Site Overlay

Tuổi Bính Tuất phù hợp với màu gì & kỵ màu nào nhất?


Tuổi Bính Tuất hợp với màu gì & kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy tử vi ngũ hành, người tuổi Bính Tuất sinh vào năm 1946, 2006 mệnh Thổ rất hợp với các red color, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ các màu xanh da trời nước biển hoặc đen.

Người phương Đông từ xưa tới thời điểm này vẫn luôn quan niệm cũng giống như coi về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày tâm linh thường ngày. Việc tin và tuân theo phong thủy nhiều lúc lại đó là văn hóa tâm linh của nhiều người, nhiều vùng nhằm mục đích tránh đi những điều xui rủi, thâu tóm thời cơ hướng đến các điều lộc may, may mắn tốt lành. Mỗi cung tuổi có các chú ý không giống nhau trong tử vi phong thủy, cũng giống như cách chọn màu sắc, cách bày diễn trang trí căn nhà cá biệt, cúng những dòng thiết bị đồ dùng theo tuổi chủ nhà.Theo cách nhìn của khoa học tử vi phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay sắc tố trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức đẹp có vai trò cao lớn trong công việc thăng bằng, hỗ trợ và điều hòa nhân tố âm khí và dương khí – tử vi ngũ hành của bản mệnh từng người. Cho nên vì thế, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao để cho phù hợp với cách nhìn của quy luật tử vi là việc bạn nên xem xét để quan tâm hàng ngày.

Đối với người tuổi Bính Tuất 2006, trong cuộc đời sẽ phải trải qua ít nhiều các thăng trầm, sóng gió đôi lúc rất khó khăn vất vả, mệt nhọc trong cuộc sống. Nhưng từ khoảng chừng 30 tuổi trở đi mới có nhiều thời cơ tiện nghi cho công danh và sự nghiệp cách tân và phát triển, rất có thể giành được danh vọng & địa vị nhất định trong xã hội. Người tuổi Bính Tuất 2006 có số số hưởng thọ từ 75 tuổi đến 86 tuổi. Đặc biệt, nếu người tuổi Bính Tuất 2006 sống hiền lương, làm nhiều việc thiện thì tự khắc tuổi thọ được gia tăng.

>>>Xem thêm: thần số học tên

Tuổi Bính Tuất

– Năm sinh dương lịch: 1946, 2006 và 2066

– Năm sinh âm lịch: Bính Tuất

– Mạng Thổ

– Màu tương sinh: Người mạng Thổ có không ít sự lựa chọn màu cho âu phục trong ngày đầu xuân. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại đó là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

– Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh dùng blue color trong phục trang vì Mộc khắc Thổ.

Tử vi ngũ hành tương sinh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này ra đời hành khác, mà là nuôi dưỡng, giúp đỡ, khiến cho hành kia hữu ích. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

mối quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của chính mình.

– Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

>>>Xem thêm: TUỔI GIÁP TÝ HỢP VỚI TUỔI NÀO NHẤT

Ngũ hành chế ngự

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

chế ngự có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay tác động tiêu cực đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ chặn lại để cho nước không thể chảy qua được…

Sự kìm hãm của ngũ hành cũng có thể có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của chính mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của bản thân kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không biến thành hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ý nghĩa sâu sắc các màu phù hợp với tuổi Bính Tuất

Màu đỏ: màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ đặc trung cho máu và lửa, lòng hăng hái, sức khỏe & quyền lực tối cao. Màu đỏ thỉnh thoảng dưới ý nghĩa xấu đi, cũng là khuôn mặt của chiến tranh, sự hung ác. Từ thời rất lâu rồi, con người đã có các cảm xúc mãnh liệt cháy trong người và họ sợ hãi với màu đỏ khi nó gắn liền với lửa & máu, cuộc chiến tranh và sự hi sinh. Không chỉ có thế, red color đậm thường đặc trung cho việc quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với người lãnh đạo. Red color nhạt tượng trưng cho việc đam mê, thưởng thức và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím đặc trung cho việc dịu dàng êm ả, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Là một màu nóng, màu của máu & lửa, tượng trưng cho năng lực sức khỏe thể chất, ham muốn & đam mê. Những người thích red color có cá tính trẻ khỏe, quyết đoán, cam đảm, táo bạo, nhiệt tình, bốc đồng, mê hoặc và hung hăng. Có 1 niềm đam mê quyền lực tối cao khá lớn.

Màu cam: Màu cam cũng chính là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự kết hợp của red color & gold color. Đó là một trong màu tươi vui và ấm cúng. Nó thay mặt đại diện cho lửa, mặt trời, vui mừng, ấm áp và môi trường xung quanh nhiệt đới gió mùa. Màu cam mang đến sự vui mừng, phấn khởi, là khuôn mặt cho sự cố gắng nỗ lực, phát minh & thu hút. Những nghiên cứu và phân tích khoa học đã minh chứng, sử dụng đồ vật màu cam hoàn toàn có thể tăng tính tư duy và phát minh, giúp đạt lợi nhuận khổng lồ trong các công việc.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa sâu sắc tương hợp. Màu tím là sự trộn lẫn giữa red color & màu xanh lá cây, màu vẻ đẹp để thưởng thức và tạo thành từ hai màu tuyệt hảo, xanh và đỏ. Thông thường màu tím có tương quan tới sự quý phái, sức mạnh, trí tuệ, phát minh & ma thuật. Màu tím đặc trung cho sức mạnh, quyền uy, giàu có & thèm khát. Trong nghệ thuật và thẩm mỹ, màu tím là màu của việc sáng tạo và huyền bí. Đó là màu sắc ít thấy trong thoải mái và tự nhiên.

Màu vàng: đó là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Màu vàng có ý nghĩa sâu sắc thay mặt cho tuổi trẻ, thú vui, nụ cười, ánh nắng mặt trời và các cảm hứng hạnh phúc khác. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh nắng vì thế nó cũng chính là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Gold color thường đem đến cảm xúc êm ấm, làm con người thấy dễ chịu, chuyển động dưới nắng vàng làm tăng sự linh động trí óc. Gold color có liên quan đến việc học.

Đó là một sắc tố cộng hưởng với bên trái (hoặc logic) của não, nơi nó kích thích tư tưởng và nhận thức của tất cả chúng ta. Màu vàng tạo xúc cảm cho tâm trí và sự tò mò và nó phát minh từ ý kiến niềm tin, sắc tố mang tới các ý nghĩ đó mới. Ở phương Đông, gold color là khuôn mặt của hoàng gia, quý tộc, mang dấu tích danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu: màu nâu là màu của việc bền vững & khẳng định chắc chắn, không chuyển biến, cấu tạo và bổ trợ. Cùng theo đó nó cũng là sắc tố tượng trưng cho việc nam tính mạnh mẽ. Đó là 1 trong màu sắc toát lên sự dễ chịu về sức khỏe, sự đơn giản dễ dàng và chất lượng. Từ góc nhìn tiêu cực, gray clolor cũng có thể, giữa những tình huống nhất định, đem đến ấn tượng về sự việc keo kiệt.

Nguồn: lá số tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *