Site Overlay

Triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cungNhững phụ nữ khi mắc ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu hoặc có những tổn thương về tiền ung thư thì thường không có hay có ít các triệu chứng đặc hiệu nào về bệnh. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung chỉ xuất hiện rõ ràng khi các tế bào ác tính phát triển nhanh và xâm lấn vào các tổ chức lân cận.

Khi hiện tượng này xảy ra, các triệu chứng ung thư cổ tử cung bao gồm:
– Chảy máu âm đạo bất thường: Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, chảy máu khi đã mãn kinh, chảy máu ngoài kỳ kinh, hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường. Một số trường hợp bệnh nhân chảy máu sau khi thụt rửa âm đạo hoặc khám vùng chậu.
– Tiết dịch âm đạo bất thường: Dịch có thể lẫn máu, có màu vàng, xuất hiện giữa kỳ kinh hoặc sau mãn kinh.
– Đau khi giao hợp.
– Đau vùng chậu.
– Đau hoặc phù chân.

Trong các triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung nói trên, dấu hiệu chảy máu là hiện tượng chủ yếu. Dù bệnh nhân có chảy máu 1 lần cũng cần phải làm các xét nghiệm kiểm tra vì tổn thương có thể tiến triển mà trong một thời gian dài không gây chảy máu lại.

Khí hư có lẫn máu cũng có tính chất nghi ngờ cao. Nếu bệnh nhân ra khí hư màu nâu nhạt, có mùi hôi, thì có thể bệnh đã tiến triển nhanh.

Ít khi ung thư cổ tử cung được phát hiện qua dấu hiệu đau ở vùng chậu, qua các bất thường ở đường niệu, hay đau ở các chi dưới. Nếu có thì đó thường là ở các thể thâm nhiễm. Tuy nhiên những biểu hiện này thường đi sau dấu hiệu ra khí hư mà bệnh nhân thường bỏ qua.

Khi được chẩn đoán mắc UT cổ tử cung, bác sỹ sẽ dựa vào tình trạng tiến triển của bệnh, các thể tổ chức học của bệnh để lựa chọn phác đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Ung thư cổ tử cung gồm hai thể là UT biểu mô dạng biểu bì hoặc UT biểu mô tuyến. Các UT biểu mô dạng biểu bì gần như là phổ biến nhất, chiếm 90-95% các trường hợp. Độ thâm nhiễm của UT biểu mô không phải bao giờ cũng dễ xác định. Cho nên trong trường hợp này bệnh nhân được sinh thiết sâu. Ung thư biểu mô tuyến thì ít gặp hơn, chỉ khoảng 5-10% các trường hợp.

♕ XEM ĐẦY ĐỦ HƠN:
Bạn có biết ung thư đại tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu? ~
Thông tin về bệnh ung thư đại tràng là gì? ~
Tìm hiểu nguyên nhân gây ung thư đại tràng ~

♕ XEM THÊM:

============================================
♕ Hãy xem toàn bộ Clip các bài thuốc và phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư:
♕ HÃY ĐĂNG KÝ THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ UPDATE NHỮNG BÀI THUỐC VÀ PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
❖ Website:
❖ Youtube:
❖ Facebook:
❖ Hotline: 0978.53.2112 – 0975.96.1551

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *