Site Overlay

Nhà Máy Samsung, LG Tại Việt Nam Lên Báo MỹTrang công nghệ uy tín thế giới CNET mới đây đã tới thăm một số nhà máy sản xuất lớn tại Việt Nam.

Vào tháng Ba vừa qua, LG đã mở một nhà máy mới tại Hải Phòng. Đây là nơi hãng công nghệ Hàn Quốc hoàn thiện các sản phẩm như thiết bị di động, TV và các thiết bị gia dụng khác.

Bên cạnh hoạt động sản xuất, LG cũng thực hiện nhiều dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này lại đặt ra một thách thức về nguồn nhân lực khi CNET nói rằng LG mất trung bình ba năm để tập huấn nhân viên trước khi họ có thể làm việc cho dự án của riêng mình.

30% nhân sự có nhiệm vụ giám sát nhân viên bộ phận dây chuyền sản xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác như kiểm định chất lượng có thể làm việc sau 4 tháng tập huấn, trong khi đó số còn lại cần sự giám sát chặt chẽ trong vòng một năm. Theo thống kê, 90% nhân viên làm việc tại dây chuyền sản xuất có thể làm việc độc lập sau 1 tháng.

Nhà máy mới của LG tại Hải Phòng lên kế hoạch phát triển nguồn nhân lực lên gấp đôi (2.000 nhân viên) vào năm sau khi hoạt động sản xuất tăng lên.

Trong 6 năm qua, Samsung đã đầu tư khoảng 9 tỷ USD vào việc xây dựng các nhà máy tại Việt Nam, bao gồm một nhà máy mới tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà máy này sẽ đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2016, tập trung vào sản phẩm TV và đồ điện gia dụng nói chung. Tổng đầu tư cho dự án có thể lên tới 1,4 tỷ USD.

Hình ảnh công nhân xây dựng tại nhà máy mới của Samsung. Theo hãng này, họ sẽ tuyển dụng khoảng 5.000 nhân công khi nhà máy mở cửa.

Hiện nay, Samsung có khoảng 110.000 nhân công tại Việt Nam, vượt qua lượng nhân công ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Hầu hết nhân công tại Việt Nam phục vụ cho mảng lắp ráp các thiết bị di động. Năm ngoái, 30% số smartphone của Samsung được hoàn thiện tại Việt Nam.

Bên cạnh một số nhà máy, Samsung còn có bộ phận bán hàng và marketing được đặt tại tòa nhà Bitexco.

Thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ văn phòng của Samsung trên tòa nhà cao nhất thành phố.

CNET cũng tới thăm Jabil, một nhà máy sản xuất của Mỹ tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà máy này chuyên sản xuất các thiết bị bán hàng POS (point-of-sale) tại Việt Nam.

Hiện nhà máy Jabil Việt Nam có khoảng 2.600 nhân công và họ chủ yếu đi làm bằng xe máy.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tim2lead.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *