Site Overlay

PHẦN 11: Gist dạ dày kèm trào ngược có nguy cơ ung thư khôngGist dạ dày kèm trào ngược có nguy cơ ung thư không?

Cháu đi khám dạ dày tá tràng ở BV Bạch Mai và BV Việt Đức, kết qủa là có khối u dưới niêm mạc hành tá tràng, kích thước 1,2cm. các bác sỹ kết luận Gist dạ dày – tá tràng. Cháu sinh thiết tế bào ở Bạch Mai thì kết luận u lành tính, nhưng bên BV Việt Đức lo ngại khi chọc sinh thiết không vào sâu được trong tế bào. Cháu đang rất hoang mang, lo lắng. Bác sỹ có thể tư vấn cho cháu được không? khối u này có nguy hiểm không? có phải là ung thư không? có nên phẫu thuật hay là để theo dõi thêm? Đồng thời, cháu bị trào ngược dạ dày thực quản, dùng nhiều loại thuốc mà vẫn chưa khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp ạ?

GS.TS Nguyễn Bá Đức :
Gist là u mô đệm đường tiêu hóa, có 2 khả năng, 1 là lành tính, 2 là ác tính. Thông thường nó là u lympho, u của các tế bào cơ vân hoặc cơ trơn của dạ dày.

Để giải đáp chi tiết câu hỏi của bạn đọc Gist dạ dày kèm trào ngược có nguy cơ ung thư hay nguy hiểm nào không, mời quý độc giả theo dõi tư vấn chi tiết từ 2 chuyên gia:
GS.TS Nguyễn Bá Đức – Nguyên Giám đốc BV K Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam
TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Cảm ơn nhãn hàng An Can – Xua tan nỗi lo u bướu đã đồng hành và tài trợ chương trình.

👉 Xem thêm tại:
🌍 Website:
🎞️ Youtube:

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

1 thought on “PHẦN 11: Gist dạ dày kèm trào ngược có nguy cơ ung thư không

  1. Toi bị trào ngược dạ dày thực quản nghẹn cố họng chữa mãi mà vẫn không khỏi ai có cách nào chữa khỏi không giúp mình với mình rất mang ơn 0982047317

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *