Site Overlay

Việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh – Cơ hội xin việc dễ dàng

Thư ký trợ lý là một trong những việc làm chưa bao giờ thôi tìm kiếm ứng viên. Để biết những thuận lợi và cơ hội với việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh bạn có thể tìm hiểu những thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây nhé.

Việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh - Cơ hội xin việc dễ dàng

Thư ký trợ lý là ai?

Có lẽ chúng ta cũng khá ấn tượng với nghề trợ lý thư ký. Khi các công ty liên tục được gây dựng và mọc lên thì nghề trợ lý thư ký cũng vì đó mà phát triển.

Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, nghề thư ký trợ lý được phát triển và phổ biến trong các doanh nghiệp. Đó cũng được là ngành mà nhiều các bạn nữ lựa chọn khi ra trường. Đây là nghề được tôn trọng và được khá nhiều người biết đến. Vậy bạn đã biết thư ký trợ lý là ai, là người làm gì? Để có câu trả lời thích hợp nhất bạn hãy đồng hành cùng timviec365.vn khám phá và tìm hiểu về vấn đề này trong những nội dung tiếp theo nhé.

Thư ký trợ lý hay chúng ta còn có thể gọi với tên như trợ lý giúp việc cho lãnh đạo. Chuyên thực hiện công việc hỗ trợ giám đốc trong công ty trong việc quản lý và điều hành trong các hoạt động của công ty. Đồng thời, người thư ký trợ lý còn phải lam các công việc sự vụ về giấy tờ như lên kế hoạch công tác cuộc họp, soạn thảo các văn bản và công văn giấy tờ, chỉnh lý tài liệu và biên nhận các hồ sơ văn bản liên quan trước khi trình lên trên cho các cấp lãnh đạo kỹ duyệt.

Hiện nay, tại Việt Nam chưa có một trường đại học, cao đẳng nào đào tạo chính thức về nghề trợ lý thư ký cả. Nhưng trên thực tế, mỗi 1 chủ doanh nghiệp nhu cầu tuyển dụng ứng viên phù hợp với công việc này hầu như khá cao. Vì thế, đây cũng chính là một trong những cơ hội thuận lợi cho bạn khi ứng tuyển vào công việc này.

Thư ký trợ lý là ai?

Cơ hội nghề thư lý trợ lý tại Hồ Chí Minh

Tại Hồ Chí Minh- Trung tâm kinh tế phát triển lớn của cả nước, cơ hội với việc làm thư ký hầu như lớn hơn và phát triển hơn so với những ngành nghề và công việc khác.

Doanh nghiệp liên tục đầu tư và phát triển

Với cơ hội thuận lợi khi các doanh nghiệp lớn liên tục về đây kinh doanh và hoạt động, các bạn trẻ có thể thử sức mình với những công việc này trong các công ty tư nhân hay những doanh nghiệp lớn. Tại các công ty, họ luôn cần đến một người thư ký trợ lý để hỗ trợ SEO làm việc hiệu quả hơn. Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể phát triển những khả năng của mình với công việc ổn định.

Nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập

Những ảnh hưởng của nền kinh tế cũng tác động mạnh mẽ đến việc làm tại khu vực này. Khi kinh tế là đầu mối chủ lực thúc đẩy sự phát triển của đất nước thì cơ hội trong ngành này lại nhiều hơn. Sự hội nhập của nền kinh tế địa phương cùng với xã hội là cơ hội cho ngành thư ký trợ lý được phát triển và tìm kiếm lên rất nhiều.

Cơ hội nghề thư lý trợ lý tại Hồ Chí Minh

Lý do bạn nên chọn nghề thư ký trợ lý

Không bị áp lực về thời gian

Khi làm thư ký trợ lý bạn chẳng phải đối mặt hay gặp khó khăn với việc làm vào khoảng thời gian bị quá tải. Với thư ký trợ lý việc áp lực về deadlines và các hoạt động kinh doanh hầu như không tồn tại. Bạn cũng chẳng phải lo mình phải dành nhiều thời gian làm thêm với công việc những ngành nghề khác. Khối lượng công việc của thư ký trợ lý được giải quyết nhanh gọn nhẹ trên cơ quan, do vậy bạn có thể tận dụng cơ hội này làm việc mà vẫn có thể kiếm thêm các khoản về thu nhập cùng thời gian dành cho gia đình nhỏ bé và thân yêu của mình đấy.

Được tôn trọng

Bất kì nhân viên nào khi làm trợ lý thư ký cũng được rất nhiều người nể phục và quý trọng. Chúng ta luôn có nhu cầu làm việc lên đến chức vụ không quá cao nhưng luôn được mọi người yêu mến, thư ký trợ lý chính là một việc làm như thế. Họ đều có thể khẳng định vị trí và tầm quan trọng của mình với công ty và công việc. Cùng với đó, những việc làm liên quan đến sự giải quyết của lãnh đạo đều phải được thực hiện và thông qua thư ký trợ lý.

Được phát triển bản thân

Việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh cũng là một trong rất nhiều cơ hội công việc ngoài kia để ứng viên có thể phát triển bản thân mình. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích, tiếp xúc với nhiều người, tạo thêm nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao, mức lương thưởng hấp dẫn và thăng tiến trong nghề nghiệp.

Hiện nay bạn cũng có thể tìm các việc làm thư ký trợ lý tại trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh và những quận lân cận khi đến làm việc tại đây đấy.

Việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh là những việc làm khá hay và hấp dẫn. Đây cũng là công việc mang lại cho bạn mức thu nhập khá cao. Vì thế, nếu bạn yêu thích bạn có thể chọn lựa.

>>> Cập nhật ngay list danh sách công việc thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh hấp dẫn và mới nhất trên Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/