Site Overlay

Trị chứng Bế Kinh bằng Diện Chẩn Điều Khiển Liệu PhápTrị chứng Bế Kinh bằng Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp

Bế Kinh là tình trạng phụ nữ không có kinh nguyệt trong nhiều tháng dù chưa đến tuổi mãn kinh. Đông Y xếp vào loại khí hư vì không đủ khi để dẫn huyết.

Vài mẹo vặt trị bế kinh:

1, Dùng lăn đôi lớn lăn xuôi từ rốn xuống háng cho đến khi bụng nóng lên. Ngày lăn nhiều lần; độ 3-5 ngày, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. (Theo thầy Trần Dũng Thắng)

2. Tập Âm Dương Khí Công và thở nhiều đường Âm vài ngày + đánh bộ Bổ Âm Huyết + 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết

3. Dùng Toa Tắc Nghệ (Âm — Dương thang) dùng để quân bình Âm Dương cho nên chữa được các bệnh do nóng hay lạnh (trong khi toa Nghệ — Hột gà — Mật ong chỉ chữa được các bệnh do lạnh mà thôi).

CÔNG THỨC: TOA ÂM DƯƠNG THANG gồm hai vị tắc và nghệ. Trái tắc có tính mát (thuộc âm), nghệ có tính ấm, nóng (thuộc dương).

CÁCH LÀM: Nghệ cạo vỏ, giã nhỏ. Trái tắc (lựa trái to, còn tươi xanh, đừng lựa trái chín) cắt đôi, để nguyên hột, bỏ vô chén, thêm vào 3 muỗng mật ong (hay đường phèn) và ½ chén nước đem chưng cách thủy 15 phút. Uống sau hai bữa cơm chính trong ngày, mỗi lần uống 5 muỗng cà phê (xác nghệ và trái tắc có thể ăn nếu muốn). Không được dùng trước khi ăn cơm. Cần lưu ý: đối với bệnh lạnh và người hư nhược, yếu ớt (Đông Y gọi là hư hàn), phải dùng nghệ nhiều (cỡ ngón chân cái người lớn) và tắc ít (1/2 trái tắc). Trái lại đối với bệnh nóng, dùng trái tắc nhiều (2-3 trái bổ đôi) và nghệ ít cỡ ½ lóng ngón tay út, cạo vỏ, giã nhỏ bỏ vào ½ chén nước). Liều lượng cho trẻ nhỏ bằng 1/3 hay ½ người lớn. Toa này ăn rất thơm ngon và công hiệu nhưng nên nhớ đây là thuốc rất mạnh cho nên chớ coi thường mà lạm dụng quá liều lượng quy định sẽ bị phản tác dụng, có haị.

Dấu hiệu bệnh nhiệt (nóng): Không sợ trời lạnh, không sợ gió, không sợ nước lạnh, hơi thở nóng, môi khô, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, khát nước, tiểu nóng, vàng. Mạch cổ tay đập nhanh, mạnh.

Dấu hiệu bệnh hàn (lạnh): Ngược lại với các dấu hiệu trên, sợ khí hậu lạnh, sợ gió, sợ nước lạnh, hơi thở lạnh, môi khô, lưỡi không đỏ, rêu lưỡi trắng, không khát nước, tiểu trong. Mạch cổ tay đập chậm, yếu.

Toa Âm Dương thang trị được nhiều bệnh như BẾ KINH (tùy dạng nhiệt hay hàn mà để tắc nhiều hay nghệ nhiều), cảm lạnh (dùng nghệ nhiều tắc ít), cảm nóng (dùng tắc nhiều nghệ ít), suyễn hàn (nghệ nhiều tắc ít), suyễn nhiệt (tắc nhiều nghệ ít), thấp khớp (tùy dạng nhiệt hay hàn mà để nghệ nhiều hay ít), viêm xoang, viêm phế quản mạn tính (ngứa cổ ho hoài) viêm mũi dị ứng, nhức đầu, mất ngủ…

GHI CHÚ: Trung tâm Việt Y Đạo Canada chuyên giúp thân chủ trị các bệnh lạ chưa tìm ra nguyên nhân, phục hồi sức khỏe và chức năng nhanh chóng sau phẫu thuật hay đột quỵ, bên cạnh các chứng đau nhức. Ngoài diện chẩn điều khiển liệu pháp, trung tâm cũng ứng dụng Khí công Y đạo của thầy Đỗ Đức Ngọc và liệu pháp Laser công suất thấp của công ty Meditech Bioflex (công ty hàng đầu Bắc Mỹ về Cold Laser Therapy).

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc viettamdao@yahoo.com

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *