Site Overlay

Sự phát triển của thai nhi: Mang Thai Tháng Thứ 8| Tuần 31 đến Tuần 35| Chín tháng mang thai.Mang Thai Tháng Thứ 8 : Tuần 31 đến Tuần 35.
Mang Thai Tuần 31.
Em bé: có thể nghe thấy những âm thanh khác nhau, bao gồm cả giọng nói quen thuộc và âm nhạc.
Bà mẹ: tử cung lấp đầy phần lớn vùng bụng, bà mẹ tăng từ 10 phẩy 5 kg đến 13 phẩy 5 kg. Bà mẹ sẽ không phải đợi lâu cho đến khi em bé chào đời.
Mẹo cho tuần: Thực hành hô hấp và bài tập thư giãn.
Mang Thai Tuần 32
Em bé: chiều dài khoảng 48 xen ti mét từ đầu đến chân và nặng gần 2 kg. Bé gần như lấp đầy tất cả không gian trong tử cung, nhưng vẫn có đủ chỗ để bé nhào lộn. Một lớp mỡ được hình thành dưới da và em bé đang luyện tập mở mắt và thở.
Bà mẹ: nên đi khám bác sĩ hai tuần một lần cho đến tháng cuối cùng, sau đó sẽ đi khám mỗi tuần 1 lần. Bà mẹ sẽ tiếp tục bị đau lưng và đau chân. Chất lỏng màu vàng gọi là sữa non sẽ chảy ra từ bộ ngực bà mẹ chảy ra trước khi sản xuất sữa.
Mẹo cho tuần: Các bà mẹ có tình trạng khác nhau ở cùng giai đoạn của thai kỳ. Cái thai người mẹ mang có vị trí cao hay thấp, lớn hay nhỏ, rộng hay hẹp gọn phụ thuộc vào kích thước, vị trí của em bé, loại hình cơ thể của bà mẹ và trọng lượng bà mẹ tăng lên bao nhiêu. Để thoải mái hơn, bà mẹ nên uống nhiều nước, nâng cao chân khi ngồi, nằm nghiêng về bên trái và mang vớ hỗ trợ.
Mang Thai Tuần 33.
Em bé: Trong vài tuần tới sẽ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của đứa bé. Các bé sẽ đạt được hơn một nửa trọng lượng sơ sinh trong bảy tuần tiếp theo. Em bé bắt đầu di chuyển ít hơn vì bây giờ không còn nhiều khoảng trống, em bé sẽ cuộn lên với đầu gối cong, cằm tựa vào ngực, tay và chân bắt chéo.
Bà mẹ: tăng khoảng 11 kg đến 14kg. Nếu một tuần bà mẹ tăng 0 phẩy 5 kg, một nửa số trọng lượng đó là của em bé.
Mẹo cho tuần: Bà mẹ vẫn có thể duy trì thân mật với người chồng bằng cách chà lưng và mát xa chân
Mang Thai Tuần 34.
Em bé: chiều dài khoảng 50 phẩy 3 xen ti mét từ đầu đến chân và nặng khoảng 2 phẩy 5 kg. Em bé có thể chuẩn bị tư thế chúc đầu xuống nhưng chưa phải là vị trí cuối cùng. Các cơ quan hiện nay gần như hoàn toàn trưởng thành, ngoại trừ phổi và da có màu hồng thay vì màu đỏ. Móng tay đã mọc nhưng móng chân chưa phát triển đầy đủ. Em bé có thể có rất nhiều tóc và không di chuyển thường xuyên do không có nhiều không gian trong tử cung.
Bà mẹ: Tử cung cứng và co rút lại như là hình thức thực hành để chuẩn bị đẻ, được gọi là bờ ra ton híc con trách sân, nhưng có thể bà mẹ chưa cảm thấy điều này. Xương chậu đã được mở rộng và có thể gây đau đặc biệt là ở phía sau. Tử cung được đẩy mạnh vào xương sườn dưới và khung xương sườn có thể gây đau, rốn bị đẩy ra ngoài do bụng bị kéo dãn.
Mẹo cho tuần: Bắt đầu nghĩ về việc cho con bú, tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chỉ đơn giản là nói chuyện với bạn bè hoặc người thân để họ chia sẻ kinh nghiệm.
Mang Thai Tuần 35.
Em bé: phổi gần như phát triển hoàn toàn. Em bé vẫn đang xây dựng lớp mỡ dưới da để giữ ấm sau khi rời khỏi tử cung của mẹ.
Bà mẹ: Tử cung ở khoảng 25cm trên rốn, bà mẹ có thể tăng khoảng 12 kg –đến 14 phẩy 5 kg. Bác sĩ sẽ kiểm tra vi khuẩn liên cầu nhóm B từ nay đến tuần 37.
Mẹo trong tuần: Bạn đã sẵn sàng cho em bé? Hãy mua quần áo và đồ chơi cho em bé
Điều gì đang xảy ra bên trong cơ thể?
Đến cuối những tuần này, em bé sẽ nặng khoảng 2 phẩy 5 kg. Em bé tiếp tục trưởng thành và phát triển lượng mỡ dự trữ trong cơ thể. Bà mẹ có thể nhận thấy bé đang đá nhiều hơn, não bộ đang phát triển nhanh chóng trong thời gian này và em bé có thể nghe thấy. Hầu hết các hệ thống nội tạng phát triển tốt, nhưng phổi có thể vẫn còn chưa trưởng thành.
Nguồn:
Website:
Fanpage: Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

43 thoughts on “Sự phát triển của thai nhi: Mang Thai Tháng Thứ 8| Tuần 31 đến Tuần 35| Chín tháng mang thai.

  1. Cho mình hỏi. Bé nhà mình 32 tuần cân nặng 2,4kg liệu có nhỏ quá không ạ? Mà cân nặng mình tăng sau khi mang thai tăng lên có 6kg. Liệu có phải nhẹ cân quá ko ạ?

  2. Chị ơi e đc 28 tuần mà hay đau bụng đi siêu âm thì bác sĩ nói bé quay đầu xuống dưới vậy có tốt hok chị

  3. ngay du sinh la minh sieu am lan dau chinh sac hơn hay sao ạ chi giup voi ạ vi minh sieu am nhieu cho co cho thi nhieu tuan hon co cho lai it hon hai tuan la sao ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *