Site Overlay

Sự phát triển của thai nhi Tháng Thứ 7| Chín tháng mang thai.Mang Thai Tháng Thứ 7 : Tuần 27 đến Tuần 30.
Mang Thai Tuần 27.
Em bé: bàn tay đang hoạt động. Em bé mút ngón tay cái để thoải mái, tăng cường hoạt động cơ bắp ở má và hàm. Em bé đã có thể khóc.
Bà mẹ: có thể thấy vết rạn da vì tử cung tiếp tục mở rộng. Mẹ sẽ tăng từ 8 kg đến 11 kg, đồng thời khả năng cân bằng và khả năng di động có thể thay đổi khi cơ thể người mẹ phát triển.
Mẹo cho tuần: Trong ba tháng cuối cùng, bà mẹ nên nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh về việc lâm bồn. Họ sẽ cho biết về các dấu hiệu để dự đoán ngày lâm bồn và các cơn co thắt sẽ cách nhau bao lâu trước khi đi đến bệnh viện, đồng thời chuẩn bị nơi sinh đẻ và chăm sóc khác.
Mang Thai Tuần 28.
Em bé: Em bé có chiều dài khoảng 25 cm từ đỉnh đầu đến mông, tổng chiều dài khoảng 40 cm từ đầu đến chân và nặng khoảng 1 phẩy 2 kg. Sóng não cho thấy chuyển động mắt nhanh có nghĩa là em bé có thể đang mơ. Mí mắt đang mở. Các nhánh của phổi đang phát triển.
Bà mẹ: Tử cung đã kéo dài lên rốn. Trong tháng này khi em bé lớn và khỏe hơn, mẹ có thể bị chuột rút ở chân, sưng nhẹ mắt cá chân và bàn chân, khó ngủ, khó thở, đau bụng dưới, chậm chạp, hoặc cơn đau rải rác B ra ton Hic (làm cứng và thư giãn của tử cung, giống như bài tập để lâm bồn). Bà mẹ cũng có thể đi tiểu thường xuyên hơn nữa do tử cung tiếp tục đẩy vào trong bàng quang.
Mẹo cho tuần: Bà mẹ có thể xác định bác sĩ đỡ đẻ để chuẩn bị ngày lâm bồn.
Mang Thai Tuần 29.
Em bé: đôi mắt của bé gần như luôn xanh và có thể phân biệt được ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo thông qua thành tử cung. Em bé ít nhào lộn vì tử cung trở nên chật chội hơn, nhưng chúng vẫn đá và duỗi tay chân ra nhiều.
Bà mẹ: tăng từ 8 phẩy 5 kg đến 11 phẩy 2 kg. Mẹ nên chú ý dấu hiệu chuyển dạ sớm bao gồm đau bụng kinh, đau lưng, nhỏ giọt nước ối, dịch tiết ra hơi hồng hoặc chảy nước màu nâu. Hãy cho bác sĩ biết càng sớm càng tốt nếu điều đó xảy ra vì chúng làm chậm tiến trình lâm bồn. Bác sĩ sẽ cho nghỉ ngơi tại giường, thuốc men và có thể cũng nhập viện.
Mẹo cho tuần: huyết áp thường có thể tăng lên một chút khoảng tháng thứ bảy. Hãy đi khám bác sĩ nếu bà mẹ bị đau đầu nghiêm trọng, mờ mắt, bàn tay, bàn chân hoặc mắt cá chân bị sưng nặng; hoặc nếu bà mẹ tăng cân rất nhiều. Những triệu chứng này có thể báo hiệu khởi đầu của tiền sản giật, một căn bệnh nguy hiểm với dấu hiệu như cao huyết áp và p rô tê in trong nước tiểu có nồng độ cao.
Mang Thai Tuần 30.
Em bé: Có chiều dài khoảng 43cm từ đầu đến chân và nặng khoảng 1phẩy 5 kg. Bé vẫn phát triển và bắt đầu kiểm soát nhiệt độ cơ thể của chính mình. Lông mày và lông mi phát triển đầy đủ, tóc trên đầu mọc dày hơn. Đầu và thân thể đang cân đối như một trẻ sơ sinh. Bàn tay đang hình thành đầy đủ và móng tay đang ngày càng mọc dài.
Bà mẹ: Tử cung dài khoảng 10 cm trên rốn. Còn khoảng 10 tuần trước khi bà mẹ lâm bồn. Bà mẹ có thể cảm thấy khó chịu ở vùng xương chậu, bụng và sẽ tăng khoảng nửa ký mỗi tuần.
Mẹo cho tuần: Các màng xung quanh em bé có chứa nước ối được gọi là túi nước. Chúng thường không được phá vỡ cho đến ngay trước khi bắt đầu chuyển dạ, nhưng nếu chúng bị phá vỡ, có nhiều khả năng sẽ bị nhiễm trùng, vì vậy hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.
Điều gì đang xảy ra bên trong cơ thể?
Em bé thay đổi vị trí thường xuyên và đáp ứng các kích thích, bao gồm cả âm thanh, đau đớn và ánh sáng. Vào cuối tháng bảy, chất béo bắt đầu được hình thành trong em bé.
Lượng nước ối bắt đầu giảm.
Nguồn:
Website:
Fanpage: Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

19 thoughts on “Sự phát triển của thai nhi Tháng Thứ 7| Chín tháng mang thai.

  1. Bs cho e hoi cháu gái e mang thai tháng thứ 7 trọng lượng có 700gam! Cháu gái e lên 13kg! Liệu như thế e bé có ảnh hưởng j kg!

  2. Chuyên gia cho em hỏi em có thai được 9tuần đến 10 tuần ruồi sao em không có bị ốm nghén hay thèm món ăn gì hết món gì em thích la em ăn như lúc em chưa có thai vậy đó vậy cho em hoi co nguy hiểm gì không ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *