàn cảnh sát và bộ đội đến cưỡng chế hơn 165 ha đất ruộng của người dân ba xã Liên Minh, Liên Bảo và Kim Thái thuộc huyện Vụ Bản để thực hiện dự án khu công nghiệp Bảo Minh. Tập đoàn dệt may VINATEX là chủ đầu tư dự án.

Tổng cộng có 988 hộ gia đình thuộc ba xã bị mất đất vì dự án này. Người dân địa phương cho biết họ không chấp nhận mức đền bù quá thấp là 67,000 đồng một mét vuông. Nhiều hộ gia đình bị chính quyền bắt ép đã phải chấp nhận mức đền bù này.

Tuy nhiên vẫn có 120 hộ kiên quyết không nhận đền bù. Những người dân này đã nhiều lần gửi đơn kêu cứu lên tỉnh, quốc hội và thanh tra chính phủ nhưng vẫn chưa được giải quyết.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tim2lead.com/category/bat-dong-san/

17 thoughts on “Vụ Bản, Nam Định: chính quyền sử dụng vũ lực cưỡng chế đất của dân

  1. không có sự thối nát và sự khủng bố của đảng cộng sản với nhân dân thì có thách ông cụ tổ thằng công an cũng không giám tàn sát nhân dân như vậy,qua vụ việc này thì toàn dân chúng ta cần khẳng định rằng,hành động khủng bố của lũ xúc vật công an nói trên thì chí là hành vi khủng bố trực tiếp của đảng cộng sản với nhân dân đấy,vì thế chúng ta nên khẩn cấp mà lật đổ chính quyền cộng sản không chậm chễ

  2. có ai biết vụ việc này sau này được giải quyết ra sao chưa 😕 người dân có được cứu không.

  3. có 67.000đ/mét vuông….. một công đất làm lúa ở miền nam củng hơn 80_90 triệu đồng…. ai mà chịu… 67.000Đ dân mua đất lại được không…..

  4. Cuop dat thoi nay hien dai hon thoi xua.bay gio co chi đao han hoi ,cu La danh ,li La da.sao dan minh hien qua .moi nguoi mua 1cay sung cung doan ket ,no ma dan ap thi ban chet me bon cong an mat day nay.

  5. Giống bọn cường hào ác bá cấu kết với quan lại đàn áp cướp đất của nông dân thới xa xưa.Pó chim

  6. Dan ''o hop'' thi ca ngan nguoi cung lam sao bang luc luong co chuyen mon, HOANG SA DAT NUOC CUA TA_ DA THANH DAT NUOC CUA""NGUOI BAN XUA''' GA QUE AN QUAN COI XAY<ECH NGOI DAY GIENG,CO NGAY CHET KHO

  7. mấy thằng cán bộ ăn tiền của bon nhà thầu rồi, mấy ah công an, cơ động chẳng qua là đánh thuê vì miếng ăn thôi. ngu lắm. được cớ hội cho bon pản động trà trộn. cứ thế này sớm muộn …

  8. không thể tưởg tượng nổi. Mấy ông chính quyền thì nói bọn phản động dàn dựng quay video clip. giờ thì đã rõ vụ Văn Giang, đến 2 nhà báo của đài tiếng nói Việt Nam mà còn bị đánh dã man như thế, thì người dân còn cở nào nửa. Có lẽ Ông Đòan Văn Vươn sẽ còn được nhắc lại 100 năm sau. Ông Vươn đã mở đầu cho làn sóng đưng lên của Nông dân. Chế độ nào nào mất nông dân thì chế độ đó khó tồn tại. Đảng Cộng sản VN muốn tồn tại, muốn lãnh đạo đất nước thì hãy thay đổi ngay, trừng trị bọn công an côn đồ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *