Site Overlay

Sự phát triển của thai nhi THÁNG THỨ 9| Chín tháng mang thai.Mang Thai Tháng Thứ 9 : Tuần 36 đến Tuần 40.
Mang Thai Tuần 36.
Em bé: có chiều dài khoảng 52 phẩy 5 cm từ đầu đến chân và nặng khoảng 3 kg. Các bé có thể di chuyển thấp hơn xuống vùng bụng, thường giả định vị trí đầu cúi xuống để chuẩn bị cho việc sinh nở. Bộ não phát triển nhanh chóng và em bé có thể nháy mắt.
Bà mẹ: Tử cung đã lớn lên trong vài tuần qua và ở vị trí ngay dưới xương sườn của bà mẹ. Sau tuần này, bà mẹ nên khám bác sĩ hàng tuần. Bà mẹ có thể ở giữa tình trạng mệt mỏi và bùng nổ năng lượng, cũng có thể bị đau vai, cảm thấy nặng nề và khó chịu mông và xương chậu.
Mẹo trong tuần: Hãy bắt đầu tích trữ các loại thực phẩm có thể dễ dàng đưa vào lò vi sóng sau khi đưa em bé về nhà như thịt hầm và các món ăn đơn giản khác.
Mang Thai Tuần 37.
Em bé: khoảng 53 xenti mét từ đầu đến chân và nặng gần 3 kg. Em bé tròn hơn mỗi ngày, da hồng hơn và dần hết nhăn nheo. Đầu em bé thường ở vị trí khung xương chậu của bà mẹ.
Bà mẹ: Tử cung có thể có cùng kích thước như tuần trước hoặc hai tuần trước. Bà mẹ sẽ tăng khoảng 12 phẩy 5 kg đến 17 phẩy 5 kg. Khoảng thời gian này, bác sĩ sẽ khám phụ khoa để kiểm tra quá trình phát triển của thai kỳ.
Mẹo cho tuần: Trong trường hợp bà mẹ lâm bồn sớm, hãy bắt đầu xếp đồ đạc vào hai túi để mang vào bệnh viện. Một túi cho bà mẹ gồm đôi vớ ấm áp, chiếc áo choàng, son dưỡng môi và tất cả mọi thứ bà mẹ cần trong thời gian lâm bồn. Túi thứ hai gồm đồ dung cần thiết cho trẻ sơ sinh.
Mang Thai Tuần 38.
Em bé: Hầu hết tóc sương mai, lông tơ, lớp phủ màu trắng, ve rníc (chất bảo vệ da, có thể phủ toàn thân bé) đang dần biến mất. Em bé đang nhận được kháng thể từ bà mẹ để bảo vệ bản thân chống lại bệnh tật. Tăng trưởng của em bé đang chậm lại, nhưng các tế bào mỡ dưới da dày hơn một chút để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài tử cung. Em bé gần như đã sẵn sàng cho việc sinh nở.
Bà mẹ: Có lẽ không tăng thêm trọng lượng, nhưng bà mẹ có thể cảm thấy khó chịu hơn. Hãy chuẩn bị túi sẵn sàng để mang đi khi lâm bồn. Sẽ không còn lâu nữa 95 % tất cả các em bé được sinh ra trong vòng hai tuần mẹ bắt đầu lâm bồn.

Mẹo cho tuần: Bà mẹ có thể muốn xem xét việc cắt da quy đầu nếu đó là bé trai. Cắt bao quy đầu có lợi ích nhiều về y tế hơn là vấn đề về văn hóa hay tôn giáo.
Mang Thai Tuần 39.
Em bé: cánh tay và chân đã cứng cáp, móng chân và móng tay đã mọc. Đầu em bé đã rơi vào khung xương chậu của người mẹ cho phép bà mẹ hít thở dễ dàng hơn một chút.
Bà mẹ: Có lẽ đang cảm thấy tăng cân khá nhiều và không thoải mái. Tử cung đã lấp đầy xương chậu và hầu hết vùng bụng, đẩy mọi thứ khác ra. Trung tâm lực hấp dẫn đã thay đổi, vì vậy bà mẹ có thể cảm thấy vụng về hơn bình thường.
Mẹo cho tuần: Theo dõi dấu hiệu của việc lâm bồn, nhưng không nên quá bị ám ảnh, vì việc đó có thể xảy ra sớm hay vẫn là một tuần nữa. Một số khác biệt giữa co bóp dạ con trước khi sinh và nhầm lẫn đau đẻ: Nhầm lẫn đau đẻ thường tập trung ở vùng bụng dưới và háng, trong khi đau đẻ thật sự có thể bắt đầu ở lưng dưới và lây lan qua toàn bộ vùng bụng. Đau đẻ càng trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian.
Nguồn:
Website:
Fanpage: Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

33 thoughts on “Sự phát triển của thai nhi THÁNG THỨ 9| Chín tháng mang thai.

  1. Gái yêu còn 5tuân nữa là đến ngày dự sinh con rồi,cầu mong cho con luôn khỏe mạnh nhé ❤
    Chúc tất cả các mẹ và bé cũng luôn khỏe mạnh.

  2. Cho e hoi .e k có đi kham thai đinh ki .moi thag chi đi sieu am bt be nhieu kg thoi cug k co ngay dự sinh .bay gio e dc 39 40 r e có nhưg dấu hieu gan chuyển da r nhưg k đau bug gi het e thay lo qua nhờ tư van dum e

  3. Con gai yeu cua me da đuoc 35 tuan 1 ngay roi con gai cua me oi me va ba mong gap con gai cua me giữ lam roi con gai cua me dung 9 thang 10 hay chao đời nhé con gái

  4. Me xin loi kg cho con 1 gd tron ven .nhung me hua se lam tat ca vi con neu co the .cau mong sau nay con khon lon se la nguoi con hieu thao va co ich cho xa hoi

  5. Chị oi e dc 36 tuần ma hay nhức lưng hay đau bụng dưới âm âm bs nói khoảng 3 tuần nữa là e sanh z co sao hk chị ban đêm e di tiểu 2 lần ă

  6. Trai yêu của mẹ nay được 34 tuần 2 ngày rồi, mẹ yêu con lắm, mẹ mong con yêu của mẹ luôn khỏe mạnh bình an đủ ngày đủ thág sinh ra khỏe mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *