Site Overlay

Sùi mào gà, hẹp bao quy đầu – Chuyện không nhỏTruyền hình trực tuyến: Sùi mào gà, hẹp bao quy đầu – Chuyện không nhỏ

Trước sự gia tăng bất thường số trẻ mắc bệnh sùi mào gà trên địa bàn huyện Khoái Châu, Hưng Yên đến khám và điều trị tại BV Da liễu Trung ương trong những tháng gần đây, BV đã chủ động, kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế. Bộ Y tế ngay sau đó đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, BV Da liễu Trung ương phối xác minh vụ việc hàng chục trẻ em bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành nếu có sai phạm.

Sau cuộc họp lần thứ nhất của Hội đồng chuyên môn (ngày 24/7) bao gồm các chuyên gia về da liễu, dịch tễ, sinh hóa, nhi khoa… các chuyên gia đã đi đến thống nhất sẽ điều tra dịch tễ toàn huyện Khoái Châu để tìm căn nguyên gây bệnh sùi mào gà ở trẻ.

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV cho biết, virus HPV gây bệnh sùi mào gà không dễ phát bệnh ngay mà có khi đến hàng tuần, thậm chí vài tháng sau khi tiếp xúc với nguồn lây bệnh, hoặc can thiệp y tế không đảm bảo. Trong khi đó, hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây trong cộng đồng. Do vậy, người dân khi có nghi ngờ đã từng tiếp xúc với nguồn lây hoặc trẻ có các can thiệp y tế ở bộ phận sinh dục (như chít hẹp bao quy đầu) trên địa bàn cần theo dõi sát sao và đi kiểm tra tại cơ sở y tế uy tín nhằm phát hiện và điều trị kịp thời.

Cũng trong một diễn biến liên quan, do quá lo lắng trước thông tin hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại Khoái Châu, Hưng Yên mà trong thời gian gần đây, nhiều gia đình có con đã cắt hẹp bao quy đầu tại các tỉnh khác vội vã đưa con đến BV Da liễu Trung ương khám vì sợ mắc bệnh.

Trước sự việc này, PGS. Doanh khuyến cáo, cha mẹ không nên quá lo lắng. Nếu trẻ đã được can thiệp cắt hẹp bao quy đầu hoặc có can thiệp ở bộ phận sinh dục thực hiện tại các bệnh viện, các cơ sở y tế uy tín thì hoàn toàn có thể yên tâm. Không cần thiết phải đưa con đổ dồn lên BV tuyến trên khám.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cách phát hiện, điều trị bệnh sùi mào gà, hẹp bao quy đầu và đưa ra những khuyến cáo cần thiết trong việc phòng ngừa căn bệnh này, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Sùi mào gà, hẹp bao quy đầu – Chuyện không nhỏ”.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *