Site Overlay

Viêm âm đạo tái phát nhiều lần phải làm sao ? ( Số 58_Sống Khỏe Sống Đẹp Full )Viêm âm đạo tái phát nhiều lần phải làm sao ? ( Số 58_Sống Khỏe Sống Đẹp Full )

Nguyên nhân nào viêm âm đạo tái phát nhiều lần?

Viêm âm đạo lặp lại nhiều lần trong một năm có thể là do bệnh cũ tái phát hay tái nhiễm vì các lý do sau:

– Do bệnh chưa được điều trị dứt điểm: Trong thời gian điều trị, người bệnh thấy các triệu chứng bệnh giảm, nghĩ là bệnh đã khỏi nên ngừng uống thuốc, hoặc đã dùng hết thuốc nhưng không tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Do vậy, mầm bệnh vẫn không được điều trị đứt điểm.

– Do sử dụng kháng sinh lâu ngày: Trong quá trình điều trị viêm âm đạo cần thiết phải sử dụng các thuốc đặc trị (thuốc đặt, thuốc uống) là các kháng sinh diệt tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, nấm, trùng roi, lậu cầu…. Tác dụng phụ của kháng sinh khi dùng lâu ngày là diệt cả các vi khuẩn có lợi sống thường trú trong âm đạo, làm pH âm đạo thay đổi, làm giảm khả năng tự bảo vệ của hệ sinh dục, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh tiếp tục xâm nhập gây viêm trở lại.

– Do tái nhiễm: Khi viêm âm đạo do một số tác nhân như nấm, trùng roi, lậu cầu, Chlamydia…, nếu người chồng không điều trị cùng sẽ là nguồn truyền bệnh sang vợ, tạo nên tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

– Do nhờn thuốc: người bệnh tự ý mua thuốc theo đơn đầu của bác sĩ để điều trị cho những lần tiếp theo mà không tái khám, do đó bệnh không khỏi do vi khuẩn đã nhờn thuốc.

Làm gì khi bị viêm âm đạo tái phát nhiều lần ?

Cách khắc phục tình trạng viêm âm đạo tái phát nhiều lần, cần phải thực hiện triệt để các bước như sau:

Phát hiện và kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám để điều trị các tác nhân gây viêm.
Sử dụng phương pháp bảo tồn để diệt các tác nhân gây bệnh triệt để bằng cách bổ sung kháng sinh thực vật như Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Dây ký ninh, Diếp cá…Kháng sinh thực vật từ từ loại bỏ tác nhân gây bệnh triệt để mà ít ảnh hưởng cơ chế bảo vệ tự nhiên của hệ sinh dục nữ.
– Giảm tình trạng tái nhiễm, tái phát bằng cách bổ sung lượng vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt do dùng kháng sinh đặc trị hoặc do các nguyên nhân khác. Những dưỡng chất quan trọng như Immune-Gamma giúp cơ thể được bổ sung hệ vi khuẩn có lợi.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tại bài viết sau :

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

2 thoughts on “Viêm âm đạo tái phát nhiều lần phải làm sao ? ( Số 58_Sống Khỏe Sống Đẹp Full )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *