Site Overlay

Quả kỷ tử (Lycium sinense Mill) – kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe và sinh lý – English SubQuả kỷ tử – Giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe và sinh lý, … Nhận dạng cây thuốc

Quả Kỷ Tử
Kỷ tử còn có tên là Câu khởi, khởi tử, địa cốt tử, câu kỷ tử
Câu kỷ tử hay kỷ tử là quả chín phơi khô của cây khởi tử.
Tên khoa học
Lycium sinense Mill., thuộc họ Cà Solanaceae.
Mô tả cây thuốc
Cây khởi tử là dạng cây nhỏ, chỉ cao từ 0,5 đến 1,5m. Cành mảnh, thỉnh thoảng có gai ngắn mọc ở kẽ lá. Lá nguyên nhẵn, mọc cách, một số mọc vòng, cuống lá ngắn, phiến lá hình mũi mác, hẹp đầu ở gốc.Ra hoa từ tháng 6-9, có quả từ tháng 7-10. Hoa có màu tím đỏ. Quả mọng, hình trứng, khi chín có màu tím đỏ hay vàng đỏ

Theo Đông Y Kỷ Tử Có :
+ Tính hơi hàn, không độc
+ Vị ngọt, tính bình
Qui kinh:
+ Vào kinh Can, Thận, Phế

1-Kéo dài tuổi thọ.
Mười tỷ tỷ tế bào trong cơ thể chúng ta thường xuyên bị các gốc tự do hủy diệt những tế bào sống nhanh hơn sự sản sinh tế bào mới thay thế, làm cho tuổi thọ giảm, nhưng Câu kỷ tử được biết dưới cái tên trái trường sinh duy nhất chứa nhiều chất polysaccharides và antioxidants mạnh chống lão hóa, tiêu diệt các gốc tự do làm hại cơ thể.
2-Tăng cường năng lượng và sức khỏe.
Câu kỷ tử làm tăng sức chịu đựng, dẻo dai, bền bỉ cho cơ thể, giúp loại bỏ mệt mỏi, đặc biệt có khả năng phục hồi sức khỏe sau khi bị bệnh.
3-Nhìn thấy và cảm thấy trẻ hơn
Câu kỷ tử làm giảm chất béo của cơ thể, ngủ ngon, cải thiện trì nhớ, làm cơ thể ấm, phục hồi khả năng sinh lý, và nhìn bề ngoài thấy trẻ hơn.
4-Làm hạ áp huyết.
Gần đây theo thống kê ở Mỹ, cứ 4 người có một người bị bệnh cao áp huyết, không kiểm soát được áp huyết ổn định sẽ dẫn đến hậu qủa tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận. Đó là những bệnh giết người thầm lặng. Năm1998, một nghiên cứu tìm ra chất polysaccharides trong Câu kỷ tử có thể ngăn ngừa và kiểm soát được bệnh cao áp huyết.
5-Ngăn ngừa ung thư.
Câu kỷ là một trong những cây duy nhất trên trái đất này có chứa một loại khoáng chất chống ung thư. Những antioxidants mạnh và chất polysaccharides duy nhất có thể chặn dừng lại những thay đổi đột biến của tế bào dẫn đến ung thư. Một số nhà khoa học tin rằng Câu kỷ tử có thể là một loại dinh dưỡng bổ sung tốt để ngăn ngừa ung thư gan, bởi vì nó tác động mạnh trong việc bảo vệ gan và có hiệu qủa chống ung thư cùng một lúc. Điều này quan trọng vì gan là cơ quan loại độc tố cho cơ thể.
6-Duy trì mức cholesterol tốt cho sức khỏe.
Câu kỷ tử chứ chất beta-sitosterol làm hạ choleterol trong máu, chất antioxidants của nó giữ cho cholesterol khỏi bị oxyde hóa đóng cục trong động mạch. Chất flavonoids trong Câu kỷ làm giãn nở động mạch và mềm ống mạch.
7-Cân bằng lượng đường trong máu trong bệnh tiểu đường.
Câu kỷ tử đã được sử dụng từ lâu ở Trung quốc dùng để trị bệnh tiểu đường, vì chất polysaccharides giúp quân bình lượng đường trong máu và insulin tương xứng, chất betaine trong Câu kỷ tử cũng ngừa được bệnh gan nhiễm mỡ và những mao mạch bị tổn hại do bệnh tiểu đường gây ra.
8-Tăng sinh lý
Câu kỷ tử cũng là một loại dược thảo đông y bồi bổ khả năng sinh lý và theo truyền thuyết nó làm tăng sự ham muốn. Thật ra, những nghiên cứu của khoa học cho thấy Câu kỷ tử làm tăng testosterone trong máu nên làm tăng khả năng ham muốn của cả nam và nữ.
9- Giảm cân.
Trong một nghiên cứu chống bệnh béo phì ở Á châu, những bệnh nhân phì mập được cho uống Câu kỷ tử, ngày 2 lần sáng và chiều. Kết qủa trông thấy phần lớn bệnh nhân iảm cân. Một nghiên cứu khác, chất polysaccharides trong Câu kỷ tử đã làm giảm trọng lượng cơ thể bởi nó làm tăng sự chuyển hóa dưỡng trấp thành năng lượng thay vì chuyển hóa thành chất béo.

10-Giảm đau đầu và chóng mặt.
Theo đông y cổ truyền, nguyên nhân chóng mặt nhức đầu do chức năng của thận âm thận dương không đủ, nguyên khí thiếu, thì Câu kỷ tử chính là một trong những dược thảo đông y có khả năng phục hồi lại sự điều chỉnh chức năng âm dương của thận.
11-Chữa bệnh mất ngủ, giúp ngủ ngon hơn.
Câu kỷ tử đã được dùng từ lâu ở Châu Á chữa bệnh mất ngủ. Đã có rất nhiều nhóm nghiên cứu và thử nghiệm cho những người lớn tuổi, hầu hết những bệnh nhân này công nhận Câu kỷ tử giúp họ có được giấc ngủ sâu.
12-Cải thiện thị lực.
Từ thời Trung quốc cổ đại, đã được dùng Câu kỷ tử chữa thị lực suy giảm. Ngày nay các khoa học gia Trung quốc đã khám phá ra Câu kỷ có khả năng rút ngắn thời gian thích nghi của mắt vớI bong tối, nó cũng cải thiện thị lực trong ánh sáng mờ. Những dấu đốm làm mù mắt bị giảm khi dùng Câu kỷ tử. Câu kỷ tử chứa nhiều antioxidant carotenoids cũng có thể bảo vệ chống lại sự thoái hóa gây ra cườm mắt.
13-Làm mạnh tim .
Câu kỷ tử chứa cyperone, một sesquiterpene có lợi cho tim và áp lực tuần hoàn huyết, chất anthocyanins giúp duy trì sự bền dẻo động mạch làm cho không bị nghẽn mạch.

14-Ngăn chặn sự peroxide hóa chất béo.

15-Chống lại bệnh tật.

16-Cải thiện hệ thống miễn nhiễm.

17-Khống chế được ung thư.

18-Bảo vệ DNA qúi cho cơ thể.

19-Ức chế sự phát triển khối u.

20-Làm giảm hậu qủa độc hại do hóa chất trị liệu và phóng xạ trị liệu.

21-Chất sinh sản ra máu

22- Điều Trị bệnh ho khan mãn tính


Nguồn: https://tim2lead.com/

Xem thêm bài viết: https://tim2lead.com/category/lam-dep

12 thoughts on “Quả kỷ tử (Lycium sinense Mill) – kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe và sinh lý – English Sub

  1. Quả kỳ tử bán đầy ở hiệu thuốc bắc nhưng sợ họ tẩm diêm sinh để chống mốc ăn sợ độc

  2. cho mình hỏi nếu mình muốn trồng loại cây kỉ tử này thì phải tìm giống ở đâu vậy ,nếu ai biết vui lòng giúp mình với số điện thoại của mình là 01663946619 xin cảm ơn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *