Site Overlay

Top 10 loài động vật đã tuyệt chủng đẹp nhấtTop 10 loài động vật đã tuyệt chủng đẹp nhất

Trong vòng 10000 năm nay, tác động của con người lên môi trường đã gây ra sự tuyệt chủng cho nhiều loài động vật quý giá. Video này xin được cung cấp hình ảnh và thông tin về những loài động vật đã tuyệt chủng được cho là đẹp nhất từ trước đến nay.
—————————————–★★★★★—————————————–
● Tác giả: Na Xanh
● Link bài viết:
●Thu âm: Vi Võ
● Video: Ngọc Anh
★Like Our Fanpage:
★Website Chính Thức:
—————————————–★★★★★—————————————–
Top 10 loài động vật đã tuyệt chủng đẹp nhất

1. Nai sừng tấm Ai-len:
Hay còn có tên khao học là Megaloceros giganteus, nai sừng tấm Ai-len từng có mặt khắp Ai-len cho đến Siberia và tập trung nhiều nhất ở bắc Châu Âu, nhưng bây giờ sự tồn tại của chúng đã kết thúc.

2. Lừa vằn:
Lừa vằn là loài động vật ấn tượng vì vẻ ngoài của nó là sự kết hợp lạ kì giữa vóc dáng giống loài ngựa trong khi bộ lông lại giống với ngựa vằn. Đây là một bộ phận nhỏ của loài lừa, được phân loài cách đây 200 000 năm, song lại tuyệt chủng vào thế kỉ 19.

3. Sói Honshu Nhật bản:
Còn được gọi là “canis lupus hodophilax”- sói honshu từng sống ở quần đảo Shikoku, Hyushu và Honshu Nhật Bản. đây là giống sói nhỏ nhất trong họ canis lupus, với chiều cao khoảng 91,5 cm và chiều ngang khoảng 30,5 cm.

4. Chim Anca lớn:
Còn được gọi là Pinguinus impennis, chim anca lớn là một loài chim không bay được giống y như chim cánh cụt ngày nay. Cũng như cánh cụt, chúng là loài bơi lội tài giỏi, trữ mỡ dưới da để giữ ấm, tập trung thành đàn chen chúc và đứng sát nhau để sinh tồn. điểm khác biệt là chúng có chiếc mỏ quặp khá nặng, chiều cao cơ thể khoảng 90 cm và sống ở bắc Đại Tây Dương.

5. Rùa cạn đảo Pinta:
Hay còn có tên Chelonoidis nigra abingdonii, rùa cạn đảo Pinta là một nhánh nhỏ thuộc loài rùa khổng lồ sống ở đảo Galapagos. Chúng bị săn ngày càng nhiều để làm thực phẩm vào thế kỉ 19, và môi trường sống của chúng bị mất hoàn toàn vào những năm 1950 khi loài dê được mang tới đảo nuôi.

6. Hải cẩu Steller:
Chúng còn có tên Hydrodamalis gigas, hải cẩu Steller là loài động vật biển có vú với ngoại hình gần giống lợn biển, ăn thực vật và có kích cỡ đồ sộ, chúng có thể dài đến 9 mét. Loài này được phát hiện bởi Georg Wilhelm Steller, và ngay sau đó bị người châu Âu săn bắt đến mức tuyệt chủng chỉ vỏn vẹn trong 3 tuần.

7. Hổ răng kiếm:
Hổ răng kiếm sống ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ vào cuối kỉ băng hà, mặc dù nó tiến hóa thành loài hoàn chỉnh từ 2,5 triệu năm trước. một con hổ răng kiếm trưởng thành thường nặng 400kg, cao 1,4 mét và dài 3m. mặc dù được gọi là hổ răng kiếm nhưng hình dáng của chúng lại giống loài gấu hơn bởi hai chi trước ngắn và khỏe, không thích hợp để chạy đua.

8. Voi ma mút:
Loài vật khổng lồ này có thể cao đến 3,35 mét và nặng 6 tấn, gần như bằng với voi châu Phi, tuy nhiên chúng lại có họ hàng gần hơn với voi châu Á. Nguyên nhân chính khiến chúng tuyệt chủng là do sự biến đổi khí hậu vào cuối kì băng hà.

9. Chim Moa:
Chim Moa là một trong những loài chim không bay được với thân hình đồ sộ, xuất hiện ở New Zealand. Chúng có thể cao gần 4 mét và nặng 230 kg. Chỉ trong vòng một thế kỉ, bị săn bắt bởi con người đã đẩy chim Moa đến sự tuyệt chủng , kéo theo cả sự tuyệt chủng của đại bàng Haast.

10. Hổ Tasmanian:
Hổ tasmanian là loài thú ăn thịt có túi lớn nhất trong thời kì hiện đại, phát triển vào 4 triệu năm trước và tuyệt chủng vào những năm 1930, lại do sự săn bắn quá mức của con người, đặc biệt là những người nông dân vì chúng giết chết gia súc gia cầm của họ.
—————————————–★★★★★—————————————–
Lưu ý: Toplist.vn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: toplist.vn2016@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact toplist.vn2016@gmail.com for copyright matters!

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://tim2lead.com/category/lam-dep/

25 thoughts on “Top 10 loài động vật đã tuyệt chủng đẹp nhất

  1. con người ăn thịt hết các loài trên trái đất.
    .
    rồi con người sẽ đơn độc trên trái đất nếu tiếp tục bùng nổ dân số và săn bắt các loài động vật.

  2. Đọc ko hay. Đúng là tiếng nhỏ thật. Lần sạ cho đứa nào đọc rõ ràng mà to chút. Adm hết người đọc rồi à

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *