Site Overlay

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?Quan hệ sau khi hết kinh có thai không? Hay mới hết kinh quan hệ có thai không? luôn là vấn đề được không ít chị em quan tâm. Nhận thấy, việc giải đáp các thắc mắc trên là việc làm vô cùng cần thiết. Vì thế, bài viết dưới đây các chuyên gia phòng khám chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề này như sau:
QUAN HỆ SAU KHI HẾT KINH CÓ THAI KHÔNG?
Duyên thân mến, câu trả lời của bạn sẽ được giải đáp cụ thể qua cách xác định thời gian của từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt như sau:

Thông thường chu kì kinh nguyệt của nữ giới sẽ dao động trong khoảng 21 – 35 ngày (trung bình là 28 ngày) với 3 giai đoạn:

GIAI ĐOẠN 1: GIAI ĐOẠN NANG NOÃN
Thời gian của giai đoạn này được nhận định là khoảng từ khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt đến 7 ngày sau đó. Theo đánh giá từ phía chuyên gia đây là thời điểm khá an toàn, khả năng thụ thai thấp. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là 100% nữ giới đều không thể mang thai trong 7 ngày ấy.

GIAI ĐOẠN 2: GIAI ĐOẠN RỤNG TRỨNG
Sau giai đoạn 1, tức là 8 – 18 ngày sau đó, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ bước sang giai đoạn 2. Nhìn chung đây là thời điểm chị em có cơ hội mang thai vô cùng cao. Vì trứng thường phóng noãn ở thời kỳ này, nên tinh trùng có thể dễ dàng gặp trứng và thụ thai. Vậy nên, đối với các cặp vợ chồng chưa có ý định sinh con thì tốt nhất nên hạn chế việc “chăn gối”, cũng như nếu có quan hệ thì nên áp dụng các biện pháp phòng tránh phù hợp ở thời điểm này.

GIAI ĐOẠN 3: GIAI ĐOẠN HOÀNG THỂ
Giai đoạn hoàng thể chính thức bắt đầu từ ngày 19 đến cuối chu kì kinh nguyệt, theo nhận định từ phía chuyên gia đây là thời điểm an toàn tức là cơ hội thụ thai rất thấp. Bởi vậy lựa chọn quan hệ vào thời gian trên sẽ giúp nữ giới tránh được tình trạng có con ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, nhận định trên thông thường chỉ tương thích với những chị em có chu kì kinh nguyệt đều. Ngoài ra với những người kinh nguyệt không đều hoặc hưng phấn tình dục mạnh thì khó có thể xác định chính xác thời điểm rụng trứng là khi nào.

Duyên thân mến, với câu hỏi: mới hết kinh quan hệ có thai không? ở trường hợp của bạn các chuyên gia cho rằng: Dù đã hết kinh được 2 ngày nhưng cơ hội mang thai của bạn vẫn có thể lên đến 40%. Bởi vậy, để có kết quả cụ thể Duyên nên chờ từ 7 – 10 ngày sau khi diễn ra “chuyện ấy” thì bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Bên cạnh đó, để chắc chắn hơn, bạn nên dùng từ 2-3 que thử thai cho mỗi lần test, đồng thời nên thử vào buổi sáng trước khi ăn. Bởi thời gian này nước tiểu không bị lẫn tạp chất vì thế sẽ cho ra kết quả về nồng độ HCG (Hormone xuất hiện khi phụ nữ có thai) chính xác nhất.

Cách khác, bạn cũng có thể tìm đến các phòng khám phụ khoa uy tín để nhận được sự thăm khám và chẩn đoán từ phía chuyên gia.

Nhìn chung, việc không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn mà vẫn quan hệ vợ chồng thì khả năng mang thai khá cao. Bởi vậy, nếu chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ, Duyên cũng như các bạn gái khác nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Trên đây là lý giải của chuy

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

20 thoughts on “Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

  1. E k dug bien phap tranh thai nhug mot thag e quan he mot lan thi chac kho co thai phai k sk.vi khi moi ket thuc ki kinh nguyệt e quan he lien.chac se k dan den co thai phai k

  2. Tôi tư vấn dùm cho ai muốn hỏi gì tôi trả lời cho nhe.nhập sđt zalô hay fb nhé 0367525308 .nt đi roi ket ban với minh nhé.mình chỉ tl ai thật sự nhe .

  3. em muon hoi bac si a: em moi dung thuoc de cho bao thai ra va em moi sach kinh thi lai quan he ma chong lai cho tinh trung vao vay lieu em co mang thai duoc ko a?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *