Site Overlay

|TIỂU SỬ CÁC ĐỜI VUA VIỆT NAM| #09 :TÓM TẮT TIỂU SỬ VÀ CUỘC ĐỜI HAI BÀ TRƯNG KHÍ PHÁCH PHỤ NỮ VIỆT|TIỂU SỬ CÁC ĐỜI VUA VIỆT NAM| #09 :TÓM TẮT TIỂU SỬ VÀ CUỘC ĐỜI HAI BÀ TRƯNG KHÍ PHÁCH PHỤ NỮ VIỆT – LỊCH SỬ KỲ BÍ
Hai Bà Trưng (chữ Nôm: 𠄩婆徵) là tên gọi chung của hai chị em Trưng Trắc (徵側) và Trưng Nhị (徵貳), hai người phụ nữ được đánh giá là anh hùng dân tộc của người Việt. Trong sử sách, hai bà được biết đến như những thủ lĩnh khởi binh chống lại chính quyền đô hộ của Đông Hán, lập ra một quốc gia với kinh đô tại Mê Linh và Trưng Trắc tự phong là Nữ vương. Thời kì của hai bà xen giữa Bắc thuộc lần 1 và Bắc thuộc lần 2 trong lịch sử Việt Nam. Đại Việt sử ký toàn thư coi Trưng Trắc là một vị vua trong lịch sử, với tên gọi Trưng Nữ vương (徵女王).

Sau khi cuộc khởi nghĩa này bị quân Đông Hán dưới sự chỉ huy của Mã Viện đánh bại, theo chính sử Trung Quốc thì hai bà đã bị chặt đầu đem về Lạc Dương. Theo tục truyền thì vì không muốn chịu khuất phục, Hai Bà Trưng đã gieo mình xuống dòng sông Hát Giang tuẫn tiết.

Ngoài chính sử, cuộc đời và sự nghiệp của Hai Bà Trưng được phản ánh trong rất nhiều ngọc phả và thần phả. Vì sự thiếu thống nhất giữa các nguồn tài liệu, nhiều sử gia đã dùng nguồn thần phả, ngọc phả bổ sung cho cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
#TiểuSửCácĐờiVuaViệtNam #HaiBàTrưng #TrưngVương
————————————————————
Nguồn tài liệu:
wikipedia,
———————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về Lịch sử kỳ bí
© Do not Reup.
———————————————————————————————–
LỊCH SỬ KỲ BÍ
Kênh youtube tổng hợp giải mã những kỳ bí ẩn chứa trong lịch sử Việt Nam và Trung Hoa trải qua các thời kỳ.
Các dữ liệu được chúng tôi sưu tầm từ các trang báo điện tử có chọn lọc.Chúng tôi không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào.
Không comnet bất lịch sự, vô văn hóa và mang tính kích động bôi nhọ tôn giáo, vùng miền chúng tôi sẽ block.
Hãy LIKE SHARE AND SUBSCRIBE để hiểu hơn về lịch sử Việt Nam và lịch sử của Các dân tộc khác.Hãy comment những nhân vật- sự kiện lịch sử mà bạn muốn nghe, dựa trên ý kiến của các bạn chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn.
CHÚC CÁC BẠN CÓ THÊM NHỮNG KIẾN THỨC HAY VỀ LỊCH SỬ -XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN !!!
—————————————————————————————————–
liên hệ:
– facebook:

Nguồn: https://tim2lead.com/

Xem thêm bài viết: https://tim2lead.com/category/giai-tri

3 thoughts on “|TIỂU SỬ CÁC ĐỜI VUA VIỆT NAM| #09 :TÓM TẮT TIỂU SỬ VÀ CUỘC ĐỜI HAI BÀ TRƯNG KHÍ PHÁCH PHỤ NỮ VIỆT

  1. Lịch sử là kiến thức quan trọng nhất,bổ ích và nâng cao các công trình học tập rèn luyện nên chúng ta phải học điều hay lẽ phải,chúc moi người học tột và sống đúng bon phận mình nha nhé!!!!!!!!!!!

  2. Các bạn vừa xem xong video về Tóm tắt Tiểu sử và cuộc đời Hai Bà Trưng của Lịch sử kỳ bí

    Bạn có cảm nhận thế nào ? Hãy cho tớ biết suy nghĩ của các bạn bằng cách để lại conment bên dưới. Nếu thích video này hãy llike và chia sẻ với bạn bè. Đừng quên đăng ký và ấn chuông để xem những video mới nhất từ channel của bọn mình. Còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *