Site Overlay

Sự phát triển của trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi. Chăm sóc trẻ sơ sinh.Sự phát triển của trẻ sơ sinh Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi. Những năm đầu tiên của cuộc đời em bé là khoảng thời gian tuyệt vời. Chỉ trong vòng 12 tháng, em bé sẽ biến đổi từ trẻ sơ sinh hoàn toàn phụ thuộc vào bạn để trở thành đứa trẻ tập đi, tập nói và có những dấu hiệu đầu tiên của sự độc lập.

Trong tháng đầu tiên, trẻ sơ sinh đang làm quen với thế giới lớn và bạn làm quen với việc chăm sóc nhu cầu cần thiết cho bé nhiều hơn. Dưới đây là một vài những thay đổi mà bạn thấy trong tháng đầu tiên của bé.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng trẻ sinh non sẽ không theo các mốc thời gian chính xác, mốc thời gian sẽ theo ngày lâm bồn, chứ không phải theo ngày bé sinh ra. Những em bé được sinh ra trước một tháng có thể sẽ mất thêm một tháng để bắt kịp với các bé khác.

Tăng trưởng

Đừng lo nếu em bé bị ít cân trong những ngày đầu tiên của cuộc đời. Trẻ được sinh ra với chất lỏng bao bọc bên ngoài cơ thể và thường mất 10% trọng lượng sinh trước khi trở nên ổn định và bắt đầu tăng cân. Vào sinh nhật hai tuần tuổi, bé sẽ lên đến trọng lượng sơ sinh và sẽ tăng cân nhanh chóng trong tháng đầu tiên – khoảng 14 gram đến 28 gram một ngày. Bác sĩ sẽ kiểm tra sự tăng cân của bé cùng với một biểu đồ tăng trưởng để đảm bảo em bé phát triển với tốc độ vừa phải.

Kỹ năng vận động

Hệ thống thần kinh của trẻ sơ sinh vẫn còn trưởng thành, nhưng bé có thể thực hiện được nhiều hành động trong tháng đầu tiên. Bạn sẽ thấy em bé được sinh ra với một số phản xạ bẩm sinh như mút. Chẳng bao lâu sau khi sinh, em bé sẽ có thể (với một chút giúp đỡ từ bạn) bám vào núm vú để mút. Nếu bạn đặt ngón tay vào bên trong lòng bàn tay bé, em bé nắm tay lại. Nếu bị giật mình, em bé sẽ nhanh chóng đưa hai tay và chân ra ngoài và sau đó đưa về bình thường, gọi là phản xạ Moro. Ngay cả khi 1 tháng tuổi, em bé cũng có bản năng đi bộ. Nếu đặt bàn chân của trẻ sơ sinh trên bề mặt rắn và giữ phần thân, em bé có thể di chuyển vài bước.
Nguồn: Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

31 thoughts on “Sự phát triển của trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi. Chăm sóc trẻ sơ sinh.

  1. Chị ơi cho em hoỉ.moi sanh bé 2,5kg…giờ bé 1 tháng rưỡi 3,6kg có suy dinh dưỡng không chị bé đang bú sữa mẹ..

  2. Chị ơi cho e hỏi , e sinh be trai 2kg8 , k co bu sua mẹ , hoan toan bu binh , dung 1 thang can be duoc 4kg2 , be co bi suy dinh duong k?

  3. con e hom nay vừa tron 1 thang tuổi cac sinh hoạt va bieu hien cua be giong nhu video nói .con e luc sinh dc 2k4 ngoài bu sua me ra e co nen cho bu them sua bih nua ko .

  4. Cho e hoi be nha e đươc 1thang 15ngay sao cu khóc ve đêm rất nhiêu co anh hương đen sức khỏe be không a

  5. Cho minh hỏi be mình được 15 ngày tuổi bé ngủ tay chân hay rung rẫy mà nhiệt đô binh thường vậy co sao không

  6. cho em hỏi bé nhà em bé gái được 4 tháng tuổi mà hơn một tháng nay bé lại không tăng cân Bé chỉ có 6 kg vậy có phải bé bị sy vinh duỡng không ạ

  7. Be minh gan 2 thang roi mà uong sua cong thuc chi dc khoảng 40ml .moi lan uong cach 2 h, minh lo be ko phat trien dc.

  8. Cho e hỏi bé bú mẹ hoàng toàn bằng sua mẹ, me uống nước đá kg uống nước chín có ảnh hưởng đến sức khoẻ bé ko a

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *