Site Overlay

Những liệu pháp mới trong điều trị ung thư não (VOA)Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain có lẽ là người nổi tiếng nhất bị ung thư não. Ông mang căn bệnh u não nguyên bào, loại ung thư nguy hiểm nhất. Cựu ứng cử viên tổng thống loan báo tin này vào năm ngoái. Không thể chữa khỏi, và thậm chí được điều trị, hầu hết những người bị loại ung thư này đều không sống quá ba năm sau khi phát hiện khối u . Thế nhưng các nhà khoa học đang thử nghiệm những phương pháp điều trị mới đầy hứa hẹn.

Cô Lori Mines được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não cách đây hai năm. Cô cho biết:

“Tôi thậm chí không muốn biết bất cứ điều gì về nó. Cơ bản tôi chỉ muốn tập trung vào việc làm thế nào để khỏe hơn. ”

Ngay cả các khối u não không phải ung thư cũng có thể dẫn tới chết người nếu chúng can thiệp vào các phần của não chịu trách nhiệm các chức năng quan trọng của cơ thể.
Điều trị có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị hoặc kết hợp các phương pháp điều trị này.

U nguyên bào là dạng phổ biến nhất của khối u ung thư não, và tỷ lệ sống sót 5 năm đối với những người mang bệnh chỉ là dưới sáu phần trăm. Đó là loại khối u Mines đang có.

Cô Lori Mines nói: “Tôi hy vọng tôi có thể sống lâu hơn, nhưng tôi cũng thực tế. Nó là u nguyên bào thần kinh. Nhưng, tôi sẽ tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.”

Các nhà khoa học tại Duke Health nhận thấy họ có thể tăng tỷ lệ sống cho một số bệnh nhân bằng cách tiêm trực tiếp vào khối u một loại virus bại liệt đã được sửa đổi. Đây là một ví dụ về liệu pháp nhắm mục tiêu này.

Các nhà nghiên cứu khác đang cố gắng sử dụng hệ thống miễn dịch của cơ thể để tấn công các khối u.

Tiến sĩ Arnab Chakravarti thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư toàn diện của bang Ohio cho biết:

“Chúng tôi đang xem xét các thử nghiệm lâm sàng mới, các liệu pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch, một số trong đó hiện rất hứa hẹn. Có rất nhiều hy vọng cho những bệnh nhân.”

Tiến sĩ Arnab Chakravarti đang dẫn đầu một nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu ung thư toàn diện của bang Ohio để tìm hiểu về sự di truyền của các u thần kinh đệm, các khối u não có thể là ung thư nhưng cũng có thể là lành tính.

Mines là một trong những người tham gia.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng họ có thể tăng gấp đôi tuổi thọ ở những bệnh nhân có chỉ dấu sinh học đặc biệt khi họ được điều trị bằng hóa trị và xạ trị cụ thể.

Tiến sĩ Arnab Chakravarti nói: “Điều quan trọng là cá nhân hóa việc chăm sóc cho từng bệnh nhân và đó là lý do tại sao các chỉ dấu sinh học và các chỉ dấu sinh học dự đoán là rất quan trọng.”

Các chuyên gia nói rằng thử nghiệm các chỉ dấu di truyền sẽ trở thành tiêu chuẩn cho những bệnh nhân có khối u não ác tính. Họ cũng đang xem xét các liệu pháp thuốc nhắm mục tiêu như là một phần của liệu pháp điều trị cá nhân. Hy vọng là một ngày nào đó, bị chẩn đoán ung thư não sẽ không còn là bản án tử hình như hiện nay nữa.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *