Site Overlay

TINH HOA VÕ THUẬT: Điểm Yếu "chết người" của Võ Cổ Truyền là …???Sau khi khảo sát rất nhiều người và nhiều ý kiến cho rằng: Võ Cổ Truyền chỉ có MÚA” nên sau đây mình xin làm video về vấn đề nhạy cảm này.
Tại sao nhiều người cho rằng Võ Cổ Truyền Việt Nam chỉ giỏi múa mà không có tính thực chiến cao?? Trong khi lịch sử Việt Nam chống giặc ngoại xâm rất hào hùng và hoành tráng….
– Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những lý do khiến người ta đánh giá tính thực chiến của Võ Cổ Truyền và gắn cho nó cái mác là VÕ MÚA nha!
– Đây là góc nhìn tổng thể cả 1 môn Võ Cổ Truyền chứ không phải đánh giá cá nhân hay võ đường nào nha! vì có những võ đường, phòng tập đã và đang tập luyện chương trình đối kháng rất máu lửa và tốt,… trên đây là góc nhìn tổng thể để ai mà đang bị yếu cái gì thì trau dồi và sửa đổi thôi nhé mọi người.
…………………………………………………………………………….
– Có gì thắc mắc xin các bạn liên hệ qua địa chỉ:
Facebook admin:
Fanpage:
– Nhớ đăng ký kênh để nhận thông báo video mới nhất tại:
– Nếu có quảng cáo thì xin các bạn vui lòng nhấn vào đó để ủng hộ và giúp đỡ chúng tôi. Em xin trân thành cảm ơn ạ!

Nguồn: https://tim2lead.com/

Xem thêm bài viết: https://tim2lead.com/category/giai-tri

43 thoughts on “TINH HOA VÕ THUẬT: Điểm Yếu "chết người" của Võ Cổ Truyền là …???

 1. Ý kiến của anh rất hay. Tuỳ vào mục đích học võ của từng thời kỳ, từng giai đoạn, từng cá nhân. Xưa ông cha ta học dạy võ, luyện võ là để giết địch thủ (tặc khấu, du đảng, giặc giã) nên tập rất hiểm và thực chiến cao. Nay thì đa số bà con luyện vó là để tăng cường sinh lực, sức khoẻ nên đa số ưa tập quyền cho nhẹ nhàng hơn là thi đấu đổ máu trên sàn đài. Cũng chính vì thế nên khi giao chiến thì đánh lúng túng và múa may quay cuồng nên mau thua.

 2. Ko có võ j là yếu cả , cái quan trọng nhất ở đây là người tập áp dụng ra sao thôi, ông cha ta từ xưa đến nay vẫn dùng võ cổ truyền để đánh giặc giữ nước đấy thôi, vẫn ngon như ai 😁

 3. Con cũng học võ cổ truyền nhưng lúc đầu chưa học con cứ tưởng học là tự vệ và biết đánh võ giỏi nhưng khi con vào học thì con thấy múa thôi con k học vovinam hoặc taekwondo vì con sợ ép chân đau con định nghĩ nhưng con coi clip của thầy thì con thấy mik cũng có thể học thêm đối kháng nên con sẽ k nghĩ nữa

 4. Chiêu thượng thừa của võ cổ truyền là tuyệt chiêu củ đậu bay và kế thứ 36 của gia cát lượng

 5. Tôi thậm chí đã mang đai đỏ nhưng tôi thấy mình giỏi quyền còn hơn đối kháng, đối kháng quá yếu không thể thực chiến được.

 6. Mình có nhiều thất bại trong đấu võ , nên có chút kinh nghiệm .
  Mình thấy khả năng chịu đòn của vùng đầu ( mặt ) kém hơn là vùng thân người .

 7. Bởi vậy khi gặp các trường phái như MMA hay các loại võ thực chiến thì ôi thôi thê thảm. đơn cử là Từ Hiểu Đông thách đấu tất cả các trường phái cổ truyền Trung Quốc mà có ai đấu thắng được đâu. https://www.youtube.com/watch?v=OZS8ldJQwfY

 8. Phải thừa nhận video của anh khá khách quan, nhưng anh đừng nên chỉ làm video rồi up lên youtube và chờ đợi ai đó xem, rồi võ cổ truyền thay đổi này nọ. Ad nên có những video mang tính xây dựng hơn như gặp các võ phái cổ truyền, gặp trực tiếp võ sư võ cổ truyền để xem suy nghĩ và quan điểm của họ như thế nào về sự giảm sút vị thế của võ ct ngay tại nước nhà. Đây chỉ là ý kiến cá nhân.Mong ad đọc được commet này.

 9. Võ cổ truyền tốt nhất là lên rèn từ nhỏ ngày xưa rèn luyện khổ cực, thời này tập ko đi học cũng đi làm và ít người chăm, tập võ rèn luyện sức khỏe ra thì cũng lên có mục tiêu để phấn đấu khi tập mới phát huy được .

 10. Tôi thấy học võ cổ truyền mất rất nhiều thời gian có khi 3-5 năm thậm chí trên dưới chục năm. Với xu thế hiện nay chúng ta đều tập trung cho. Cơm áo gạo tiền, nên ít có thời gian rảnh để luyện tập các bài quyền rồi thập bát ban võ nghệ, vậy phải làm sao với những người đam mê võ thuật hoặc muốn có chút vốn liếng để phòng thân mà chẳng có nhiều thời gian. Theo tôi nghĩ chỉ có các môn võ hiện đại mang tính thực chiến cao ví dụ như MMA Karamagar vv Chỉ cần bỏ công khoảng chừng từ 3-6 tháng là có thể chiến đấu tốt rồi. Hãy tham khảo nhé các bạn.

 11. Cảm ơn thông điệp mà bạn gửi tới những người đang sinh hoạt võ cổ truyền, nó là một lời cảnh tỉnh cho nhưng người đang thiên về lý thuyết nhưng cách đặt vấn đề của bạn thì dễ gây cho người khác hiểu nhầm bạn có kiến thức nông cạn. Nếu có người nào bảo võ cổ truyền không thực chiến thì người đó chưa học tới hoặc người đó không có logic vì lịch sử đã chứng minh. Thân ái!

 12. Văn ôn võ luyện… Tôi học võ cổ truyền tôi có thể hạ 5 người không học võ nhưng bảo đấu với tán thủ hay muaythai thì thật sự là không thể vì họ có sự khổ luyện… Võ cổ truyền thời nay không phải là chỉ múa … Ai nói vậy là k biết gì… Mà bây giờ chỉ học sao cho đánh nhanh và mạnh chứ k khổ luyện để cho chân tay cứng như Muay chẳng hạn… Đá cái vào chân người ta mà lại ôm chân mình thì càng đánh nhanh và mạnh mình càng nhanh thua…

 13. cháu nói đúng vì ng ta dùng vũ khí thì ng ta có vũ khí cao hơn.còn võ thì theo thỉ lệ thi đấu….

 14. Phân tích chuẩn lắm bạn. Bạn làm thêm một clip về tính thực dụng của võ cổ truyền nhé!

 15. Đi quyền lam cho người học vo deo dai va doi chan nhanh nhen hon.vo co truyền lam cho con người Việt nam nho be de luôn lách va ne tranh nhưng đường dam va da cua người to lon hon minh.chu K phai dung to va sức

 16. Bản chất võ cổ truyền dân tộc sinh ra từ chiến đấu, tự vệ trong thực tế cuộc sống, nên đánh rất ác, để triệt hạ, để tiêu diệt, không phải để khoa trương.
  Còn chẳng qua để hệ thống và dễ dạy, người ta sẽ chọn những đòn thế đơn giản. Hay là để thi đấu thể thao phải bỏ đi, phải cấm những đòn thế ác nghiệt.
  Tôi đồng ý với thớt, các trung tâm, các lò, các vận động viên, võ sĩ cổ truyền nên tham gia các giải tự do để chứng minh sự lợi hại của võ cổ truyền. Cũng có thực tế là nhiều bạn tập cổ truyền lại phải đi đánh sang Silat hay Muay.

 17. Mình là người rất đam mê và đã từng học võ cổ truyền nhưng để cảm thụ và hiểu về võ thuật cổ truyền thì sau này mình ra đời học hỏi, nghiên cứu mình mới hiểu ra được. Vậy xin có mấy lời góp ý. Bạn nói đúng nhưng không đủ. vấn đề mấu chốt ở việt nam chúng ta là cách dạy, cách học còn mang tính chất chỉ để rèn luyện sức khỏe, giống như tập thể dục thể thao là phần nhiều, còn ít rèn luyện để mang tính chất thực chiến. rèn luyện nâng cao về thể lực, sức chịu đựng, kĩ thuật, tốc độ…)giống như môn quyền anh. Hay võ tự do UFC. ở đây đặc biệt là vai trò, trình độ của người dạy. Nhưng trong đó tôi thấy có một cách dạy khá phù hợp với mọi con người việt nam nhưng đa số chúng ta lại ít quan tâm, ít rèn luyện. Đó là việc phân thế các bài quyền, học các đòn thế, miếng đánh cụ thể giống như kiểu học của bộ đội đặc công ,trinh sát ấy. Nếu tập luyện nhuần nhuyền, thuần thục chừng chục miếng đánh và các bộ tấn pháp thì trong vong 6 tháng là sẽ có thành tựu rõ ràng, hoàn toàn có thể tự vệ tay không, hoặc tự cứu được mình trong nhiều tình huống nguy hiểm.
  Nếu nói võ cổ truyền k có tính thực chiến hoặc thực chiến k cao là k đúng. Mà ngược lại là rất cao và rất thực tế. Đó chính là võ cổ truyền có những thế đánh, miếng đánh, để trừ khử các đòn đánh của đối phương( dùng cả trí và lực để đánh.) để hiểu rõ hơn các bạn cứ tìm và nghe lại những video các võ sư ngày xưa từng thi đấu kể lại là sẽ thấy rõ nhất.
  Tóm lại chúng ta nên bàn ở đây là phương pháp dạy và học mà thôi. Còn người học võ chủ yếu tự học tự rèn là chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *