Site Overlay

[Ung Thư Dạ Dày] Top 9 Nguyên Nhân , Triệu Chứng Và Cách Điều TrịViệt Nam đã trở thành đất nước thuộc nhóm đứng thứ 2 thế giới về tỉ lệ mắc bệnh ung thư, trong đó có ung thư dạ dày.Nước ta,cũng nằm trong số những nước có tỷ lệ người ung thư dạ dày khá cao. Số ca nhập viện điều trị bệnh ung thư dạ dày ở nước ta cũng theo đó mà tăng lên từng năm.
– Ung thư dạ dày thường xuất phát từ vùng niêm mạc dạ dày, có nhiều nguyên nhân bệnh lý như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày…trong thời gian dài mà không chịu điều trị triệt để dẫn tới biến chứng nguy hiểm chính là ung thư.
– Nhưng phần lớn nước ta,các bệnh nhân bị ung thư dạ dày thường không biết hoặc không phát hiện mình bị ung thư da dày ngay từ khi bệnh còn ở giai đoạn đầu.Chính vì thế,đến khi phát hiện thường là đã quá muộn hoặc bệnh đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn.
– VÌ Vậy,việc nhận biết những dấu hiệu ung thư dạ dày này kiệp thời, là điều vô cùng cần thiết.
.Dấu hiệu và triệu chứng báo hiệu bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
– A.Những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu.
_ Những cơn đau bụng không ngớt: vị trí bị đau nhiều nhất đó là thượng vị, bị đau bất cứ lúc nào, hoàn toàn không có dấu hiệu cũng như chu kì cố định.
– Chức năng tiêu hóa kém, có biểu hiện ợ chua liên tục: Có tới gần 70% bệnh nhân bị ung thư dạ dày có biểu hiện rõ ràng này và chúng là lời cảnh báo sớm nhất của bệnh.
– Hơi thở ra nóng, không còn tâm trạng ăn uống: tình trạng hô hấp không thay đổi gì nhưng có cảm giác hơi thở nóng ấm như khi bị sốt. Cả khi đói bụng cũng không muốn đụng đến thức ăn. Trở nên ghét nhưng món có nhiều mỡ, thậm chí là thịt nạc.
– Có biểu hiện nôn sau khi ăn xong: Mới đầu người bệnh chỉ có cảm giác khó chịu, buồn nôn những về sau những món không yêu thích hoặc món nhiều dầu mỡ ăn vào sẽ bị nôn ngay. Tình trạng bệnh nặng thì sẽ bị nôn sau mỗi bữa ăn.
– Cân nặng giảm sút đáng kể: trước đó bệnh nhân bị mất cảm giác thèm ăn, cơ thể bị thiếu nhiều chất dinh dưỡng, rất hay trong tình trạng uể oải, làm việc kém năng suất là những biểu hiện của ung thư dạ dày.
– Có dấu hiệu bị thiếu máu: khi bị ung thư dạ dày sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu trong gây mất máu. Hậu quả là bệnh nhân cảm thấy chóng mặt, da tái nhợt, hay bị hoa mắt, tinh thần uể oải, sức lực kém. Các dấu hiệu khác để nhân biết nữa là đại tiện phân đen do máu khô và mùi thối vì máu bị tiêu hóa một phần.
– B.Những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn muộn.
– Bị đau bụng quằn quại: những dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn này,thực chất cũng giống như giai đoạn trước,nếu trước đây bị đau bụng có thể nhờ cậy đến thuốc giảm đau,nhưng ở giai đoạn này thuốc không còn nhiều tác dụng. Không chỉ vậy cơn đau dữ dội cũng kéo dài hơn hẳn so với trước.
– Bị chảy máu dạ dày nghiêm trọng hơn: biểu hiện bên ngoài như cơ thể gầy gò, ốm yếu da bợt màu, khi nôn không chỉ có thức ăn mà còn kèm theo máu, đi đại tiện phân có dính nhiều máu hơn, mùi rất khó chịu vì máu phân hủy. Tình trạng xuất huyết này cần được ngăn chặn sớm nếu không có thể làm hại đến tính mạng bệnh nhân. Tế bào ung thư lây lan rộng, cơ chế trao đổi chất bị đảo lộn, đường môn vị bị tắc nghẽn hoặc bị thủng.
– Khám thấy khối u vùng thượng vị: thường ở trên hoặc ngang rốn (có thể thấy ở dưới rốn nếu dạ dày sa) u rắn chắc, nổi rõ sau bữa ăn, di động ít nhiều sang trái, phải di động theo nhịp thở lên xuống. Tính di động không còn nếu K dính vào tạng lân cận (do K lan tràn).
– Dấu hiệu ngoài đường tiêu hoá:
. Đột nhiên sốt kéo dài, phù 2 chân, viêm tắc tĩnh mạch tái phát.
. Gan to đau, mặt gan lổn nhổn
. Di căn phúc mạc: sờ bụng lổn nhổn, có dịch ổ bụng.
. Sờ thấy hạch Troisier (ở hố thượng đòn trái, di động dưới da, nhỏ sờ kỹ mới thấy khi bệnh nhân hít sâu vào).
.Phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày :

Ba phương pháp thường dùng nhất là phẫu thuật, hoá trị và xạ trị.

Nếu ung thư dạ dày sớm ở niêm mạc và dưới niêm mạc, chưa xâm lấn vùng hạch thì điều trị qua nội soi cắt bỏ rộng niêm mạc và dưới niêm mạc, chưa điều trị hoá chất và xạ trị.

Nếu ung thư dạ dày tiến triển thì cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày tuỳ mức độ xâm lấn khối u dạ dày.

Hoá và xạ trị thường dùng hỗ trợ nhằm giảm triệu chứng và làm chậm tiến triển bệnh. Chúng có thể được dùng riêng rẽ hay kết hợp với nhau. Điều không may là bên cạnh các tế bào ung thư, chúng cũng hủy hoại các tế bào lành mạnh và gây ra các triệu chứng phụ, do đó bệnh nhân cũng thường cần phải được điều trị cho các triệu chứng gây ra bởi việc điều trị.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

22 thoughts on “[Ung Thư Dạ Dày] Top 9 Nguyên Nhân , Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

 1. Cho hỏi em không ăn sáng thì đến trưa k thấy đói… Nhưng bữa nào ăn thì bụng nó cồn cào là sao ạ

 2. ai có thể biết mik bị làm sao ko , mik bao nhiêu ngày ko đi vệ sinh nặng , mà no lắm ko muốn ăn gì hết .

 3. Cho e hỏi…. E buồn nôn nhưng ko nôn cảm giác ăn r thức ăn nằm ở cổ họng ợ hơi… Có nguy cơ ung thư ko

 4. E ăn gì vào cx ói ra,ăn đc có vài muỗn cơm là no căn
  Vậy e bị ung thư dạy rồi sao😱😱😱

 5. Cho e hoi e bi buon non chan an Met moi Va di ung vung va lung
  Uong thuoc vai ngay het nhung De lai ko phai seo nhug e thay hoi vang thi sao a giup voi

 6. em Có lúc ngẩm nghĩ đến việc bụng em tự dưng nóng lên khiến em làm việc cũng không hiệu quả nguyên nhân gì mà ra vậy anh?

 7. Ăn xog mik lạ cảm giác buồn nôn nhug mik k đau bụg nha.k pai mag bầu nha
  Mik co hay ợ chua trào ngược thực quản
  Nhưg mỗi khi mik ăn xog là buồn nôn.
  Ăn xog moi buồn nôn nhug k nôn dc.
  Lúc đó thì ngay ức truoc ngực.mik lại cảm giác nó trốg nó đói nó muốn có gi đó lấp đầy nhug mik thi vua mới ăn xog
  Nó lm mik cam giác vua buồn nôn vừa muốn ăn nữa..k nôn dc nhug vẫn phải cố nuốt đồ ăn vô nữa để cho khỏi buồn nôn..
  Mik có tiền sử rối loạn tiền đìh.do ngay trc dug thuoc giam cân.mik có hay ra mồ hôi neu met trog nguoi hoac troi nóg
  Vay ai biet beh của mil chữa như thế nào ko vay..

 8. đau thượng vị ợ hơi là biểu hiện của rất nhiều bệnh đó, không chỉ mỗi dạ dày đâu https://truonganvi.vn/dau-vung-thuong-vi-va-o-hoi-lieu-co-phai-trieu-chung-cua-benh-viem-da-day-hay-khong

 9. cho em hõi. e hay nhứt đầu chóng mặt bùn nôn còn khó thở mỗi ngày nữa lâu lâu thì lại bị đau bao tử qằn qại 1 lần. với lại e ít khi đói bụng còn khi đói e chĩ ăn 2 3 muỗng là thấy no. có khi nguyên ngày e chĩ ăn 1 chén cơm cũng đũ no nguyên ngày. đó là triệu chứng gì vậy ạ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *