Site Overlay

Tỷ giá USD hôm nay 23/11: Giá USD trong nước ít biến độngTỷ giá USD trong nước biến động nhẹ
Tỷ giá trung tâm hôm nay (23/11) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.151 VND/USD, giữ nguyên so với mức giá ngày hôm qua.
Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.456 – 23.846 VND/USD. Tỷ giá USD mua – bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN không đổi, niêm yết ở mức 23.200 – 23.796 VND/USD.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước ngày 23/11 (Nguồn: PV tổng hợp)
Giá USD trong nước sáng nay chứng kiến một số thay đổi nhỏ tại nhiều ngân hàng. Trong khi BIDV giảm 5 đồng ở cả hai chiều mua bán thì Techcombank và Sacombank cùng giảm 1 đồng so với mức giá đầu phiên hôm qua. Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.093 – 23.135 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.265 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV còn Eximbank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.
Thị trường “chợ đen” sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.210 – 23.230 VND/USD, giảm 5 đồng ở giá mua, giá bán không đổi so với mức khảo sát cùng giờ hôm qua.
Ảnh minh họa
Tỷ giá USD thế giới khởi sắc USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,28% lên 98,175 vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam) ngày 23/11.
Tỷ giá euro so với USD giảm 0,31% xuống 1,1023. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,63% xuống 1,2832.
Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% xuống 108,66.
Thứ Sáu (23/11), tỷ giá USD đã tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác khi dữ liệu chỉ ra hoạt động sản xuất của nhà máy và lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã tăng nhanh trong tháng 11, một dấu hiệu cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế nước này trước cuộc chiến thương mại và các trở ngại khác.
IHS Markit cho biết dữ liệu PMI cho lĩnh vực sản xuất đã đạt 52,2 trong tháng 11 so với mức 51,3 của tháng 10, trong khi chỉ số PMI dịch vụ lên 51,6 từ mức 50,6 trước đó.
Bên cạnh đó, đồng bạc xanh cũng nhận được sự hỗ trợ từ tình hình trì trệ trong tăng trưởng kinh doanh của khu vực đồng euro vào tháng này. Hoạt động của các ngành công nghiệp dịch vụ của khối châu Âu yếu hơn nhiều so với dự kiến và đang có xu hướng tiếp tục giảm.
Vassili Serebriakov, chiến lược gia FX tại UBS ở New York, nhận định sự kết hợp của các thông tin trên đã kéo đồng USD lên cao hơn.
Mặc dù chỉ đạt mức tăng khiêm tốn vào thứ Sáu (22/11), giá USD vẫn chủ yếu nằm trong phạm vi của vài phiên giao dịch gần đây. Tuần qua, USD index tăng 0,15%, đây là tốc độ biến động hàng tuần nhỏ nhất kể từ giữa tháng 9/2019.
Các thông tin trái chiều về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc trong tuần này khiến các nhà đầu tư chưa thể đưa ra định hướng rõ ràng trước kì nghỉ lễ Tạ ơn vào tuần tới.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố Bắc Kinh muốn thực hiện thỏa thuận với Washington và cố gắng tránh một cuộc chiến thương mại nhưng cũng không ngại trả đũa khi cần thiết.
Một nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc kêu gọi Mỹ thỏa hiệp để phát triển mối quan hệ ổn định giữa hai nước và cáo buộc một số chính trị gia Mỹ đang cố gắng đẩy các nước vào thế đối đầu.
Trong khi đó, sự biến động trên thị trường tiền tệ đã giảm mạnh trong những ngày gần đây với Chỉ số biến động FX của Deutsche Bank tụt xuống 5,86, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7/2019.
Ông Serebriakov cho biết USD sẽ lên giá trong năm tới, nhưng thị trường đang thực sự tìm kiếm dấu hiệu của sự tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ hơn để hồi sinh mối quan tâm đối với một số loại tiền tệ bên ngoài Mỹ. Tuy nhiên, các thông điệp hiện nay vẫn còn một chút hỗn tạp, cả về mặt của PMI và tin tức về thương mại.
Ở một diễn biến khác, tỷ giá đồng bảng Anh đã suy yếu và đang trên đà giảm giá hàng tuần sau khi các cuộc khảo sát cho thấy doanh nghiệp Anh bị suy thoái sâu nhất kể từ giữa năm 2016, cùng với đó là sự thận trọng gia tăng trước cuộc tổng tuyển cử ngày 12/12, theo Reuters.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#tỷgiáusd
#tỷ_giá_usd
#tygiausd
#ty_gia_usd
#tỷgiáusdbidv
#tỷ_giá_usd_bidv
#tygiausdbidv
#ty_gia_usd_bidv
#tỷgiáusdvnd
#tỷ_giá_usd_vnd
#tygiausdvnd
#ty_gia_usd_vnd
#tỷgiáusdacb
#tỷ_giá_usd_acb
#tygiausdacb
#ty_gia_usd_acb
#tỷgiáusdchợđenhomnay
#tỷ_giá_usd_chợ_đen_hom_nay
#tygiausdchodenhomnay
#ty_gia_usd_cho_den_hom_nay
#tỷgiáusdhômnay
#tỷ_giá_usd_hôm_nay
#tygiausdhomnay
#ty_gia_usd_hom_nay

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tim2lead.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *