Site Overlay

TẬP đào hố nợ cho PHÚC nhảy vào , Tấm gương đổi USD lấy lãnh thổ của các nước CHÂU PHI#TinnộichínhVN #NguyễnXuânPhúcc #Trungquốc
Vấn đề là dù nợ công giảm trên báo cáo, nhưng khả năng trả nợ lại là một vấn đề khác đáng lưu tâm,

Áp lực trả nợ của chính phủ Việt Nam ngày càng lớn và tiền làm ra không đủ trả nợ, không đủ bù chi, khiến chính phủ phải vay nợ mới để trả nợ cũ.

Theo báo cáo, dự kiến Chính phủ có nghĩa vụ trả nợ khoảng 379 ngàn tỷ đồng vào năm 2020 và nghĩa vụ trả nợ của ngân sách đang ngày càng tăng lên.

Tuy nhiên, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là nguồn nước ngoài, rất chậm. Việc này làm ảnh hưởng đến tăng trưởng nguồn vốn vay, trong khi nhà nước vẫn phải chịu chi phí cho các khoản vay đã ký và chưa giải ngân.

Ông Võ Hữu Hiển, Phó Cục trưởng Cục Cục quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) phát biểu hồi tháng 6/2019 rằng “một trong các vấn đề tác động đến sự an toàn nợ công của Việt Nam là việc các khoản vay sắp đến hạn trả.”

Ví dụ, nhiều khoản vay trong nước cơ bản phải trả vào năm 2020 – 2021; một số khoản vay ODA phải trả nợ gốc vào năm 2020… làm gia tăng áp lực trả nợ vào thời gian tới.

Nhu cầu trả nợ gốc gia tăng trong những năm gần đây. Năm 2017 là 144 ngàn tỷ đồng, 2018 là hơn 146 ngàn tỷ đồng, năm 2019 xấp xỉ 200 ngàn tỷ đồng và dự kiến năm 2020 là 379 ngàn tỷ đồng.

Điều đáng nói là, dù thu ngân sách hàng năm vẫn liên tục tăng cao, nhưng vẫn không bù nổi chi, theo Bộ Tài chính.

Năm 2019, thu ngân sách dự kiến thấp hơn chi ngân sách 222 ngàn tỷ đồng. Chính vì thế mà chính phủ Việt Nam dự kiến năm 2020 sẽ phải vay để bù đắp bội chi ngân sách và trả nợ gốc 2019 lên tới hơn 460 ngàn tỷ đồng.

Con số này năm 2018 mới là 363 ngàn tỷ đồng và năm 2017 là 340 ngàn tỷ đồng

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://tim2lead.com/category/lam-dep/

6 thoughts on “TẬP đào hố nợ cho PHÚC nhảy vào , Tấm gương đổi USD lấy lãnh thổ của các nước CHÂU PHI

 1. Những bọn cầm quyền CSVN ai vay các món nợ thì nên lôi cổ những bọn vậy ra mà trả còn về phần đất nước VN ko có ai có quyền được chiếm đoạt trừ nợ nên nhớ rất rõ những điều đó nghe rõ chưa?

 2. Bay dan bon bua liem chuan bi tang hinh .trong nay mai ma thoi …
  Xd. Doi quyen tu quyet va dan chu nhan quyen cho dan toc vn.
  Xd .danh duoi giac tau cong ra khoi lanh tho lanh hai cua vn…
  China get out of vn …
  Lien hiep voi tau cong ba tau chec la ban nuoc la tu sat la tu sat la tu sat….

 3. Dân Việt Nam không phải lo lắng đâu nước ta có rừng vàng biển bạc đất đai phì nhiêu lại có đảng đỉnh cao trí tuệ cán bộ là đầy tớ của nhân dân thì không phải lo lắng đâu…

 4. Chúng ta vẫn biết trung quốc là kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam nhưng những nhà cầm quyền việt nam Luôn cho nó là bạn bốn tốt và mười sáu chữ vàng trong lúc nó cướp hết biển đảo khống chế toàn diện từ an ninh quốc phòng kinh tế chính Trị thật là thảm hoạ cho đất nước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *