Site Overlay

Sự phát triển của thai nhi: Tuần 1 đến Tuần 4. 9 tháng mang thai.Mang Thai Tháng Đầu Tiên : Tuần 1 đến Tuần 4- Sự phát triển của thai nhi.
Nếu bạn mới mang thai hoặc cố gắng thụ thai, bạn sẽ có nhiều thắc mắc. Cơ thể sẽ thay đổi như thế nào? Điều gì đang xảy ra bên trong cơ thể? Hướng dẫn theo từng tuần dưới đây sẽ giúp các bà mẹ trải qua chín tháng của thai kỳ một cách thông minh, tự tin, chuẩn bị kỹ càng hơn. Bạn có thể sử dụng những thông tin bổ ích về cơ thể của mình và em bé, cũng như những lời khuyên hữu ích trong suốt thai kỳ. Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào tử cung.

Mang Thai Tuần 1 và Tuần 2

Em bé: Em bé vẫn chỉ là một tia sáng le lói trong mắt. Thật khó để biết chính xác khi nào quá trình thụ thai xảy ra, vì vậy các bác sĩ thường tính toán đúng hạn từ đầu đến cuối chu kỳ kinh nguyệt. Với mục đích tính toán, bạn thậm chí “mang thai” trước khi bạn thụ thai!

Bà mẹ: Tại thời điểm đầu kỳ, khoảng 20 quả trứng chứa đầy dịch trong túi, gọi là nang. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày, sau đó khoảng 14 ngày thì trứng rụng, một trong các nang phóng thích quả trứng, di chuyển xuống ống dẫn trứng nơi nó chờ thụ tinh. Thời gian này – 14 ngày sau khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu một ngày hoặc lâu hơn – là khoảng thời gian tốt nhất nếu bạn muốn có thai. Sau khi trứng được thụ tinh, nó di chuyển vào tử cung.

Đừng thất vọng nếu bạn không có thai lần đầu tiên. Mỗi tháng, phụ nữ có 25% cơ hội có thai, vì vậy cần phải cố gắng nhiều hơn một lần.

Mẹo cho tuần: Hãy đi khám phụ khoa định kỳ để xác định rủi ro của bệnh di truyền, các mối nguy hiểm môi trường cũng như tìm hiểu về những thay đổi lối sống cần thiết để đảm bảo thai kỳ và em bé khỏe mạnh. Quan trọng nhất, hãy uống đủ 0,4 mg axit folic mỗi ngày, đã được chứng minh là làm giảm đáng kể như các khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống.

Mang Thai Tuần 3

Em bé: Xin chúc mừng bạn! Nếu trứng và tinh trùng đã phối hợp thành công, phôi đã được hình thành, mặc dù kích thước rất nhỏ. Phôi không giống như một bào thai hoặc em bé; nó chỉ là một nhóm khoảng 100 tế bào sinh sản và phát triển nhanh chóng. Lớp bên ngoài của các tế bào sẽ trở thành nhau thai, trong khi lớp bên trong sẽ trở thành phôi.

Bà mẹ: Bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi trong cơ thể tại thời điểm này. Thậm chí bạn còn chưa lỡ kỳ kinh nguyệt.

Lời khuyên cho tuần: Nếu bạn không đợi được để biết mình có thai hay không, hãy thử thai tại nhà. Cách này cũng đáng tin cậy như thử nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm máu tại văn phòng bác sĩ – và bạn sẽ có được kết quả ngay lập tức. Để đảm bảo độ chính xác, hãy đọc kỹ hướng dẫn và đảm bảo tất cả vật dụng được sạch sẽ.

Mang Thai Tuần 4

Em bé: Bây giờ trứng đã được thụ tinh, trứng đào vào nội mạc tử cung, gọi là cấy.

Bà mẹ: Có lẽ bạn đang mong đợi kỳ kinh nguyệt đến, và nếu nó không xảy ra, đó có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ bạn đang mang thai. Bạn cũng có thể nhận thấy phôi thai tự cấy vào trong tử cung. Bạn có thể không cảm thấy khác biệt, nhưng khoang ối với chất lỏng và nhau thai sẽ mang oxy và chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng em bé đang hình thành trong tử cung.

Mẹo cho tuần: Cố gắng ăn lành mạnh, lựa chọn nhiều loại thức ăn từ các nhóm thực phẩm được khuyên nên ăn và uống ít nhất sáu đến tám ly nước mỗi ngày. Bạn không thực sự cần “ăn cho hai người”; chỉ cần thêm 300 calo mỗi ngày trong khi đang mang thai. Đừng lo lắng nếu lượng thức ăn giảm xuống vào thời kì đầu vì ốm nghén. Nếu bạn đã bắt đầu ăn uống đúng cách, em bé sẽ nhận được những gì cơ thể em bé cần.

Điều gì đang xảy ra bên trong cơ thể?

Trứng thụ tinh phát triển với túi nước chặt chẽ bao xung quanh nó, dần dần được làm đầy bởi chất lỏng. Điều này được gọi là túi ối và nó giúp hình thành phôi đang phát triển.

Nhau thai cũng phát triển, là cơ quan hình tròn, phẳng, chuyển chất dinh dưỡng từ bạn sang em bé và chuyển chất thải của em bé.

Em bé sẽ dần hình thành một khuôn mặt nguyên thủy, đôi mắt có hình tròn, lớn và màu tối. Miệng, hàm dưới và cổ họng cũng đang bắt đầu phát triển. Tế bào máu đang được hình thành và máu sẽ bắt đầu lưu thông.

Đến cuối tháng đầu tiên, em bé chỉ dài khoảng 0,63 cm, nhỏ hơn một hạt gạo.
Nguồn: Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

34 thoughts on “Sự phát triển của thai nhi: Tuần 1 đến Tuần 4. 9 tháng mang thai.

  1. Phụ nữ mang thai và cho con bú đau khổ vì bệnh TRĨ
    Đã có thuốc đông y từ thảo dược khắc tinh bệnh trĩ dạng bôi ko uống giúp tiêu trĩ tận gốc, dứt điểm ko tái phát. Vô cùng an toàn, hiệu quả tác dụng trực tiếp, dùng tại nhà. Dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Ca, kết 100% ko tác dụng phụ thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên
    Liên hệ nhà thuốc qua hotline: 0973001355 ( Ms. Hạnh ) để được tư vấn miễn phí về bệnh và được hướng dẫn pháp điều trị phù hợp.

  2. cho em hỏi em voi chồng mới cưới mà em chua muon có con ..mà em voi chồng mới cọ xát ngoài da thui sau bua cọ xát đó khoảng 2 tieng em co kinh 4 ngày .h chac 1 thang oy..em cảm thay khó thở ,vòng ngực hơi to ra .em bị đầy bụng nua .ko biet em có thai ko nua .h tháng 6 rôi em van chua có kinh ..em lo qua .tư vấn em vs a

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *