Site Overlay

Review truyện Lời Thề ước em không thể thay đổi

Mỗi gia đình trong câu chuyện gần như từ từ hiểu được chân lí của sự cứng cáp, biết chiều chuộng bác mẹ, coi trọng tình gia đình. Đồng thời, hồ hết chuyện ngốc nghếch bởi mối tình thời niên thiếu đã biến đổi thành một dấu ấn cần yếu phai mờ trong kí ức của mình.

Trình làng truyện Lời thề mong em quan trọng chuyển đổi

Tác giả: Trương Vân Hân
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Lời thề cầu quan trọng thay đổi

Gió nhẹ thổi qua, phần đông cành lá khẽ lay chuyển. Chiếc xe khách đã chạy suốt sáu tiếng đồng biển mới mang lại huyện Thụ Thủy.

ải đêm đang bao che không khí.

Cả đô thị ngập trong bóng về tối. Bên tôi mở to mắt quan sát phong cảnh phía bên ngoài cửa xe: bên hồ tĩnh lặng, phần lớn cây Khủng im lìm trong bóng tối… một cảm hứng u uất mang đến cực nhọc tả.

Đêm đó chính là lần bước đầu chúng tôi gặp gỡ Kì Nặc. Lúc đó tôi bất chợt nhớ cho một câu nói: Đời người thân nơi nào cần yếu chạm mặt mặt? Anh ấy đứng lân cận huyện trưởng, tay xách một mẫu lồng đèn, mặc một dòng áo sơ mi màu trắng, quần trườn màu đen. Tôi từ trên xe Cách xuống, hai tay nhét vào biu áo. Anh đó nhận thấy chúng tôi liền khẽ cười cợt. Bên tôi chưa đáp lại nụ cười cợt ấy, chỉ cúi đầu đi theo sau bà bầu kế.

người thân cho đón tôi là huyện trưởng của huyện Thụ Thủy. Ông mặc một cái áo lâu năm màu đen, trông chẳng khác gì sở hữu hồ hết ông đồ dạy chữ thời xưa, đầu tóc chải bóng mượt, óng ả bên dưới ánh trăng sáng. Nhìn huyện trưởng giống như vẫn suy sụp, body nồng nặc mùi rượu, khi cười cợt để lộ ra dòng răng xoàn chóe.

chị em kế nói: -Sao lại về tối vậy này? Chẳng gồm đèn đóm gì hết cả!

Huyện trưởng cười đáp: -Cơ Bộ phát điện của huyện Thụ Thủy không ổn định, chuyên bị mất điện. Mà lại không sao, thắp dòng đèn này lên là được ngay, có tối cho đâu cũng mò được mặt đường vào huyện!

ba nói: -Thôi được rồi, chúng ta đi thôi! Huyện Thụ Thủy quanh năm đông đảo vì thế mà- người mẹ kế nhíu mày nhìn bên tôi, tôi cũng nhìn bà đó, đôi mắt bà ấy sa sầm, nhìn bên tôi bởi góc nhìn như hóa học chứa đầy sự oán hận. Bà ấy chưa ưa gì bên tôi, tính năng này tôi vẫn biết cách đây không lâu rồi!

tôi không nói chuyện có bà đấy, chẳng biết nói chuyện mang bà đó. Hai năm trước, bà bầu tôi tạ thế, bà đấy hóa thành bà mẹ kế của tớ. Nhưng từ ấy cho đến nay, tôi never mở miệng nói sở hữu bà đó nửa lời.

Huyện trưởng kéo Kì Nặc mang lại trước mặt tía, nói: -Đây là Lặc Kì Nặc, Đấng mày râu của An Lâm, là học sinh bao gồm thành tích mở đầu trong cả huyện, năm nay vừa thi vào trường trung học Cảnh An.

bố tôi trìu mến quan sát Kì Nặc, xoa xoa đầu anh ấy rồi nói: -Cháu đó chính là Lặc Kì Nặc à? Năm năm trước ta về đây, con cháu sẽ còn bé xíu, nỗ lực cơ mà hiện thời đang cao thế này rồi. Hài, nếu bố của cháu còn sống, thấy được con cháu đắt tiền bởi thế thì vui bắt buộc biết!

Nghe thấy ba nói cầm, chúng tôi thốt nhiên ngẩng đầu liếc Kì Nặc. Góc nhìn của anh ấy đang gợn lên chút bi đát. Bên tôi biết là anh ấy không mong mỏi người khác nhắc mang đến chuyện này.

Kì Nặc không đáp lời, chỉ khẽ chào bố tôi: -Cháu kính chào chú ạ!- rồi bước vào trước bên chúng tôi, gửi dòng đèn lồng anh vẫn cố kỉnh trên tay mang lại bên tôi và nói: -Em cố lấy mẫu đèn lồng này đi, còn nếu như không tí nữa lại chưa thấy được con đường đi đâu!

bên tôi lắc đầu, chỉ biết lắc đầu mà thôi.

bố nói: -Kì Nặc, Tiểu Mạt đã nửa năm nay rồi không chịu nói chuyện sở hữu ai rồi!

Kì Nặc bỡ ngỡ nhìn tôi.

Quả thực đã nửa năm nay rồi tôi không mở miệng nói nửa câu. Kể từ tám tháng trước, sau khi bàn tay đề nghị của tớ bị máy móc ở công trường thi công nghiến nát thành một khối thịt vô ích, tôi đã mất có thể mở miệng truyện trò cũng như trước đây được nữa. Tôi ở ngôi nhà cho nửa năm nay, ẩm thực cực kỳ ít, chỉ cả ngày đóng cửa của phòng, nghe nhạc và ngủ. Ba đã mời gần như BS giỏi mang đến chữa trị mang lại tôi tuy nhiên không tác dụng. Bên tôi hiểu được, bệnh của bên tôi là trung ương bệnh, mặc dù gồm sử dụng thuốc gì cũng thiết yếu chữa khỏi được.

>> đọc thêm thể loại Truyện sắc

cho tới một ngày, ba nói sở hữu chúng tôi rằng: -Tiểu Mạt, cha đề nghị mang đến huyện Thụ Thủy một chuyến, nhỏ có mong muốn đi cộng cha không?

chúng tôi biết khu vực đó. Chính là nơi khi còn sống mẹ luôn miệng nhắc cho, bà bầu nói bà bầu nhớ món bánh rán con đường, nhớ khúc hát ru, nhớ đông đảo nhỏ đom đóm, nhớ cả cây đa cổ thụ địa điểm đó. Bà mẹ nói chị em từng đứng bên dưới gốc đa để ước nguyện.

chị em nói, Tiểu Mạt à, khi đèn tất cả huyện Thụ Thủy tắt phụt, bóng buổi tối che phủ vạn vật, lúc đấy bé bắt đầu là chủ yếu con!

tôi đắn đo loại bên tôi của chủ yếu tôi sau cuối sẽ nơi đâu. Tôi ao ước biết, khi tất cả các ngọn đèn của huyện Thụ Thủy tắt đi, bên tôi hình như sắm lại được một La Tiểu Mạt hay cười cợt nữa hay không?

đường phố bước vào huyện khá gồ ghề. Ba và huyện trưởng vừa đi vừa nói chuyện ở bên trước. Mục đích chuyến du ngoạn lần này của ông là quyên tiền sửa mặt đường xá. Cả cha và bà bầu hầu như xuất thân từ huyện này, nghe nói chúng ta là gia đình bạn thanh mai trúc mã. Ba mở một nhà máy ở Cảnh An, kiếm được hồ hết tiền, sau đó đón chị em qua đấy sống những tháng ngày hòa bình. Khi bà bầu còn sống, những lần người mẹ ước ao dẫn bên tôi mang đến huyện Thụ Thủy là chúng tôi lại chê chỗ này vừa xa xăm vừa hoang vu, nhất mực chưa Chịu đựng đi. Giờ nghĩ lại, ân hận thì cũng từng muộn rồi.

bên tôi lặng lẽ âm thầm đi sát bên Kì Nặc. Trong rừng cây, đông đảo nhỏ đom đóm đã bay lượn. Bọn chúng cất cánh qua bạn chúng tôi, đến ở kề bên dòng đèn lồng của Kì Nặc. Kì Nặc thò tay ra tóm lấy một nhỏ, chìa ra trước mặt chúng tôi rồi nói: -Cho em!

cho dù anh đấy chỉ nói có bên tôi bao gồm hai từ đó thôi cơ mà tôi cảm thấy đó chính là hai âm tiết đáng yêu nhất mà bên tôi được nghe trong thế giới này. Đom đóm soi sáng khuôn mặt anh, đấy là một khuôn mặt sáng sủa, khôi ngô có đôi mắt trong veo cũng như làn nước.

tôi đưa tay trái ra, định nhận lấy con đom đóm từ trong tay anh.

người mẹ kế sát bên nói: -Tay của Tiểu Mạt tàn phế rồi, chưa lấy được nhỏ đom đóm từ tay con cháu đâu!

chúng tôi tình cờ cảm thấy lời nói này chẳng khác gì một cây kim nhọn xuyên vào màng nhĩ của tôi. Nếu đổi lại là trước đây, chúng tôi đã xem nhẹ mang đến chuyện này làm gì. Dẫu vậy bây giờ bên tôi lại sợ rằng Kì Nặc sẽ biết, cho dù đó chính là một sự thật quan trọng đổi khác được.

Kì Nặc cười cợt nói: -Thế thì bao gồm sao đâu, con cháu nắm giúp em ấy cũng được!

Trong bầu khâu khí về tối om và tĩnh mịch, nụ cười của anh ấy cũng như đang tỏa sáng. Cơn gió mạnh mẽ bất ngờ thổi đến khiến cho đám lá cây xào xạc, chị em kế nói: -Sao gió Khủng nắm nhỉ? Chưa bao giờ tất cả ác quỷ gì chưa nữa?

tình cờ tôi cảm giác một nỗi sợ hãi len lỏi trong lòng. Kì Nặc đã nhận ra sự sợ hãi trong ánh mắt của mình. Anh ngoảnh đầu lại, dịu dàng nói: -La Tiểu Mạt, đừng sợ! Phần nhiều bé quỷ thường phát triển ra vào ban đêm ở giai đoạn này chuyên đi nạp năng lượng thịt phần đa thành viên gia đình phụ nữ xấu xa nhưng mà thôi!

nhìn thấy ánh mắt của bà bầu kế Bên cạnh đó gồm chút mất tự nhiên, bên tôi đột nhảy cười cợt. Ba quay đầu lại, bắt gặp chúng tôi mỉm cười liền nói: -Anh xem, Tiểu Mạt cười rồi kìa! Hơn hai năm rồi bên tôi mới được nhìn thấy nó cười bởi thế đấy!

hiện thời chúng tôi bắt đầu phát hiện ra rằng người sẽ cười cợt. Ngay cả bạn dạng thân tôi cũng cảm thấy ngạc nhiên về cái này. Ánh trăng bật nhót trên mặt đường. Hai tay tôi vẫn đút trong túi của áo. Kì Nặc một tay xách đèn một tay cố chặt lấy nhỏ đom đóm anh dành Tặng Kèm mang đến bên tôi. Ánh sáng của con đom đóm lập lòe chiếu lên mặt anh, ánh nắng blue color khiến đến khuôn mặt của anh ý chú ý như trong suốt. Tôi thầm nghĩ đo đắn anh ấy liệu có phải là người nhà nỗ lực bà bầu dắt bên tôi đi hay không? Đời sống đã kiến tạo đến chúng tôi biết bao lăm đau khổ, Kì Nặc liệu có phải là mình đến một ít vui vẻ cho đời sống của mình không?

Đêm nay thật là đẹp! Tôi bước đầu tin vào phần đa gì nhưng mà người mẹ kể mang lại chúng tôi về tất cả đông đảo thứ ở huyện Thụ Thủy này.

Khi tất cả các ngọn đèn ở giai đoạn này hồ hết tắt phụt, tôi new là chính tôi!

tôi tin là Kì Nặc cũng giống với chúng tôi. Tin rằng khi ánh sáng của đèn tắt phụt, tôi new chắc chắn là phiên bản thân gia đình.

Lúc mười hai tuổi, vào một đêm ở huyện Thụ Thủy, chúng tôi vẫn chạm mặt Kì Nặc lần ban đầu. Khi đi cho lưng chừng con núi dẫn vào huyện Thụ Thủy, Kì Nặc quay lại nói mang tôi: -La Tiểu Mạt, Thụ Thủy chính là huyện được bảo an bởi đom đóm. Chúng giống như giúp em hạn chế các bi ai phiền!

tôi tin rằng trong cái trái đất này, có người đã được vận mệnh an bài bác đang buộc ràng cùng nhau trọn đời ngay từ cái nhìn ban đầu .

>> xem thêm thể loại Truyện đam mỹ ngược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *