Site Overlay

Nhận xét truyện Nhất Dạ Thâu Hoan

Phiên bản thân tự cảm thấy nhân cách của bản thân rất tốt, là một trong những sát thủ của Phi Ưng bang, Hạ Tử Lung chỉ việc tiền không cần mạng, ra giá hài hòa và hợp lý thì trộm cắp, giết người, gian dâm phóng hỏa, cô cũng chẳng từ

Reviews truyện Nhất dạ thâu hoan

Tác giả: Thượng Quan Sở Sở
Thể loại: Ngôn tình cao h, xuyên không, cổ đại

Trích đoạn truyện Nhất dạ thâu hoan

Nếu ta nhớ không nhầm, chắc là gọi Hạ Tử Lung. Hạ Tử Lung, dù rằng nghe qua cũng không thuận tai lắm, nhưng ta đích thực là bọn họ Hạ, tên Tử Lung.

Ta vẫn cảm thấy bản thân mình là người tốt, ngoại trừ thỉnh thoảng giết vài tên để kiếm thêm chút thu nhập, tham gia vào những trận đấu nhau bằng hỏa lực để vơ vét chút súng ống đạn dược, vượt nóc băng tường để trộm chút tiền mặt, ta chưa từng làm bất cứ chuyện gì xấu hết. Ta lấy danh nghĩa của Châu Châu ra thề, ta trọn vẹn vô tội. Nếu như ta có làm bất cứ chuyện xấu nào, để Châu Châu chết không có đất chôn thây. Quên nói cho mỗi cá nhân biết, Châu Châu là con chó lông xù ta nuôi. Ba năm kia đã bỏ trốn với người yêu mất rồi, lúc đi, bên trên lỗ tai còn dính ba hạt cơm của nhà ta. Ba hạt cơm lận đó, lòng ta hiện giờ vẫn còn đó thấy xót đây này.

Ta nghèo mà, ba hạt cơm so với ta mà nói là rất quý giá. Vì vậy, đừng có khinh bỉ ta.

Ta thật sự rất nghèo, ngoài trừ có hơn mười sổ tiết kiệm ở ngân hàng, một ngôi biệt ngự siêu cấp sang chảnh cùng máy bay tư nhân and hằng hà vô số châu báu lạc hậu khác, ta không còn bất kể vật giá trị nào hết. Mấy điểm gia tài cỏn con đó, là bản thân ta phải mạo hiểm tính mạng khắp nơi kiếm về.

Đừng hỏi ta đang làm nghề gì, ta thực sự không muốn nhắc tới. Đừng ép ta, đừng ép ta mà. Cho dù đánh chết ta, ta cũng không nói ta là hộ pháp của Phi Ưng bang, là trinh sát nổi danh nhất hắc đạo. Chỉ việc có tiền thù lao, giết người cướp của, gian dâm cướp giật ta đều nhận hết. Tôn chỉ của ta đó là cần tiền không cần mạng. Chỉ việc ra đúng giá, ta rất có thể giết cả ngôi nhà của mình. Dĩ nhiên, làm những gì có ai biết Các bạn ta đều đã chết sạch cả rồi. Chính là năm ta đc tám tuổi. Lão thân phụ cùng bang phái khác tranh giành địa phận, Anh chị em ta đều dũng cảm hi sinh. Nếu Chưa hẳn ta đủ lanh lợi, chui ra từ lỗ chó ở góc tường thì chắc cũng đi theo họ, bị đốt đến máu thịt tiêu tan. Ban sơ là muốn đi theo chúng ta lắm chứ, mặc dù thế bọn họ Dường như là không cần tới ta. Ba ba, mẹ mẹ, gia gia, bác, bốn người, mái ấm gia đình ta không thiếu thốn quân số ngồi trên sòng mạt chược, ta có tới cũng chỉ hoàn toàn có thể đứng ngoài xem thôi. Ta không thích chơi mạc chược, cũng không muốn đứng ngoài xem, vậy cho nên, ta quyết định miễn cưỡng giữ lại mạng sống cho chính mình.

>>> Đọc thêm thể loại Truyện đam mỹ sủng

Ta không hẳn bọn họ Hắc, mặc dù thế phải nói là “hắc” triệt để. Ông tổ ta là lưu manh đầu lĩnh, gia gia ta đương nhiên là côn đồ đại ca, ba ba ta lại là hắc bang lão đại. Từ thời điểm ngày sinh ra, ta dường như không thoát được quan hệ với hắc đạo rồi. Chính cũng chính vì ta biết mình rất “hắc”, nên lúc lão đại đặt tên ta là Dạ Phượng, ta lặng lẽ tiếp thu. Giữa đường có người gọi ta là Hắc Quả Phụ, ta chỉ cười cười.

Trong cuộc đời ta đã làm ít nhiều chuyện xuất sắc, đến nỗi ta không nhớ rốt cuộc mình đã làm bao nhiêu. Thứ duy nhất ta nhớ rõ chính là, ngày Phi Ưng bang nội loạn, ta cướp đi tổng thể tài sản súng ống đạn dược hiện có của lão đại, thuận tiện đem đầu lão đánh cho thành hoa đậu hũ luôn. Lão đại Chưa hẳn người xuất sắc. Lão sở dĩ thu nhận ta cũng vì nhìn trúng cái hào quang ghẻ lạnh cất giấu sau đôi mắt ngây thơ không có tội của ta. Ta thật sự không phụ lòng kỳ vọng của lão, mười sáu tuổi trở thắng lợi cụ kiếm tiền lợi hại nhất của lão, cũng trở thành siêu phẩm đắc ý nhất của lão. Theo ta phỏng đoán, lão chắc là mù chữ, nên chưa đọc qua bài văn > vô cùng bom tấn. Bằng không, lão ra sao lại không rõ, quân lính bền vững sẽ sở hữu ngày phản kháng. Ở Phi Ưng bang làm quân lính cho lão mười một năm, ta còn không phản kháng thì đi xin lỗi tổ tông là vừa. Ta thực sự không muốn phản kháng đâu, có điều, ai kêu tổ tông nhà ta toàn là lão đại. Ta chỉ làm lão tam thì thật sự mất mặt quá. Không vì cái gì hết, chỉ nói vì liệt tổ liệt tông Hạ gia, ta đã muốn giật giây những huynh đệ phản loạn.

một nửa gia tài cướp đc của Phi Ưng bang bầy ta đã cúng cho trái đất con gái nhi đồng hội.

Ta là một trong những đứa bé xíu xấu số, không mong muốn có thêm đứa bé nào xấu số như ta. Câu trên đó là câu ta phát ngôn trong khi replay phóng vấn của ký giả, tuyệt đối không phải tiếng lòng của ta. Ta sở dĩ quyên tiền, cũng cũng chính vì nhiều tiền quá mà.

mang theo một mớ gia tài lớn tưởng, ta từ Phi Ưng đảo trở về Đài Loan Trung Quốc đại lục. Vốn cũng nghĩ tới đến nhật bản định cư, nhưng đêm hôm nằm mộng thấy tổ tông mười tám đời Hạ gia chỉ vào mũi ta thóa mạ. Ta có thể là 1 trong những người trong trắng, cũng không thể thiếu chút khí tiết dân tộc nào. Khi vừa tỉnh lại, lòng tin yêu nước nồng nàn trong ta trỗi dậy, ta lập tức thu dọn đồ đạc trở về Trung Quốc.

sau thời điểm về nước, ta chọn Vân Nam bốn mùa như xuân để định cư. Tuy rằng có chút hẻo lánh, nhưng cảnh quan không khí đó là nhất đẳng.

Ta trời sinh đã là 1 quả trứng không may mắn, vất vả lắm mới có được sáu năm an an ổn ổn, còn giả làm một sinh viên, cháu trai của lão đại, cũng chính là kẻ từng làm thiếu chủ của Phi Ưng bang tìm tới cửa. Lúc hắn đưa đi một tên cao lớn đi tới, ta đang ở khu vui chơi công viên đánh thái cực. Tiếng người ầm ĩ, lấn át tiếng đạn bay ra. Khi ta cảm nhận đc đạn đang bay về phía mình thì đã không còn né tránh đc nữa. Giết người rất nhiều như ta, cứ như vậy mà mở to mắt nhìn viên đạn lấp lánh lung linh chiếu qua giữa trán.

Đứng ở kề bên thi thể mình, ta biết là ta đã chết. Kỹ thuật bắn súng của thiếu chủ không tệ, thậm chí là khác người chuẩn xác. Ngạch tâm (vị trí giữa hai chân mày) nở hoa, một red color au, cực kỳ giống hệt như vết chu sa trên ngạch tâm của những cô nàng hồng nhan họa thủy. Ta vươn đầu lưỡi liếm liếm máu của mình, nhàn nhạt, không tồn tại vị gì hết.

Đương lúc cảnh sát đem thi thể ta luân chuyển lên xe, ta cũng đi theo ngồi vào buồng lái. Ta dám đánh cược, nếu như hắn biết ta ngồi kề bên hắn, nhất định sẽ tè ra quần, phỏng chừng con số thi thể bên trên xe cũng tăng lên ngùn ngụt.

Ta không sợ chết, vẫn cứ hừ tới hừ lui đi theo họ tới Đình thi phòng (nhà xác). Đình thi phòng rất náo nhiệt, còn có mấy bạn bè đang đấu địa chủ ở đó. Ở đó đấu với bọn họ được hai ván, ta thua vô cùng thê thảm. Thua cũng không có gì cần thiết, cần thiết là… ta căn bản không tồn tại tiền chung. Thấy ta không có tiền, có kẻ còn chủ trương lấy hết y phục trên người ta gán nợ. Ta phi thân giơ chân về phía sau, đôi bàn chân xinh đẹp thẳng hướng vào mặt lũ chúng bay tới, Đình thi phòng lập tức trở nên yên tĩnh.

Đi ra khỏi Đình thi phòng, ta chạm chán phải hai tên cảnh sát tự xưng Hắc Bạch Vô Thường. Chúng ta rất khách khí, Hắc Vô Thường còn cho ta một điếu xì gà. Ta không biết hút thuốc, hút một ngụm là đã sặc đến nước mắt ròng ròng. Bọn họ nói với ta là lão đại lũ họ có nhu cầu chạm chán ta. Ta đến cả nháy mắt cũng không có, đi theo bọn họ.

Hai chữ “lão đại” khi lọt được vào lỗ tai ta chẳng khác chi chó lông xù. Hết cách rồi, lão đại chết trong tay ta nhiều lắm. Định nghĩa lão đại ở trong thâm tâm ta chính là, thủ hạ bại tướng cùng với tiền mặt xanh xanh đỏ đỏ.

“Đó chính là truyền kỳ của Hắc Quả Phụ, quá khứ của Dạ Phượng & cả đời người của Hạ Tử Lung ta.” Ta vểnh ngón tay hoa, ưu nhã nâng ly cafe trước mặt uống một ngụm, nhàn nhạt ngước nhìn mỹ nữ trước mắt.

“Rất đặc sắc.” Mỹ nữ mỉm cười, cũng nâng ly coffe lên.

“Có gì cứ nói thẳng ra đi, truyền kỳ của ta cô cũng nghe rồi, cô muốn thế nào?” Ta bị Hắc Bạch Vô Thường đưa xuống địa phủ, tiếp nối trực tiếp ném vào một trong những biệt thự sang chảnh, cũng là nơi ta ở lúc này đây. Còn chưa đứng vững, vị mỹ nữ trước mắt đã bưng hai ly coffe tới, chi ba trăm vạn bảo ta kể lại chuyện khi còn sống của chính bản thân mình. Chuyện cũng kể xong xuôi, mỹ nữ này rốt cuộc muốn làm những gì.

“Cô đã chết.” Mỹ nữ dùng muỗng bạc khuấy coffe đang nóng hừng hực trong ly.

Ta Ngược lại trợn mắt. “Ta dĩ nhiên biết, vì một viên đạn xuyên qua đầu. Tiền đâu? Cô nói cho ta ba trăm vạn đâu rồi?” nếu như chưa chết, ta còn hoàn toàn có thể sắp tới đây sao? Quả thực và đúng là vô nghĩa, là không có ý nghĩa trong số thứ không có ý nghĩa.

“Ta không hẳn người của thời không này.” Mỹ nữ đem hoa quả tươi gọt sẵn đổ ra trước mắt ta, “”Đừng khách khí, cứ việc dùng.”

Khục, mở miệng cũng không đề cập tới tiền. Ta dùng cây tăm lấy một miếng tuyết lê, trừng ánh mắt nàng, “Cô là do xuyên không tới?” Sau lúc tới Vân Nam định cư, ta bước đầu viết tiểu thuyết giết thời gian. Các chuyện xuyên thẳng qua thời không ta nghe đã nhiều.

“Đúng vậy, ta là xuyên không tới.” Mỹ nữ ưu nhà ngáp một cái.

Mỹ nữ đúng là mỹ nữ, đến ngáp cũng ưu nhã như vậy.

“Muốn ta đổi linh hồn với cô? Còn hỗ trợ cô làm chuyện gì đó?” Dựa theo mấy bộ tiểu thuyết võ công, những việc thế này rất thú vị phát sinh.

“Ta là Mộ Dung Tử Lung, người của mấy nghìn năm. Bốn năm ngoái, nửa đêm linh hồn ta xuất ra, chẳng biết làm sao lại đến được nơi này. Đương lúc du lãng khắp nơi, trùng hợp biết Diêm đại ca đang tuyển lão bà, ta âm kém dương sai trúng tuyển. Ở chung lâu ngày, họ yêu nhau. Mặc dù vậy, chàng đột nhiên phát hiện, ta là linh hồn sống. Tuổi thọ của ta là đến tám mươi tuổi, còn khi chạm chán chàng thì mới mười sáu. Tuổi thọ là ý trời, chàng không có cách nào biến đổi. Cho nên, thời hạn họ ở chung không nhiều lắm. Hàng ngày, sau giờ tý, linh hồn ta đều sẽ đến đây, tuy nhiên sau canh năm ta lại phải trở về. Đêm qua, Diêm đại ca nói cho ta biết, từ bây giờ sẽ có một vị tiểu thư rất có duyên với ta uổng mạng, hoàn toàn có thể sửa chữa ta, ta sẽ rất có thể lâu hơn ở lại nơi này.”

Oa, ra là duyên tình người quỷ dang dở ngang trái đó, thiên cổ kỳ văn đó nha. Nếu như ta chưa chết, nhất định phải đem chuyện của họ viết thành tiểu thuyết mới được.

“Ta đó là vị tiểu thư đó?” Ta từng ngụm từng ngụm ăn tuyết lê.

“Đồng ý giúp ta không? Hạ tiểu thư.” Nàng nháy nháy mắt, cười đến và ngọt ngào. Cái vẻ tươi cười chết người không cần đền mạng đó khiến ta suýt chút nữa hôn mê bất tỉnh. Rất có thể hấp dẫn Diêm vương, mị lực của nàng quả nhiên không hẳn bình thường, không đc, ta không nhìn nữa. Ta mà còn tiếp tục nhìn nữa, coi chừng hóa thân thành nữ sói, nhào tới đè nàng xuống đất. Ta là hủ nữ, không hẳn đồng minh.
Chúc bạn đọc truyện ‘Nhất dạ thâu hoan’ vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *