Site Overlay

TS Lê Thẩm Dương Nói Bất động sản 2019 là 4.0 Và Nói Tôi Đã Đầu TưTheo TS LÊ THẨM DƯƠNG, thị trường năm 2019 sẽ không bắt đầu bằng bong bóng hay đóng băng nhưng địa ốc TP HCM sẽ có một vài năm đi ngang trước khi tăng trưởng trở lại.

Thực tế, báo cáo thị trường từ các hãng nghiên cứu bất động sản trong quý I đã thể hiện sự lao dốc đáng kể của thị trường. Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong quý đầu năm, thị trường TP HCM chứng kiến lượng sản phẩm mở bán mới cực thấp, chỉ có hơn 4.500 căn hộ được tung ra. Tổng lượng giao dịch chung cư đạt trên 6.400 căn, giảm 52% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ phân khúc căn hộ mà cả đất nền, loại sản phẩm được được ưa chuộng nhất cũng có những dấu hiệu giảm nhiệt, nguồn cung mới tiếp tục suy yếu. 3 tháng qua chỉ có khoảng 2 dự án đất nền được mở bán cung ứng ra thị trường khoảng 259 nền. Đáng chú ý, không chỉ sụt giảm về nguồn cung, thị trường giảm nhiệt cả ở phía nguồn cầu khiến giá bán cả không có nhiều biến động lớn kể từ giữa cuối năm 2018.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, so với nhu cầu của người dân, số căn hộ được xây dựng mới chưa đáp ứng đủ. Nhưng sức mua hiện nay chưa đủ để tiêu thụ hết số chung cư mới. Thứ hai là giá cả tăng nhanh hơn thu nhập nên cần có thời gian chững lại để có mức giá hợp lý hơn. Thứ ba là hệ thống tín dụng cũng cảm thấy cần điều tiết lại tín dụng bất động sản và không còn ưu đãi lãi suất. những yếu tố đó đã làm cho thị trường chựng lại

Có cái nhìn kém lạc quan hơn về diễn biến thị trường năm 2019, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Savista ghi nhận, việc hạn chế nguồn cung tại khu vực TP HCM có thể dẫn đến tình trạng giá cả nhà đất tăng quá cao – là tiền đề cho một đợt bong bóng bất động sản. Tuy nhiên, ông cũng đồng thuận rằng, tác động của nó sẽ không đến mức đóng băng thị trường trên diện rộng như các chu kỳ trước.
Liên hệ tư vấn đầu tư: 0963424348
Anh chị xem video thấy hay thì hãy ĐĂNG KÝ kênh của e để nhận được nhiều giá trị trong những video tới nhé.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tim2lead.com/category/kinh-doanh/

2 thoughts on “TS Lê Thẩm Dương Nói Bất động sản 2019 là 4.0 Và Nói Tôi Đã Đầu Tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *