Site Overlay

Sau trận mưa rào đường Vĩnh Phúc về Hà NộiNgược về Hà Nội, khung cảnh hai bên đường trấn Bình Xuyên nhìn không khác nhau là mấy, những căn nhà, những cánh đồng với nhưng con kênh cứ thế lặp đi lặp lại. Không có những công trình hay cảnh quan nào đặc sắc.
Miền quê có không khí trong lành, không gian rộng mở và bầu trời trong xanh (hôm nay thì âm u). Thi thoảng gặp những đám lục bình tim tím phá vỡ đi sự đơn điệu dọc đường đi.
Một giờ sau cơn dông, người ta hầu như không nhận thấy trời hè vừa ủ dột. Mùa hè, mặt đất cũng chóng khô như đôi má em bé.

Không gì đẹp bằng cây lá vừa tắm mưa xong, đang được mặt trời lau ráo, lúc ấy trông nó vừa tươi mát, vừa ấm áp…Khóm cây, luống cảnh trao đổi hương thơm và tia sáng. Trong tán lá mấy cây sung, chích chòe huyên náo, chim sẻ tung hoành, gõ kiến leo dọc thân cây dẻ, mổ lách cách trên vỏ. Hoa cẩm chướng có mùi thơm nồng nồng. Ánh sáng mạ vàng những đóa hoa kim hương, vô số bướm chập chờn trông như những tia sáng lập lòe của đóa đèn hoa ấy.

Cây cỏ vừa tắm gội xong, trăm thứ nhung gấm, bạc, vàng bày lên cánh hoa không một tí bụi. Thật là giàu sang mà cũng thật là trinh bạch. Cảnh vườn là cảnh vắng lặng dung hòa với nghìn thứ âm nhạc, có chim gù, có ong vo ve, có gió hồi hộp dưới lá.
231247 009

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tim2lead.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *