Site Overlay

Những điều cần biết để sống sót trong thảm họa sóng thầnSóng thần là một chuỗi các sóng lớn xuất hiện sau động đất, núi lửa phun trào, lở đất dưới nước, và thậm chí là các tác động của tiểu hành tinh. Trận sóng sóng thần lớn nhất từng được ghi nhận xảy ra vào ngày 9 tháng 7 năm 1958, tại Vịnh Lituya, Alaska. Độ cao của sóng đạt tới mức 524m.

Đây không phải là trò đùa, và ngay khi phát hiện ra rằng một cơn sóng thần sắp ập vào, bạn phải hành động ngay lập tức để thoát thân. Đây là những điều bạn cần làm ngay lập tức.

DẤU THỜI GIAN:

👉 Nếu bạn đang ở trên đất liền 👈
– Dấu hiệu khi sóng thần sắp xảy ra 0:40
– Thay đổi hành vi ở động vật 1:05
– Sơ tán 1:19
– Vì sao bạn không nên thư giãn vội 3:10

🌊 Nếu bạn đang ở ngoài biển 🌊
– Độ sâu an toàn nhất 4:14
– Nếu bạn đã kịp ra ngoài biển an toàn 5:22
– Một câu chuyện sinh tồn tuyệt vời 5:36

#tsunami #survivaltips #brightside

TÓM LƯỢC:

– Nước đột ngột rút hết làm lộ ra đáy biển, hoặc ngược lại, một bức tường bằng nước có thể xuất hiện ở đường chân trời.

– Nếu động vật bất ngờ tụ nhóm lại với nhau, trốn trong các ngóc ngách, rời khỏi khu vực đó hoặc tỏ ra bồn chồn tột độ, đây có thể là dấu hiệu của một thảm họa tự nhiên đang đến gần.

– Ngay khi bạn nghe thấy cảnh báo về sóng thần, đừng chần chừ dù chỉ một giây – hãy sơ tán ngay lập tức!

– Di chuyển càng xa bờ càng tốt, hướng về phía đồi cao, núi hoặc rừng.

– Nếu có thể, hãy đi xa ít nhất 3 km vào đất liền và lên cao 30 m trên mực nước biển.

– Ngoài ra, hãy nhớ rằng đường phố sẽ thường bị sóng thần xóa sổ; do đó, khi thảm họa qua đi, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm đường trở về.

– Trên hết, bạn cần tránh xa các đường dây điện, tường, cầu, và các công trình khác. Ngay cả khi trông có vẻ chắc chắn, chúng vẫn có thể sụp đổ trong dư chấn.

– Hãy nhớ rằng các tuyến đường sơ tán trong các khu vực nguy hiểm thường được đánh dấu bằng một dấu hiệu đặc trưng với hình một con sóng và một mũi tên trên đó.

– Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mọi thứ đã kết thúc, đừng vội thư giãn. Sóng thần xảy ra theo đợt, và mỗi trận có thể có hàng tá đợt sóng.

– Cố gắng tìm thông tin đáng tin cậy bằng cách nghe cập nhật trên đài.

– Đừng quên nguy cơ bị điện giật. Nước sẽ tích điện do các đường dây điện ngầm bị hư hỏng.

– Khi ở xa bờ, sóng thường đi với tốc độ 800 km một giờ. Nhưng khi càng tới gần bờ biển, nó sẽ chậm lại còn 48 km/h và tăng về chiều cao.

– Nếu sóng thần đang đến gần trong khi bạn ở xa bờ, hãy chèo về phía chân trời, ra biển sâu.

– Một đợt sóng thần có thể di chuyển với tốc độ từ 30 – 48 km/h và đạt độ cao từ 3-30 m.

– Khoảng 80% tất cả các cơn sóng thần được sinh ra trong “Vành đai lửa” của Thái Bình Dương, đây là khu vực hoạt động địa chấn với 452 núi lửa và số lượng động đất lớn nhất thế giới.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://tim2lead.com/category/lam-dep/

43 thoughts on “Những điều cần biết để sống sót trong thảm họa sóng thần

 1. Có ai nghe hôm qua Thái Nguyên 9/9/2019 mưa to và lũ lục gần như là cao hơn lóc ô tô ko , ko phải sóng thần đâu nha nhưng cứ thích gọi là sóng thần mà ý đúc biển luôn ai mà ở thái nguyên xẽ biết nhưng thái nguyên méo có biển nhe

 2. Mọi người ơi, dấu hiệu để phát hiện có sóng thần là ngửi thấy mùi hôi thối như múi cống bốc lên, rồi thấy các con hải cẩu bay vào gần đấy liền thì là sóng thần sắp đến

 3. Ôi ôi ôi sợ quá Tôi đang ở ngoài biển Vũng Tàu chỗ đó cũng lên nhà của tôi Tôi sợ sóng thần quá 🌊 Nếu như có súng thần thì
  C,,,,,,,,,,,,,,,h,,,,,,,,,,,,,,,,,ạ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,y
  Thôi các bạn ơi😫😫😫😫😫😫 nhà em củng khá mua tàu ngầm Các bạn ơ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,i🤣🤣🤣

 4. T ở Hạ Long thì làm loL gì có soang thần? Động năng phải cực cực lớn mới đủ tạo ra những cơn sóng cao vài trăm mét- đủ để tạo thành những cơn sóng ổn định và mạnh mẽ đủ sức vượt qua bức tường rào tự nhiên mang tên:” vịnh hạ long”.

 5. Khi gặp sóng thần nhanh trí lấy máy quay ra và quay phim lại vì trong mấy phim về tận thế thằng quay phim cho dù sóng có lớn cỡ nào nó cũng éo chết :)) IQ cục xương nằm ngang

 6. Lam on,khi noi tin tuc ,thi dung cho nhung nguoi bac ky ,noi ,ma nghe khong noi ,gi tieng noi ho qua nang ma nghe khong hieu noi. , do la cai that bai ,ma de cho ho noi tin tuc,nghe con muon chui cha no,gi no doc chinh ta sai…… Hieu chua?????

 7. Khó hiểu nhất là lúc đang ngoài biển mà gặp sóng thần thì nên bơi về phía chân trời. Bơi ngược sóng bằng niềm tin hả ad. Thà là đem mặt nạ lặn xuống 30 phút ngoi lên 1 lần là bất tử với 100 con sóng luôn

 8. Vl tao vừa đọc trên fb nói sóng thần 10 năm sau xong, vừa lên yt cái lại gặp luôn… Hoang mang vl😨😨😨

 9. MÂU THUẪN
  Kêu leo lên tòa nhà cao nhất vững chắc nhất.
  Rồi kêu chạy ra khu vực k có hoặc ít nhất tòa nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *