Site Overlay

Thực đơn tăng chiều cao – Thực đơn giúp tăng chiều caoThực đơn tăng chiều cao – Thực đơn giúp tăng chiều cao; Website: Facebook: Đăng ký kênh Nutri.S daily :

Dậy thì là một trong ba giai đoạn tăng trưởng chiều cao nhanh nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Sau giai đoạn dậy thì, chiều cao dường như chững lại, không cao thêm nữa.

Bởi vậy, cha mẹ đừng bỏ lỡ giai đoạn này để thúc đẩy chiều cao tối đa cho con mình, đặc biệt về chế độ dinh dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thực đơn tăng chiều cao tuổi dậy thì.
Thực đơn giúp tăng chiều cao tuổi dậy thì
Thực đơn tăng chiều cao nhanh chóng cho tuổi dậy thì cần có đầy đủ nhóm chất dinh dưỡng như:

Chất đạm là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong khẩu phần ăn, đạm chiếm khoảng 10 – 14% nguồn năng lượng mỗi ngày. Đạm có từ nguồn thịt động vật như: tôm, cua, thịt, cá,… và từ thực vật như các loại đậu.
Tinh bột: Năng lượng từ tinh bột chiếm khoảng 60 – 65% tổng năng lượng hàng ngày. Trong đó, gạo là nguồn cung cấp tinh bột chính trong bữa ăn. Bạn có thể thay gạo bằng bắp, bột mì cho đỡ ngán.
Chất béo là nhóm thực phẩm quan trọng giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các loại vitamin. Nguồn chất béo có từ: dầu, mỡ, bơ
Rau xanh, trái cây cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất tốt, góp phần giúp bộ xương chắc khỏe hơn.

Một vài thực phẩm bạn nên bổ sung nhiều vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhằm tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và khoa học hơn:
Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm của sữa như: sữa bột, sữa tươi, sữa chua, phomai,… được coi là một nguồi dinh dưỡng đủ đầy, chứa nhiều canxi cần thiết cho sự phát triển của sụn. Hơn nữa, sữa còn tham gia vào quá trình tổng hợp nguồn năng lượng protein giúp phát triển chiều cao nhanh chóng hơn.

Lượng sữa cần thiết trung bình một ngày có thể sử dụng khoảng 500 đến 600 ml. Vậy nên mỗi ngày bạn nên bổ sung 3 ly sữa trong thực đơn để thúc đẩy chiều cao tối ưu .
Thực phẩm nhiều chất sắt

Sắt có vai trò quan trọng giúp đưa Canxi vào đúng nơi cần đến. Nếu cơ thể không đủ chất này thì Canxi sẽ đi lung tung. Vì Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào mô xương, điều này có thể gây bệnh nguy hiểm.

Ngược lại, nếu cơ thể được bổ sung đủ chất sắt, nó sẽ giúp vận chuyển tối đa Canxi từ máu vào xương, giúp xương trẻ dài nhanh và chắc khỏe. Đồng thời, lấy Canxi ở chỗ thừa, đưa đến chỗ thiếu, giúp ngăn các tác dụng phụ do Canxi gây ra. Do đó, cần bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày cho trẻ.
Những thực phần giàu chất sắt đó là:

Rau củ quả: đậu xanh, đậu đỏ,…
Các loại thịt đỏ: thịt bò, thịt đùi,…
Các loại ngũ cốc: sử dụng ngũ cốc mỗi ngày, đặc biết nếu được sử dụng trong bữa ăn sáng sẽ là nguồn cung chất sắt dồi dào cho trẻ.
Cá: Mỗi tuần nên bổ sung hai bữa ăn có cá ngừ, cá mòi, cá trích hoặc cá thu

Trứng

Thực đơn tăng trưởng chiều cao tuổi dậy thì không thể bỏ qua trứng. Đây là nguồn cung cấp protein cho cơ thể một cách đơn giản nhất. Có thể chế biến trứng thành nhiều món ăn như: chiên, luộc, ốp la hay ăn èm với bánh mì, rang cơm,…
Nước

Nước có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên uống 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày, tùy trọng lượng cơ thể. Uống đủ nước sẽ giúp bảo vệ cơ thể và hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả.
Thực phẩm giàu vitamin A
bạn nhé. Vitamin A có nhiều trong những loại thực phẩm sau:

Thực đơn tăng chiều cao – Thực đơn giúp tăng chiều cao:

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://tim2lead.com/category/lam-dep/

3 thoughts on “Thực đơn tăng chiều cao – Thực đơn giúp tăng chiều cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *