Site Overlay

Nhận xét truyện Đêm Thao Thức

Mười bảy năm trước, Irene Stenson thấy ba má các bạn nằm bị tiêu diệt trên sàn phòng bếp.17 năm sau, Irene quyết tậu cho ra sự thật. Và lần này phụ nữ chưa chơ vơ. Luke Danner – một cựu bộ đội thủy quân lục chiến. Khi cả 2 cuốn vào nhau giữa tâm điểm của hiểm nguy cũng như đông đảo bí mật rúng động địa điểm thị trấn Dunsley, chúng ta đề xuất chạm trán mang cơn ác nghiệt mộng còn rùng rợn hơn phần đông gì bọn họ đã từng trải.

Trình làng truyện Đêm thao thức

Tác giả: Jayne Ann Krentz
Thể loại: Truyện ngôn tình, linh dị

Trích đoạn truyện Đêm thao thức

Mười bảy năm trước…

biệt thự ở cuối con đường mòn chứa chan đêm Đen và bóng tối.

tất cả gì chưa ổn rổi, Irene nhủ thầm. Cha mẹ luôn bật đèn cho cô tuy vậy.

“Đừng giận nhé Irene.” Pamela dừng xe ngay lối chạy vào nhà. Ánh sáng của đèn pha của chiếc xe mui trần rọi sáng rực một chặng ngắn chiếu vào dãy cây linh sam ken dày khum khum bên cạnh hông ngôi nhà. “Chỉ nghịch thôi cơ mà, được chưa? Này, trông kìa, trong ngôi nhà cậu đèn đóm tắt hết. Ông bà già cậu ngủ cả rồi. Hai thành viên sẽ chẳng cho đến cậu về ngôi nhà sau giờ cấm đâu.”

Irene đẩy cửa ngõ xe lồm cồm leo ra. “Bố người mẹ tớ vẫn biết thôi. Cậu làm cho hỏng hết phần lớn chuyện rồi.”

“Thế thì thưa với ông bà nguyên nhân là lỗi của tớ,” Pamela nói bừa. “Tớ quên hết cả định nghĩa về thời gian.”

“Là lỗi của tôi kia. Tớ vẫn phạm sai lầm vì chưng quá tin rằng cậu thực sự là mọi người tớ. Tớ cứ tưởng có lẽ đáng tin cậy được cậu. Ông bà già tớ chỉ việc hai luật thôi. Chưa ma túy cũng như cảm thấy không được lái xe qua bên kia đại dương.”

“Tha mang lại tớ đi. Buổi tối nay cậu mới chỉ phạm chỉ một chế độ chứ mấy.” dưới ánh nắng hắt lên từ bên đồng hồ điều khiển trong xe, nụ cười cợt của Pamela thật rạng rỡ. “Tớ có thể còn chưa có ma túy trong xe mà lại.”

“Lẽ ra tất cả chúng ta cảm thấy không được phép đi ra kế bên thị trấn, và cậu biết điếu đấy. Cậu chỉ mới lấy được Bằng Lái Xe thôi. Bố tớ bảo cậu chưa có nhiều các bí quyết núm lái lắm đâu.”

“Thì tớ đã đưa cậu về cho ngôi nhà cẩn trọng không sứt mẻ gì hết, phải chưa nào ?”

“Vấn đề chẳng phải thay, nhưng mà cậu cũng thừa biết rồi. Tớ đang hứa với cha mẹ rồi nhưng lại.”

“Cậu ngoan quá nhỉ.” Giọng Pamela đầy vẻ khinh khi và lộn máu. “Thế chẳng bao giờ cậu phát ngấy do cần nhất nhất tuân theo biện pháp sao ?”

Irene lùi lại một Cách. “Đấy liệu có phải là nhằm phần lớn chuyện buổi tối nay không? Cậu ước ao thử xem tất cả khiến tớ vi phạm qui định lệ được hay chưa chứ gì? Này, gắng thì cậu thắng lợi rồi đấy, đề nghị ước ao cậu vừa lòng. Đây đó là lần rút cục cậu và tớ có tác dụng chuyện gì đó cùng cả nhà. Tuy nhiên cứng cáp đó đó chính là điều cậu mong, nhỉ? Ngủ ngon nhé, Pamela.”

Irene quay lưng Cách về bên căn nhà buổi tối om, thò tay lục lọi trong túi xách mua chìa khóa nhà.

“Irene, hóng đang nào…”

Irene tảng lờ người nhà. Tay sẽ thay sẵn khóa xe, thiếu nữ vội vã bước tới cửa trước. Ba má cô rồi đang giận lắm đây. Chúng ta đã cấm cửa cô cả đời mất, hay bé nhất cũng là cấm ra khỏi căn nhà hết mùa hè này.

“Thôi được, cứ việc cũng như vậy đi,” Pamela Hotline mang theo sau. “Cứ quay về với cuộc đời gái ngoan chưa lầm lỡ bã và cái gia đình nhỏ dại hoàn hảo chán ngắt của cậu đi. Lần tới nếu yêu cầu lựa chọn một người nhà đồng bọn thì tớ vẫn lựa chọn đứa nào biết đùa bời cho vui vẻ vào.”

Pamela mau chóng lái xe đi. Khi ánh đèn pha của chiếc mui trần khuất hẳn, Irene thấy người thân chỉ còn trơ lại với đêm Đen. Cô bé cảm thấy rõ hơi lạnh trong bầu khâu khí. Thay này cũng không ổn định nốt, cô nghĩ. Còn đang là mùa hè tuy thế.

Ánh trăng đã soi tỏ xung quanh đại dương. Về tối nay cô cùng Pamela đã hạ mui cái xe thể thao phô trương ấy xuống. Núm thì trời đêm lẽ ra chưa lạnh đến chũm new đề nghị.

chắc rằng đó là cảm giác khi ta bắt gặp ra rằng ta quan yếu có lòng tin kẻ nhưng ta cho rằng bạn.

Irene buốn chán chú ý xem liệu ánh sáng của đèn của phòng ngủ của bác mẹ bên cạnh hông ngôi nhà tất cả bật ánh sáng hay chưa. Hẳn bác mẹ đang nghe thấy còi xe của Pamela rồi, cô bụng bảo dạ. Đặc biệt là khi bố cô cực kỳ thính ngủ.

>> Tham khảo thêm truyện ngôn tình quân nhân

dẫu vậy biệt thự đã tối om. Irene thoáng thấy nhẹ lòng. Nếu buổi tối nay ba má không thức dậy thì cô sẽ trì hoãn được mẫu viễn cảnh cấp thiết tránh khỏi ấy mang đến sáng hôm sau. Cho giờ ăn nhẹ thì sẽ biết ngay rằng cô tất cả bị cấm cửa ngõ lâu dài hay không thôi.

Irene chỉ quan sát được lờ mờ gần như bậc cấp cho đi lên hiên trước nhà. Tía cô đã quên bật đèn sáng bên trên cửa trước. Lạ thật ấy, cha luôn để đèn cả đêm ở cả cửa phía trước lẫn cửa ngõ sau dẫu vậy. Ấy là một trong hầu như lao lý của ba.

Cô dừng Bước, tay vẫn cố gắng chiếc chìa khóa. Phòng nghỉ của cha mẹ cô ở ngay mé phía bên phải lối vào nhà. Hồ hết bảo đảm ông bà đang nghe thấy tiếng cô nếu cô vào nhà qua cửa phía trước. Tuy thế nếu cả 2 đang còn đang ngủ, hẳn ông bà đang không để ý thấy tiếng cửa ngõ sau gợi mở đâu. Nếu bước vào qua phòng bếp cô sẽ bao gồm cơ hội lẻn xuống hành lang đi vào buồng nghỉ của bản thân mình mà lại không kinh hễ tới cha mẹ.

thanh nữ quay thành viên Cách khỏi mấy bậc thềm dẫn lên cửa trước rồi nhanh nhẹn đi vòng qua hông nhà. Trời quá tối. Không may là con gái chẳng mang theo đèn pin. Bên dưới ánh trăng bàng Bạc, cầu tàu nho nhỏ và mẫu thuyền con cơ mà ba Irene dùng cho đi câu cá trở nên phần đa vô hình.

Irene bất ngờ phát hiện ra đèn ở cửa ngõ sau cũng tắt. Trong bóng tối chi chít, thiếu nữ vấp nên bậc thềm dưới cùng buộc phải chập chững suýt nữa bổ kềnh. Cô tóm được tay vịn cầu thang, giữ cho bản thân mình khỏi ngã.

kỹ năng cha cô quên nhảy cả 2 đèn điện hiên là bao lăm nhỉ ? Ở giai đoạn này sẽ bao gồm điều gì khôn cùng kỳ lạ. Biết đâu hai đèn điện đấy vẫn hỏng đồng thời.

Irene bần bật tra chiếc chìa khóa vào ổ và cảnh giác vặn vẹo cụ cửa ngõ, gắng mở sao mang đến không chế tạo tiếng động nào.

cửa nhà chống lại sức đẩy của cô ấy, nhất định không chịu mở. Bên cạnh đó gồm thứ gì đấy rất nặng vẫn ngăn chặn từ bên trong. Irene xô cửa ngõ dạn dĩ hơn.

Một mùi hôi bom tấn, lợm giọng xộc ra từ khe cửa ngõ mở. Dễ thường đã có được con vật nào lẻn vào ngôi nhà hay sao? Sáng mai mẹ thành viên sẽ làm cho toáng lên mang lại mà lại xem.

tuy nhiên một phía bên trong cô đang biết rằng gồm chuyện gì ấy vô cùng chưa hay rồi. Irene ban đầu run lẩy bẩy. Tất cả những gì cô bé dường như làm cho là lèn một chân qua ngưỡng cửa cũng như quờ tay sắm công tắc điện bên trên tường.

ánh đèn sáng òa sáng có tác dụng Irene lóa mắt trong khoảnh khắc. Rồi thiếu phụ nhìn thấy máu trên sàn nơi nấu ăn.

Irene nghe thấy ai ấy thét lên. Từ một góc tạ thế bóng gió nào đó trong tâm trí, thiếu phụ biết được kẻ phát ra các tiếng kêu gào chói tai điên cuồng và bi quan và tuyệt vọng hóa học chứa âu sầu, kinh hoàng và chối từ thực tại ấy là chính bản thân mình. Nhưng mà âm thanh nghe thật xa xăm thăm thẳm.

Chúc Anh chị đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *