Site Overlay

Quảng Trị – Mùa Hè Đỏ Lửa 1972 – Đại Lộ Kinh Hoàng (3)

50 thoughts on “Quảng Trị – Mùa Hè Đỏ Lửa 1972 – Đại Lộ Kinh Hoàng (3)

 1. Xin Đừng phán xét chúng ta nên chăng lấy đây để làm Tư liệu hiểu hơn về lịch sử. Đừng nên gợi lai nổi đau. bên nào cũng có sự hy sinh mất mát. Chúng ta là thế hệ trẻ hãy tìm hiểu để bít sự thật

 2. Mời mọi người coi chơi.

  # Gần đây tui có thấy trang “Office of the Historian” (“Văn phòng Người viết Sữ”) của Chính phủ Mỹ đăng lại buổi nói chuyện chiều ngày 9-7-1971 giữa Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai (PM Chou) và TS Henry Kissinger (Dr. Kissinger) lúc đó là Cố vấn An ninh cho Tổng Thống Mỹ, ở Bắc kinh Trung Quốc. Trong cuộc nói chuyện, nhiều lần cả hai người nói Nhân dân Đất nước Việt Nam là Anh hùng (heroic), là vĩ đại (great), là đáng ngưỡng mộ (admirable)

  # Như vậy, ta thấy ít ra là ngay từ năm 1971, Chính quyền Mỹ mà Henry Kissinger là Đại diện, đã có ý chịu thua Nhân dân Việt Nam ta rồi (nên mới nói Nhân dân Đất nước Việt Nam Anh hùng, Vĩ đại, Đáng Ngưỡng mộ; mà “Anh hùng, Vĩ đại, Đáng Ngưỡng mộ” cũng có hàm ý “Có Chính nghĩa” [Bạn không thể là Anh hùng, Vĩ đại nếu không Có Chính nghĩa !]);

  # lại có ý muốn làm bạn với Việt Nam nữa chứ (xem câu Kissinger nói “Even though they are now our enemies …” [“Mặc dầu bây giờ họ là kẻ thù của chúng tôi …” – “Mặc dầu bây giờ” có hàm ý “khi hết bây giờ, là sau nầy, sẽ khác [là hết thù, là có thể là bạn]!”)

  # Chỉ tiếc là, đã có ý chịu thua Việt Nam ta rồi, mà Chính quyền Mỹ vẫn còn cố bám víu thêm mấy năm nữa, gây thêm vô vàn tội ác man rợ lên Dân tộc Đất nước Việt Nam ta.

  # Những Bạn nào không đọc được Tiếng Anh, chịu khó chờ bản Tiếng Việt nhé (tui sẽ cố dịch ra Tiếng Việt khi có khả năng và ngày giờ; nhưng ngay bây giờ thì không dám hứa chắc)

  # Các bạn có thể xem buổi nói chuyện chiều ngày 9-7-1971 giữa Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai (PM Chou) và TS Henry Kissinger (Dr. Kissinger) lúc đó là Cố vấn An ninh cho Tổng Thống Mỹ, tại đây:

  https://history.state.gov/historicaldocuments/frus1969-76v17/d139

  # Và đây là một số phát biểu của Chu Ân Lai và Henry Kissinger khi nói về Việt Nam (cuộc nói chuyện rất dài; tui coi chưa hết, nên có thể còn những phát biểu khác nữa)

  # [Trang 374]

  Dr. Kissinger: Well, they give a shorter deadline than we. …

  But these are issues which we believe we can probably settle with North Vietnam, ….

  PM Chou: It is a heroic country.

  Dr. Kissinger: They are heroic people, great people.

  PM Chou: They are a great and heroic and admirable people. Two thousand years ago China committed aggression against them, and China was defeated. It was defeated by two ladies, two women generals.

  # [Trang 375]

  Dr. Kissinger: Women in politics can be ferocious. (Chinese laughter)

  Even though they are now our enemies, we consider them an heroic and a great people whose independence we want to preserve.

 3. Thấy chuyện Ngô Đình Diệm bị giết có liên quan, nên tui gởi đây; mời mọi người xem chơi.

  # Nhìn chung, chủ Mỹ ra lệnh, tổ chức giết chết gần hết CẢ NHÀ "Tổng thống" Ngô Đình Diệm – Ngô Đình Nhu – Ngô Đình Cẩn – Ngô Đình Thục là chủ Mỹ NGU – Vì sao?

  # Diệm NGU làm cả nhà bị tàn sát thì đã đành rồi; thân Diệm là Chó săn Tay sai mà dám không tuân lệnh Chủ Mỹ của hắn (Chủ Mỹ muốn đưa quân ồ ạt vào Việt Nam) nên Chủ Mỹ ra lệnh, tổ chức và điều khiển đám Dương Văn Minh – Nguyễn Văn Thiệu lật đổ Diệm, giết chết gần hết CẢ NHÀ hắn.

  # Nhưng chủ Mỹ của hắn lật đổ, giết hắn cũng NGU, bởi vì Diệm đã được sàn lọc, chọn lựa, thử thách RẤT, RẤT KỸ, từ hàng chục năm, khi Pháp mới vừa được quân Anh (là Đồng minh ruột của Mỹ) hổ trợ trở lại Việt Nam (sau khi Quân phiệt Nhật thua và đầu hàng năm 1945)

  # Thực dân mới Mỹ đã xem xét chọn lựa thử thách rất kỹ: Một con Chó săn Tay sai trung thành tuyệt đối phải có truyền thống mấy đời phục vụ nước ngoài (như phục vụ Va-ti-căn – Nghĩa là phải theo Đạo Chúa mấy đời; Ngô Đình Thục [anh Ngô Đình Diệm] viết thư cho Toàn quyền Đông Dương [Pháp] năm 1944, nói “…với tư cách là người con của một gia đình mà thân phụ tôi đã phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An-nam”), phải có chức tước “học vị học hàm” (để dễ lòe thiên hạ; trường hợp nầy, Diệm từng làm quan lớn Thượng thư Bộ Lại, từng lưu trú và học tập tại trường dòng Lakewood ở New Jersey, trường dòng Ossining ở New York, …), phải có một gia đình đông đúc để hổ trợ (Thục, Diệm, Nhu, Cẩn, Luyện), phải có thêm gốc gác, dây mơ rễ má sâu, rộng (như thêm bên vợ Nhu là gia đình Trần Lệ Xuân cũng theo đạo Va-ti-căn, thuộc hàng quí tộc miền Bắc có nhiều ảnh hưởng, lại cưới hỏi vào Hoàng tộc [Triều đình Huế]), phải có nhân thân chứng minh rõ ràng phục vụ ngoại bang (như anh Diệm là “Giám mục” sau là “Tổng Giám mục” Ngô Đình Thục, toàn tâm tòa ý phục vụ Va-ti-căn), ….

  # Bởi vậy, sau khi lật đổ và giết chết Diệm rồi, chủ Mỹ loay hoay hoài không kiếm được ai ngang tầm Chó săn Tay sai trung thành mà ác độc như Diệm. Phải mấy năm sau, chủ Mỹ mới chọn Nguyễn Văn Thiệu thay Diệm mà làm “Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa”.

  # Tuy nhiên, Thiệu dù có ngông cuồng sắt máu không thua Diệm, nhưng gốc gác, bề dầy truyền thống gia đình theo Giặc thì còn thua Diệm xa lắm.

  # Thành ra, chọn Thiệu sau khi đã giết Diệm, chủ Mỹ cùng cực chẳng đã phải dùng kế “Không có chó bắt mèo ăn cứt”.

  # Nhưng, chủ Mỹ của Diệm lật đổ, giết hắn là cũng quá NGU.

 4. Các Bạn hay nói VNCH rước quân Xâm lược Mỹ vào giết hại Đồng bào Việt ta, tàn phá Quê hương Đất nước Việt Nam ta. Tôi nói các Bạn NÓI SAI, QUÁ SAI.

  # VNCH KHÔNG RƯỚC quân Xâm lược Mỹ vào, mà là quân Xâm lược Mỹ DỰNG lên VNCH, bắt nó làm Chó săn Tay sai bảo gì nghe nấy (như bảo "Dâng Hoàng sa cho Bành trướng Trung Quốc để Chủ Mỹ mua chuộc Bành trướng Trung Quốc đánh phá Liên Xô Nga, và chống cản Dân tộc Việt Nam vùng lên đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, là VNCH tiu ngĩu vâng lời liền)

  # Là Chó săn Tay sai nên Ngô Đình Diệm mới ló mòi "không tuân lệnh" (để Chủ Mỹ đưa quân ào ạt vào Miền Nam nước ta) là gần hết CẢ NHÀ "Tổng thống" Ngô Đình Diệm – Ngô Đình Nhu – Ngô Đình Cẩn – Ngô Đình Thục bị giết chết không thương tiếc.

  # Nguyễn Văn Thiệu có khôn hơn Ngô Đình Diệm, nên biết Thân phận Chó săn Tay sai của mình hơn.

  # Bởi vậy khi Chủ Mỹ bảo "Cút xéo" là Thiệu ngoan ngoãn hơn con cún, tiu ngĩu cụp đuôi "từ chức Tổng thống", rồi (được Chủ Mỹ cho phép) ôm tiền vàng CHẠY TRƯỚC hơn ai hết!

  # Nhưng nhờ vậy mà Thiệu và gia đình hắn được tha mạng, không như gia đình Ngô Đình Diệm.

 5. Mới đây, thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ động tìm kiếm rồi hồ hởi tươi cười cầm cờ đỏ lấp lánh sao vàng Việt Cộng mà quơ, mà phất
  # Là Donald Trump theo Việt Cộng rồi chớ gì nữa!
  # Còn Tàu Sân bay Mỹ Carl Vinson thì treo cờ đỏ lấp lánh sao vàng Việt Cộng lên cao chót vót giữa tàu;
  # Là Việt Cộng đã lên Tàu Sân bay Mỹ rồi chớ gì nữa!
  # Mà chẳng những Việt Cộng lên Tàu, mà Tàu Mỹ còn Welcome (chào đón) Việt Cộng nữa chứ (nên mới treo cờ Việt Cộng lên cao chót vót giữa tàu)!
  # Chà chà! Bọn TÀN DƯ 3 QUE với đầu óc còn là Chó săn chưa thành người được, chắc là cực kỳ hoang mang, không thể nào hiểu nổi chuyện gì đang xãy ra!
  # Nhưng vì là Chó săn nên quen sủa, tạm thời tiếp tục sủa … cho tới khi Chủ Mỹ của chúng, bây giờ đã theo Việt Cộng rồi, nghe lời Việt Cộng bảo mà gõ cho chúng phù mõ! Không chừng sẽ cắt luôn lưỡi (để sủa không còn ra tiếng!) nếu chúng vẫn quen nên không nín sủa được!

 6. Về chuyện Miền Bắc xâm lăng, Miền Nam xâm lăng, vận Nước.
  Từ 1 người dân Đồng Tháp, rặc Miền Nam nước Việt đây – 15/9/2018 – Gởi Tàn dư 3 Que
  # Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng (30-04-1975) Mẹ, Dì tôi kể không thấy một người Miền Bắc nào cả ở chổ tôi (Hồng Ngự, Đồng Tháp)
  # Đất nước Việt Nam là một; Dân tộc Việt Nam là một – Đó là Sự Thật; đó là Chân Lý
  # Vua Quang Trung Nguyễn Huệ khi xưa mang Dân quân Miền Nam ra Bắc đánh đuổi Quân Xâm lược Nhà Thanh Trung Quốc và bọn Tay sai Lê Chiêu Thống, là hoàn toàn chính đáng – Không phải Miền Nam xâm lược Miền Bắc, mà là Dân quân từ Miền Nam ra Giải phóng Miền Bắc khỏi quân Xâm lược Nhà Thanh Trung Quốc
  # Y chang như mới đây; bất kỳ người Việt Nam nào, từ Đồng Tháp (như ông bà, dì chú tôi), Cà Mau (như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng), Long An (như Chủ tịch nước Trương Tấn Sang), An Giang (như Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng) rặc, rặc Miền Nam, hay Thái Bình, Lạng Sơn, Lào Kai miền Bắc, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định miền Trung, đều có quyền (và vinh dự) “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”!
  ================
  Sông có khúc, người có lúc. Đất nước ta cũng vậy, có lúc chết đói cả hơn 2 triệu con người chỉ trong vòng mấy tháng (năm 1945 khi Pháp – Nhật cấu kết bỏ đói dân ta để dân ta hết người hết sức không còn sức còn người để theo Việt Minh mà chống lại chúng). Ngày nay (2018) thì cơm cá lại có phần dư thừa.
  # Có lúc mạng sống con người Việt Nam ta không hơn con gà con chó; Quân Xâm lược và bọn Chó săn Tay sai Ngụy Sài gòn (chỉ bọn ác ôn tay sai đắc lực mà thôi, chớ không phải phần lớn bị bắt lính, bị bắt buộc) cứ thoải mái thả bom trãi thảm tàn sát tất tần tật bất kể con nít bà già, bắn giết tự do, tra tấn tùy thích, đập đầu cắt cổ mổ bụng moi gan bất kỳ ai cũng được, có bọn lấy đó làm niềm vui bệnh hoạn của chúng.
  # Rồi ta bị Chính quyền Mỹ trả thù bao vây ta 4 bề cấm vận ta toàn diện (chúng định lại dùng Giặc Đói giết dân ta như hồi 1945) cộng thêm xúi giục hổ trợ bọn Bành trướng Đặng Tiểu Bình – Mao Trạch Đông Trung Quốc cùng chỉ đạo hiệp đồng với bọn Diệt chủng Pôn Pốt, tất cả hè nhau ráo riết man rợ tiến đánh nước ta, làm cả nước ta vất vã vô cùng, thiếu đói triền miên (ta cám ơn những hạt bo bo, lúa mì Nga Sô-Viết cực kỳ quý báo tuy khó nhai khó nuốt, nhưng đã giúp ta vượt qua cơn đói, và vũ khí Nga Sô-Viết giúp ta vượt qua mấy cuộc chiến tranh của Quân Xâm lược – Bành trướng – Diệt chủng; cũng phải nhắc đến ơn những người bạn Nga đã kiên cường bám trụ với ta ở Biển Đông qua Vietsovpetro [mặc cho bọn Bành trương Trung Quốc hù dọa, dụ dỗ cỡ nào đi nữa], giúp gầy dựng nên nghành dầu khí không hề nhỏ hiện nay của ta)
  # Do đó, công bình mà nói, Quân thù điên cuồng man rợ đánh phá bao vây cấm vận ta ròng rã mấy chục năm dài là lý do chính gây ra vô vàn gian khổ mất mát hy sinh cho ta, nhưng công bình mà nói, bản thân ta cũng có dỡ; ta đã có thể xử lý những tình huống khó khăn tốt hơn.
  30, 40 năm về trước, XHCN (Xã Hội Chủ Nghĩa) = Xếp Hàng Cả Ngày
  Ngày nay (2018), XHCN (Xã Hội Chủ Nghĩa) = Xung Hết Chổ Nói!

 7. Những kẻ ngu mới thích để người khác sai kiến . Bác Hồ tùng nói thà hy sinh chứ quyết không làm nô lệ . Đúng là nhứng kẻ phải nghịch. Chó chúng may cuộc sống tự do rồi chúng may chả ơn như vậy

 8. Nhìn mà xem anh em họ đang đánh nhau kìa, tất cả cũng chỉ vì cái chủ nghĩa của kẻ khác bày đặt ra

 9. Tất cả đâu thương mất mát đều do bọn cs hiệu chiến ma thôi dân miền ko thích chiến tranh chỉ có cs mới thích giết chóc

 10. Nghe Ông Bà Dì Bác tui kể chuyện Thời Bao cấp thì thiệt là quá khó khăn thiếu đói; Đồng bào bỏ nước vượt biên tùm lum.

  # Quản lý kinh tế, xã hội của ta cũng có phần dỡ, như Ngăn sông Cấm chợ quá mức, không khuyến khích được người dân tham gia lao động sản xuất.

  # Nhưng lý do chính vẫn là Đất nước ta sau chiến tranh đã rất nghèo, tan nát, bao nhiêu người còn bị thương tật, neo đơn, trình độ công nghiệp rất thấp (gần bằng 0) mà Chính quyền Mỹ lại thâm độc trả thù bao vây nước ta 4 bề cấm vận nước ta toàn diện, định dùng GIẶC ĐÓI giết Dân ta như khi trước Nhật – Pháp cấu kết gây nạn đói giết trên 2 triệu Đồng bào ta chỉ trong vòng có mấy tháng hồi 1945 (để Dân ta hết sức hết người mà theo Việt Minh chống lại chúng)

  # Chính quyền Mỹ lại xúi giục giúp sức cho bọn Bành trướng Trung Quốc Đặng Tiểu Bình – Mao Trạch Đông tiến đánh nước ta ở phía Bắc với 600 ngàn quân tinh nhuệ nhất của chúng, và cùng nhau chỉ đạo xúi giục giúp sức cho bọn Diệt chủng Pôn Pốt dốc toàn lực với 300 ngàn quân điên cuồng tiến đánh ta ở phía Nam.

  # Thành ra, Ông Bà Dì Bác tui nói, mà tui cũng nghĩ vậy, thời đó quả là quá khổ, quá cực; nhưng nếu bây giờ có Quân xâm lược nào lại bén mảng xâm lăng nước Việt nam ta (dù là Thực dân cũ như Pháp, Thực dân mới như Mỹ, Bành trướng Trung Quốc, Diệt chủng như Pôn Pốt, hay bất kỳ bọn Xâm lược nào), thì dù có phải chịu đựng khổ cực như xưa, hay khổ cực nhiều hơn nữa, kể cả phải thương tật hy sinh, người Dân Việt ngày nay, cũng giống như Ông Bà Dì Bác tôi khi trước, lại cũng sẵn sàng đập cho chúng rụng răng tét đầu gãy xương hay bị tiêu diệt hoàn toàn (như lũ Pôn Pốt)

  # Còn bọn nào bám theo chân Quân Xâm lược hay được chúng dựng lên mà ngoan ngoãn làm Chó săn Tay sai phục vụ chúng như lũ Ngụy Sài Gòn khi xưa, thì cũng sẽ có kết cục như anh em nhà Ngô Đình Diệm – Ngô Đình Nhu – Ngô Đình Cẩn – Ngô Đình Khôi – Ngô Đình Thục, hay như bọn Đu càng Tàn dư 3 Que ngày nay mà thôi.

  # Đó là điều chắc chắn.

 11. Chuyện ở nước ta lập lại rất nhiều lần, là như vầy:

  # Mỗi khi Đất nước ta bị xâm lăng, Quân Xâm lược luôn giàu mạnh hơn Dân tộc ta, nhiều khi rất rất nhiều lần hơn.

  # Vậy là Quân Xâm lược vô được nước ta, khống chế Nhân dân ta, dựng lên một Chính quyền Ngụy Bù nhìn ngoan ngoãn làm Chó săn Tay sai cho chúng để giúp chúng cai trị Dân ta, và đàn áp tiêu diệt những người Việt nào còn chưa chịu khuất phục chúng, còn chống lại chúng.

  # Vì Quân Xâm lược giàu mạnh hơn ta, lại cai trị khống chế ta, có Chính quyền Ngụy bù nhìn tay sai do chúng dựng lên tuân lệnh phục vụ chúng hết mình kiểu Chó săn giúp Chủ, nên có rất nhiều Đồng bào ta sống trong vùng kềm kẹp của chúng, hoặc bị bắt buộc hoặc tự nguyện (có thể vì chén cơm mỗi ngày nhận từ Quân Xâm lược), phải đứng về phe Quân Xâm lược.

  # Lâu ngày, một số Đồng bào nầy "nhập" phe Quân Xâm lược, và nhìn những Đồng bào còn lại của mình (không bị Quân Xâm lược khống chế cai trị) là kẻ thù, y chang như cái nhìn của Quân Xâm lược.

  # Đó là Nỗi buồn, Nỗi nhục, Nỗi bất hạnh của Dân tộc ta.

 12. Thấy chuyện nhiều Đồng bào ta bỏ nước vượt biên (dẫn đến nhiều thảm cảnh trên biển) trong những năm Đất nước ta cực kỳ khó khăn thiếu đói, có liên quan, nên tui gởi đây, mời mọi người coi chơi.

  # Xem youtube video “Cô gái gốc Việt tìm mẹ bị cướp biển bắt cóc sau 33 năm”: Chuyện quá đau lòng, nghe muốn khóc; một trong hàng triệu chuyện đau lòng từ đất nước Việt Nam: Chết đói Ất Dậu, Thảm sát Mỹ Lai, Bom B52 trãi thảm giết hết tất tần tật con nít bà già Cô Tư Dì Út, Chất độc Dioxin làm bé sanh ra bị dị tật khủng khiếp suốt đời (tới bây giờ vẫn còn xãy ra), Chìm tàu vượt biên, Bị Cướp biển Thái Lan hiếp giết, v.v., và v.v.

  # Xin cầu chúc chị Amy Nguyễn (Nguyễn Hoàng Linh Thảo) và anh Phương Nguyễn (Nguyễn Hoàng Tuấn Phương) sẽ tìm lại được mẹ. Xin cầu chúc những người có hoàn cảnh tương tự cũng sẽ tìm lại được người thân.

  # Và đây là một vài Sự thật:

  # Mỹ, Pháp đã có nền công nghiệp mấy trăm năm; họ giàu mạnh hơn Việt Nam rất, rất nhiều lần; và họ có ảnh hưởng lớn, ngay cả khống chế, lên rất nhiều nước, như Thái Lan, Singapore, …

  # Nước Việt Nam sau 30 năm chiến tranh chống Pháp đô hộ, chống Mỹ xâm lược, giành lại được Độc lập Thống nhất, nhưng Đất nước tan hoang, cửa nhà sụp đổ, ruộng vườn xơ xác tiêu điều

  # Hàng triệu người còn bị thương tật chưa lành cần phải ngày ngày thuốc men chạy chửa, hàng triệu Gia đình tan nát con mất cha vợ mất chồng mẹ mất con, còn đang tìm kiếm xương cốt (chỉ mong tìm được xương cốt thôi, chớ không dám mơ thấy người còn sống trở về)

  # Hàng triệu cha mẹ già không ai chăm sóc, vợ góa neo đơn phải bươn chải nuôi con, …

  # Đất nước sau chiến tranh đã rất nghèo, ruộng vườn nhiều nơi còn sót bom mìn chưa nổ, trình độ công nghiệp lại rất thấp (gần bằng 0) mà Chính quyền Mỹ lại thâm độc trả thù bao vây Việt Nam 4 bề cấm vận Việt Nam toàn diện, định dùng GIẶC ĐÓI giết Dân Việt Nam ta như khi trước Nhật – Pháp cấu kết gây nạn đói giết trên 2 triệu Đồng bào ta chỉ trong vòng có mấy tháng hồi 1945 (để Dân ta hết sức hết người mà theo Việt Minh chống lại chúng)

  # Chính quyền Mỹ lại xúi giục giúp sức cho bọn Bành trướng Trung Quốc Đặng Tiểu Bình – Mao Trạch Đông tiến đánh nước ta ở phía Bắc với 600 ngàn quân tinh nhuệ nhất của chúng, và cùng nhau (có thêm Thái Lan, Singapore, … hùa vào) chỉ đạo xúi giục giúp sức cho bọn Diệt chủng Pôn Pốt dốc toàn lực với 300 ngàn quân điên cuồng tiến đánh ta ở phía Nam.

  # Chưa hết, Chính quyền Mỹ cùng với Thái Lan, Singapore, … còn nuôi dưỡng, xúi giục hết đám "Phục quốc" nầy, tới bọn "Đông tiến", … kia, hiệp đồng với bọn Diệt chủng Pôn Pốt và Bành trướng Trung Quốc Đặng Tiểu Bình – Mao Trạch Đông, cố sức "Chuyển lửa về Quê hương" (là cố đốt cháy Quê hương lần nữa) điên cuồng quậy phá Đất nước ta, nhằm gây hổn loạn từ bên trong.

  # Đó, hoàn cảnh Đất nước ta những năm sau 1975 là như vậy đó.

  # Hoàn cảnh Đất nước quá khó khăn, đời sống mọi người cực kỳ thiếu đói, quá khổ, quá cực, nên rất nhiều Đồng bào ta đã bỏ nước vượt biên.

  # Phần lớn Đồng bào ta biết rõ những Sự thật nầy (trừ bọn Tàn dư 3 Que là bọn vẫn còn đang mơ tiếp tục kiếp Chó săn Tay sai cho một Quân Xâm lược nào đó để được nuôi ăn), nên ngày nay Đất nước yên bình, đời sống ổn định phát triển, mỗi năm có chừng 800 ngàn Đồng bào ta về thăm lại Quê hương Việt Nam yên bình đang tiến lên phồn vinh hạnh phúc của mình.

 13. Nước Nam của người Việt Nam, cớ sao lũ chó nguỵ lại mời Mẽo về ngồi lên bàn thờ tổ tiên

 14. Chỉ tiếc là phe Việt Nam NGHÈO hơn phe Mỹ quá, nên đã ít súng đạn hơn (bom, máy bay là không có rồi) lại không có được những thước phim cho thấy người Dân Việt ta nháo nhào chạy trốn Giặc Mỹ, Giặc Đại Hàn (Hàn Quốc) Phác Chính Hy (Park Chung Hee), … (hồi trước là “Tây ruồng” – Chạy Giặc Pháp) như thế nào, để đến nỗi chúng đến hảm hiếp, xã súng, cắt cổ, tàn sát tất tần tật con nít bà già Đồng bào Việt ta không chừa ai sống sót như ở Sơn Mỹ – Mỹ Lai, Thọ Lâm, Thạnh Phong, … và hàng chục ngàn nơi khác, mỗi giờ, mỗi ngày trên Đất nước Việt Nam ta; và Quân Ngụy Sài Gòn Tay sai thì bám theo chân chúng, theo lệnh chúng mà giúp chúng trút bom đạn lên Làng xóm Quê hương mình!

  # Nghe nói ở Huế hồi Mậu Thân 1968 cũng vậy, chổ nào có Quân Giải Phóng (hay chúng chỉ nghi thôi) là Quân Xâm lược Mỹ trút mưa bom bão đạn lên chổ đó (chúng có quá dư thừa bom đạn mà) GIẾT HẾT ĐỐT HẾT TẤT TẦN TẬT, làm Đồng bào ta bị chết, bị thương.

  # Rồi với bộ máy tuyên truyền khổng lồ, hoàn toàn khống chế áp đảo coi như 100%, chúng (Quân Xâm lược) mặc sức thêu dệt dựng chuyện lên nào "Tắm máu", nào "Chôn tập thể", … cũng giống như khi xưa "Chúa vô Nam", hay "Tắm máu" hồi 1975.

  # Mời mọi người xem trùm CIA Frank Snepp dựng chuyện láo xạo "Cắt lưỡi Cô Phát thanh viên và để cho chảy máu đến chết" ngày Sài Gòn giải phóng, để biết thêm về cách nói láo không chớp mắt của bộ máy tuyên tuyền Mỹ, trong video "ABC News – America's Final Hours in Vietnam" (phút 44:32) tại

  https://www.youtube.com/watch?v=nnAvoF31HOY

 15. Một thời chết chóc, đau thương, bom rơi, máu chảy, lòi ruột đứt đầu cụt chân, mạng sống tính từng ngày, từng giờ.

  # Hôm nay (2019) con nít bà già ông lão bé thơ chị Tư chú Ba ai ai cũng tung tăng vui sống trên một đất nước yên bình, muốn đi đâu thì đi, muốn ăn lúc nào thì ăn, muốn ngủ lúc nào thì ngủ (sau khi đã lao động mưu sinh)

  # Buồn buồn lấy xe chạy đi chơi từ Đồng Tháp ra Vũng Tàu ngắm biển, ăn ghẹ rồi về. Có khi đường xa trời tối tắp vào nhà nghĩ dọc đường làm một giấc thẳng cẳng tới sáng, còn bực mình càu nhàu vì mấy con gà bên hàng xóm gáy om xòm quá!

 16. Nói trên đài Sai nhiều lắm. Tôi cũng không yêu gì việt comg đâu nếu để vnch chúng ta đất nước mình bây giờ ra sao khi lo lệ ngoại bang

 17. Người chiến sĩ miền Bắc người ta tự nguyện vào nam, đánh giặc ngoại xâm để cứu nước, chứ không ai bắt họ cả,ai có thể bị bắt khi mà phải đi bộ vượt trường sơn bao giờ, chỉ có bọn tay sai bán nước mới nói như vậy thôi.

 18. Bon.may.noi.sao.so.chet.de.cho.phap.lay.nuoc.viet.luon.ha.no.lsy.100.nam.roi.may.hen.nhst.ha.gio.neu.t.quoc. chiem.nuo c.msy.tinh.sao.so.chet.giao.nuoc.cho.no.ha..tquoc.xam. hiem.viet.nam.may.tinh.sao.cho.phsn.dong..virt.nam.la.tha. het.tst.ca.quyet.o.lam.no.le.thsng.nao.noi.ngu.cho.vsy

 19. Cong san chung that doc ac va gian manh xao quyet nhat la ten toi do hcm hang trieu nguoi dan bi tam.mau boi ban tay cua chung . De chung ban nuoc buôn dân

 20. Miềm nam việt nam và miền bắc việt nam là môt và dân tộc việt nam là một o có kè thù chia cắt được sao lại có thể nói là nước miền băc và nước miên nam được noi thế là o đúng rồi

 21. The flag of early Chinese Liberation Army. Lá cờ đầu tiên của Giải phóng quân Trung quốc.
  https://c8.alamy.com/comp/GG2GC7/chinese-propaganda-poster-mao-zedong-at-the-conference-of-gutian-where-GG2GC7.jpg
  &
  http://img.hpu.edu.vn/_data/i/upload/2014/04/15/20140415101252-c6e150df-me.jpg

 22. Chứ lớp con cháu tạp chủng lưu vong của chúng nó sống bên đấy đéo cần tuyên truyền nhiều bố mẹ chúng tu vào đầu từ trứng nước rồi

 23. Lớp thanh thiếu niên bên Cali hoặc hải ngoại bất cứ đâu nó đéo quan trọng cái nội dung mà chủ yếu gieo rắc vào lớp trẻ trong nước thứ virut tư tưởng của chúng.thua trận chạy mất dép giờ sống lưu vong mà cũng giám sủa bậy ai tin ai nghe chúng mày

 24. CÁC VUA HÙNG VÀ NHÀ NƯỚC VĂN LANG

  Nhà nước Văn Lang được vua Hùng đầu tiên, hay Quốc Tổ Hùng Vương khai lập năm 2959 trước công nguyên (TCN). Trước đó chúng ta là nhà nước Xích Quỷ, dưới sự trị vì của các vua Kinh Dương Vương, đóng đô ở Nam Kinh Xích Quỷ – nay là thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Nam Kinh có nghĩa là kinh đô của nhà nước ở phương Nam, lấy sông Trường Giang làm ranh giới tự nhiên. Và Bắc Kinh có nghĩa là kinh đô của nhà nước ở phương Bắc.

  Sau khi lên ngôi thay cha (vua Kinh Dương Vương thứ 9), Quốc Tổ Hùng Vương đổi tên nước thành Văn Lang, đổi niên hiệu thành Hùng Vương. Ngài nhiều lần tiến về mở mang bờ cõi phía Nam (đất Lĩnh Nam), giúp cương thổ nước Văn Lang mở rộng, kéo dài từ phía Nam sông Trường Giang, đến Trung Phần miền Bắc Việt Nam ngày nay.

  Quốc Tổ Hùng Vương là vị vua anh minh. Ngài sáng lập nền QUỐC ĐẠO dân tộc, bao gồm những điều trị quốc – an dân, dựa trên Hiến Pháp, Luật Pháp và Đạo Pháp. Mọi người từ vua, quan, bá tánh đều bình đẳng trước pháp luật, đều hưởng một hệ quy chiếu công-thưởng, tội-phạt như nhau. Vì vậy, 100 dân tộc anh em (Bách Việt) chung sống hòa bình. Ai cũng ngang hàng, có tiếng nói và được lắng nghe.

  Ở phương Bắc, xã hội hoàn toàn khác. Vua là tối thượng. Vua muốn ai chết người đó phải chết. Văn hóa phương Bắc là văn hóa TRANH NHAU LÀM VUA. Các vua nổi lên và tiêu diệt qua lại không ngừng. Vua lớn nuốt vua nhỏ. Nước lớn nuốt nước nhỏ (bằng tất cả âm mưu và thủ đoạn thâm độc nhất. Ai từng xem qua Tam Quốc Chí, Thiên Long Bát Bộ, Thủy Hử… sẽ hiểu). Chinh phạt nước này, thu phục nước kia, xóa xổ nước nọ, rồi lại cứu nước này, giúp nước kia… Phương Bắc là 1 bãi chiến trường khổng lồ. Mạnh được, yếu thua, thắng làm vua, thua làm giặc. Vua hay giặc đều như nhau. Ai có nhiều nhân tài biết đội lốt nhân nghĩa, mưu mô xảo quyệt hơn thì thắng. Đến giờ phương Bắc vẫn nguyên văn hóa này, chưa khi nào ngừng toan tính xâm chiếm các nước xung quanh.

  Nhờ có nền QUỐC ĐẠO, là Hiến Pháp, Luật Pháp và Đạo Pháp, dựa trên nhân quả – nhân nghĩa – vị tha, dựa trên văn hóa cội nguồn, nên ở Văn Lang không có cảnh tranh giành tàn sát. Đất nước thái bình, lương thực nhiều, quân binh mạnh. Vào thời Thượng Hùng Vương 13 và 14, nước ta bị phương Bắc (giặc Thượng Tây Hạ và giặc Hồ Xương) xâm lược, nhưng đều bị đánh bại, quét sạch tại trận địa. Độc lập của Văn Lang kéo dài 2701 năm. Không có nhà nước cổ đại, phong kiến nào trên thế giới lâu như vậy. Các vua Hùng truyền nhau 41 đời, 23 Thượng Hùng Vương và 18 Hạ Hùng Vương. Hạ Hùng Vương 18 không có con trai nên truyền ngôi cho cháu là Thục Phán (năm 258 TCN). Thục Phán lấy niên hiệu An Dương Vương (nên còn gọi là An Dương Vương Thục Phán). Ngài đổi tên nước thành Âu Lạc. Giai đoạn các vua Hùng và nhà nước Văn Lang kết thúc tại đây.

  Hỏi vì sao lại có Thượng và Hạ Hùng Vương? Câu trả lời là vua Hùng thứ 23 Hùng Dịch Lang không có con trai nên truyền ngôi cho con trai của người em, Hùng Vân Lang, mở ra thời kỳ Hạ Hùng Vương thứ nhất. Quốc vương Hùng Vân Lang lên ngôi năm 1276 TCN, tiếp tục truyền đến đời 18, nên gọi chung “18 VUA HÙNG”.

  Câu hỏi khác, 41 đời Hùng Vương trị vì hơn 2700 năm có hợp lý không? Khi bình quân mỗi vị hơn 60 năm? Trả lời là, khi đó trời đất linh khí nhiều, môi trường trong sạch, đi lại chủ yếu là đi bộ, con người sống có Quốc Đạo, hài hòa với thiên nhiên, nên tuổi thọ rất cao. Bình quân hơn trăm. Cũng vì vậy các vua Hùng thường truyền ngôi thẳng cho cháu nội. (*)

  Tóm tắt các ý chính:
  + Quốc Tổ Hùng Vương (Hùng Lang) lập ra nhà nước Văn Lang năm 2959 TCN. Trước đó chúng ta là nhà nước Xích Quỷ, trải qua 9 đời vua Kinh Dương Vương.
  + Các vua Hùng truyền được 41 đời, 23 đời Thượng Hùng Vương và 18 đời Hạ Hùng Vương.
  + Hạ Hùng Vương 18 không có con trai nên truyền cho cháu họ là Thục Phán. Thục Phán đổi nước thành Âu Lạc và đổi niên hiệu thành An Dương Vương. Thời kỳ Hùng Vương kết thúc năm 258 TCN.


  Tham khảo:
  + https://baotienrong.com/
  (*) Danh sách chi tiết 41 đời vua Hùng: https://baotienrong.com/long-hoa-mat-tang/

  File pdf các bài viết về Vua Hùng và nhà nước Văn Lang: http://www.mediafire.com/file/55rh7gogdd58u9s/Vua+Hung+va+nha+nuoc+Van+Lang_26012018.pdf

 25. Nói cho đúng nghỉa bên nào đôc ác thì hảy phân tích,quân luc vnch chua cầm súng xua quân đánh phá miền bac chua giết hai đồng bào vn mình,còn nói về phía csvn,ho thảm sát giết hai hon 400 tram ngàn đồng bào miền bac vn trong vu cải cách ruông đất,thảm sát giết hai hon 600 tram ngàn đồng bào huế vào nam 1968 mâu thân,thảm sát giêt hai hon 1trieu 5tram ngàn đồng bào quảng tri vào mùa hè đỏ lua nam 1972 đồng bào quảng tri chay về huong vnch bon chúng cho là theo bè lủ tay sai bán nuoc,bán ha không thuong tiếc,bon chúng thảm sát giết hai hon 1trieu4 tram ngàn đồng bào miền nam đang trên đuong vuot biển đi tìm tu do mà bon chúng cho ràng phản boi tổ quốc,tổng kết csvn đả tàn sát hon 5 triêu đồng bào vn nhung nguoi chú bác ho biết chỉ kể cho con cháu ho nghe,còn lich su ho che dấu ngàn đoi nhung oan hồn hon 5 triêu đồng bào chết oan uc duoi tay csvn không bao gio minh bach đuoc,nhung ai vẩn còn tôn tho chủ nghia cs thì chang khac gì loài cầm thú

 26. Lũ cộng sản bảo lính VNCH đu càng bỏ chạy =))
  Ủa chứ đâu phải ai cũng đủ can đảm để ở lại. Nếu đổi ngược lại là lũ cộng sản thì chắc cũng hổng có can đảm để chạy mà quay lại quỳ xin tha :)))

 27. Bọn Ngụy hèn nhát yếu kém,Nhưng bọn Ngụy lại chết ít hơn rất rất nhiều :)) Trừ sau 1975 bị bắt đi cải tạo rồi chết trong ngục tù cộng sản thôi

 28. Lũ chó đưa bọn đế quốc vào dày xéo đất nước giờ vẫn già mồm sủa hả các con lũ chó chúng mày mãi mãi là kẻ thua cuộc thôi

 29. Nếu cs ác khi quân Mỹ ngụy ngày rút chạy. Không một tàu nào chạy thoát.lên sống đến ngày nay là ơn tha mạng của cs đó

 30. Ấm no hạnh phúc sao nhân dân miền nam lại đứng lên đánh lại mỹ nguỵ …tl tao đi 3 ///
  Không có lòng dân ủng hộ thì làm sao miền bắc giải phóng đc miền nam
  Rước giặc vào nhà để giày xéo giang sơn rồi còn mở mồm xuyên tạc
  Theo mỹ rồi để đài loan và trung quốc chiếm hết quần đảo Hoàng Sa mà VNCH và mỹ ko làm gì cả để mất Hoàng Sa tới bây giờ
  Câm mồm hết đi lũ bán nước hại đồng bào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *