Site Overlay

Nhạc thiền cấp 1 Trường sinh học Dưỡng sinh theo phương pháp của tiến sĩ Dasira NaradaQuý vị hãy đăng ký kênh Thiền Dưỡng Sinh để nghe những bản nhạc thiền trường sinh học hay nhất

#NhacThien #TruongSinhHoc #ThienDuongSinh

Nhạc Thiền theo phương pháp của tiến sĩ Dasira Narada được biên soạn và thực hiện bởi thầy Nguyễn Xuân Điều – trưởng bộ môn Trường sinh học Dưỡng sinh thuộc Trung tâm UNESCO văn hóa dòng họ và gia đình Viêt Nam.

Quý vị hãy liên hệ với bộ môn để được mở luân xa và hướng dẫn cách tập luyện đúng phương pháp đảm bảo hiệu quả nâng cao sức khỏe.

Hướng dẫn tập luyện cho học viên cấp 1 đã được mở các luân xa trên mạch Đốc:

I. THIỀN TỊNH

Chú ý: Trước khi vào tập, nên uống một cốc nước đầy ( từ 200 – 400ml). Rất hiệu quả.

1. Phá bế

Trước khi tập và sau lúc tập xong, học viên có thể thực hiện động tác phá bế các huyệt sau để khai thông kinh mạch:

– Các huyệt ở tay: Hợp Cốc, Trung Chữ, Hậu Khê, Dưỡng Lão, Khúc Trì (Phụ nữ có thai không bấm Hợp Cốc)

Vị trí các huyệt phá bế và điều chỉnh ở tay

– Các huyệt ở chân: Hãm Cốc, Túc Lâm Khấp, Thúc Cốt, Côn Lôn, Tam Âm Giao, Túc Tam Lý.

Vị trí các huyệt phá bế và điều chỉnh ở chân

2. Khởi động Thiền

Ổn định tư thế Thiền, lưng thẳng, cổ thẳng, thả lỏng toàn bộ các cơ bắp. Hai bàn tay để ngửa trên hai đầu gối, mở mắt, hít nhẹ bằng mũi cho đầy lồng ngực và phình bụng ra, sau đó thổi ra từ từ bằng miệng (như thổi lửa) và thót bụng lại. Lặp lại it nhất 3 lần trở lên. Đây là động tác để thư giãn, làm sạch phổi. Mùa hè nên bắt đầu và kết thúc bằng nhịp thở ra để giảm nhiệt. Mùa đông nên bắt đầu và kết thúc bằng nhịp hít vào để tăng thân nhiệt.

3. Thiền (Dhyanna)

– Nhắm mắt để tập trung tư tưởng, đặt lưỡi lên vòm miệng trên tại chân răng cửa để nối mạch Nhâm – Đốc. Miệng ngậm tự nhiên, nét mặt vui vẻ, hơi mỉm cười…Hít thở sâu, chậm, nhẹ nhàng bằng mũi. Quá trình Thiền sẽ làm cho vùng vỏ não được nghỉ ngơi và các Luân xa thu được năng lượng.

– Thu năng lượng theo chiều từ LX6 – LX7 – LX5 – LX4 – LX3 – LX2. Tại mỗi LX thời gian thu từ 1 đến 1,5 phút. Quán tưởng phễu năng lượng hình chóp có đỉnh nhọn đang đi vào LX của mình, đáy hình chóp ở ngoài.

– Bước tiếp theo tự điều chỉnh bệnh cho mình, thời gian 7 – 10 phút.

– Quán tưởng toàn thân là một khối sáng, có thể cảm nhận thấy các hiện tượng: ánh sáng dọi vào Luân xa 6, hình ảnh, âm thanh, hương vị…Còn có hiện tượng giống như có những con bọ mản bò quanh mặt, quanh miệng, gây ngứa ngáy khó chịu. Các ngón tay có thể cảm thấy tê buốt, đầu có thể xoay lắc, hai tay xoay lắc hoặc nâng lên … Đó là những hiện tượng bình thường, có thể xảy ra. Hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ, ưu tư phiền muộn một cách tự nhiên và có thể nhẩm “Muôn pháp là một, một đi về đâu” để đơn giản hóa mọi ý nghĩ trong đầu. Để có hiệu quả khi tập chúng ta có thể bật nhạc Thiền theo chương trình đã soạn cho từng cấp học. Thời gian tập không hạn chế, ngày có thể tập nhiều lần, mỗi lần càng lâu càng tốt, sẽ có tác dụng nhiều cho việc điều chỉnh bệnh và phòng bệnh.

4. Xả Thiền

– Mở mắt, chập hai bàn tay lại, hít mũi thở miệng như động tác khởi động Thiền: hít vào phình bụng, thở ra thót bụng. Khi thổi ra quan tưởng một dòng năng lượng thoát nhanh ra mười đầu ngón chân. Hit thở khoảng 3 – 4 lấn.

– Sau đó lấy tay vuốt mặt từ phia trước ra phía sau sau gáy, xoa vuốt hai mắt, vuốt tóc chải tóc, xoa vuốt hai vành tai, vuốt từ gáy xuông cổ.

– Tay nọ vuốt tay kia ở mặt ngoài cánh tay ra đến hết đầu các ngón tay 3- 5 lần. Vuốt từ hai thăn lưng xuống hông qua mặt ngoài hai chân ra đến hết đầu ngón chân 3-5 lần. Xoa bóp chân cho hết tê rồi mới nên đi lại.

– Có thể uống thêm một cốc nước đầy.

Sơ đồ quy trình tập:

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://tim2lead.com/category/lam-dep/

9 thoughts on “Nhạc thiền cấp 1 Trường sinh học Dưỡng sinh theo phương pháp của tiến sĩ Dasira Narada

  1. Quý vị hãy vào Thiền Dưỡng Sinh để download và nghe những bản nhạc thiền trường sinh học mp3 hay nhất https://ThienDuongSinh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *