Site Overlay

Tỷ giá đồng USD hôm nay 18/10: Giảm sau khi Anh và EU đạt được thỏa thuận BrexitTỷ giá USD thế giới giảm
USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,41% xuống 97,322 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1124. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,14% xuống 1,2870.
Tỷ giá USDso với yen Nhật giảm 0,07% xuống 108,57.
Thứ Năm (17/10), tỷ giá USD đã giảm so với đồng euro sau khi Anh và EU đạt được thỏa thuận Brexit.
Đây là sự kiện được chờ đợi hơn 3 năm sau cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý của nước Anh về việc rời khỏi khối liên minh. Tuy nhiên, Thủ tướng Boris Johnson vẫn phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu trong quốc hội để thỏa thuận này được phê chuẩn.
Mặc dù kết quả cuối cùng vẫn còn phụ thuộc vào các nhà lập pháp trong quốc hội Anh, tin tức về thỏa thuận Brexit được kí kết đủ để giúp đồng euro tăng 0,5% so với USD và 0,66% so với đồng bảng Anh.
Ông Brad Brad Bechtel, giám đốc FX toàn cầu tại Jefferies, nhận định một thỏa thuận được đưa ra đồng nghĩa với một bước đột phá thoát khỏi Brexit cứng và mọi sự tập trung sẽ chuyển sang cuộc bỏ phiếu tại Anh vào cuối tuần này.
Tiến triển trong Brexit đánh dấu sự phục hồi đáng kể cho đồng euro khi đồng tiền này đã giảm hơn 3% trong năm nay.
Tâm lí nhà đầu tư đối với đồng tiền chung châu Âu đã bị tổn thương do suy thoái kinh tế trên diện rộng trong khu vực và do tranh chấp thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.
Cũng trong thứ Năm (17/10), chính phủ Đức đã hạ dự báo về tăng trưởng kinh tế năm 2020 xuống còn 1% từ mức 1,5% trước đó nhưng khẳng định nền kinh tế nước này không phải đối mặt với khủng hoảng.
Trên thị trường, tin tức về thỏa thuận đã giúp đồng bảng Anh tăng vọt lên mức cao nhất trong 5 tháng nhưng sau đó đã giảm mạnh vì giới đầu tư lo ngại ông Boris Johnson khó thuyết phục được các nhà lập pháp ủng hộ kế hoạch Brexit.
Điều này có khả năng đẩy nước Anh vào một bối cảnh bất ổn khác.
Trong khi đó, tuần này chứng kiến nhiều áp lực đè nặng lên đồng bạc xanh. Tỷ giá USD đã giảm vào thứ Tư (16/10) sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ Mỹ suy yếu, củng cố cho khả năng giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Báo cáo chỉ ra việc xây dựng nhà ở tại Mỹ đã giảm trong tháng 9 và hoạt động của các nhà máy cũng đi xuống vào tháng 10.
Ở một diễn biến khác, đồng crown Na Uy đã giảm xuống mức thấp kỉ lục so với đồng euro ở mức 10,18.
Một số nhà phân tích cho biết sự sụt giảm của đồng crown Na Uy là do những lo ngại về bất ổn thương mại toàn cầu gần đây, trong khi nhiều chuyên gia lại nhận định tình trạng này là rất khó giải thích.
Đồng đô la Australia giữ mức cao khi tăng 1,04% so với USD sau khi dữ liệu việc làm cho thấy tín hiệu tích cực trong tuyển dụng làm giảm khả năng giảm lãi suất của nước này trong tháng 11, theo Reuters.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#tỷgiáusd
#tỷ_giá_usd
#tygiausd
#ty_gia_usd
#tỷgiáusdbidv
#tỷ_giá_usd_bidv
#tygiausdbidv
#ty_gia_usd_bidv
#tỷgiáusdvnd
#tỷ_giá_usd_vnd
#tygiausdvnd
#ty_gia_usd_vnd
#tỷgiáusdacb
#tỷ_giá_usd_acb
#tygiausdacb
#ty_gia_usd_acb
#tỷgiáusdchợđenhomnay
#tỷ_giá_usd_chợ_đen_hom_nay
#tygiausdchodenhomnay
#ty_gia_usd_cho_den_hom_nay
#tỷgiáusdhômnay
#tỷ_giá_usd_hôm_nay
#tygiausdhomnay
#ty_gia_usd_hom_nay

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tim2lead.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *