Site Overlay

Người dân xúc động khi hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải rời CLB PCTPAnh Nguyễn Thanh Hải – một trong những người đầu tiên xây dựng xây dựng mô hình đội “hiệp sĩ” để sau này tỉnh Bình Dương ra quy chế thành lập Câu lạc bộ phòng chống tội phạm đã nộp đơn xin ra khỏi câu lạc bộ này.

Chiều 13.10, bà Nguyễn Thị Kim Thúy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xác nhận thông tin trên.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Thúy, đây là tổ chức tự nguyện, mỗi người dân đều có quyền tham gia và khi tham gia trở thành thành viên của câu lạc bộ thì phải thực hiện theo quy chế của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành.
Nguyên nhân do anh Hải xin ra vì cảm thấy không phù hợp với quy định hoạt động. Cụ thể UBND tỉnh Bình Dương quy định thành viên Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm ở phường nào thì chỉ được hoạt động trong địa bàn phường đó. Anh Hải nhiều lần hoạt động ngoài phạm vi phường Phú Hòa.

UBND phường đã mời anh Hải lên làm việc và nhắc nhở về việc này. Anh Hải cảm thấy quy chế gò bó không thể hoạt động rộng được nên nộp đơn xin ra khỏi câu lạc bộ của phường.
UBND phường đã họp với công an địa phương và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ lấy ý kiến và lập biên bản thống nhất giải quyết theo nguyện vọng của anh Nguyễn Thanh Hải.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy cho biết, câu lạc bộ của phường vẫn hoạt động bình thường. Các thành viên ngoài tham phòng chống tội phạm còn hỗ trợ người dân gặp nạn về ban đêm.

Trao đổi với phóng viên, anh Hải cho biết trong quá trình truy bắt tội phạm theo tin báo của người dân hoặc bắt quả tang đã ra khỏi địa bàn phường không báo trước vì thời gian quá gấp và phải chạy xe liên tục nên không thể lúc nào cũng báo được.

Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, có đông người lao động ngoại tỉnh về sinh sống làm việc nên tình hình an ninh cũng phức tạp, thường xuyên xảy ra trộm cắp, cướp giật.
Từ trước trước năm 2000, thấy nhiều trộm cướp, anh Nguyễn Thanh Hải cùng bạn bè của mình đã dũng cảm bắt tội phạm giao nộp công an xử lý. Đến nay anh Hải đã tham gia bắt gần 3.600 vụ trộm cướp nhận được nhiều bằng khen các cấp. Ngoài đội của anh Hải ra, ở nhiều xã phường cũng có đội săn bắt trộm, cướp.

Để các mô hình này hoạt động đi vào quy củ và hiệu quả, năm 2013 UBND tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định số 34/QĐ-UBND ban hành kèm theo quy chế tổ chức, hoạt động của các câu lạc bộ phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh. Hiện 91 xã, phường có câu lạc bộ này. Mỗi câu lạc bộ có 2 bộ phận, gồm đội xung kích chống tội phạm và đội tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://tim2lead.com/category/giai-tri/

39 thoughts on “Người dân xúc động khi hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải rời CLB PCTP

 1. Tỉnh bình dương là phức tạp nhất cả nước Việt Nam níu a mà nghỉ làm như làm hiệp sĩ thì chiến này trộm cắp sẽ có tiền ăn tết lớn rồi

 2. Có biết luật kg .
  Đội hiệp sĩ nguyễn thanh hải.
  Có quyền bắt tội phạm cả nước.
  Vì đây là ích nước lợi dân

 3. Tiền thì ko nhận. .va chạm giao thông thì tu sử. .bất cướp thi phải xin phép trc…nản mấy ông CA này qúa.

 4. Chi co binh duong moi co dc 1 nguoi nhu a Hai, sai gon cung co 1 nhóm, con cac tỉnh khac ko co, bao nhieu nam nay ba con mat của điêu tim lai dc va tu đây ve sao se ntn????

 5. Bắt cướp củg phải xin phép
  Còn xàm sỡ phạt 200k
  Vào tiệm vàng đổi tiền đô phạt 100tr
  Luật cc gì mà kì cục kẹo vậy???

 6. Tôi nói bà con nơi bình dương gần nhất đội hiệp sĩ và cả nước việt nam.
  Đội hiệp sĩ là có quyền bắt tội phạm cả nước. Đúng hôn

 7. Đừng nghỉ luôn anh ơi… Nhiều khi đi BD tuy ko gặp được anh Hải, nhưng cảm nhận sự có mặt của các anh đội hiệp sĩ thôi cũng cảm thấy rất an tâm & ấm lòng…

 8. Bắt tội phạm thì đâu cũng phải bắt, cần gì phải địa bàn hoạt động, quan trọng có mấy bao nhiêu người có tấm lòng nghĩa hiệp như chú Hải,

 9. Các ông các bà đừng để lòng tin bị mất anh hải cố lên anh thương anh hải quá

 10. Nghỉ làm đi bắt cướp đi hải ơi không có lương không có trang phục không có quyền giam không có quyền thả chỉ có mang quạ vào thân bà này là bà khùng kêu con bà làm đi bà khùng

 11. Cướp 2019 bây giờ lên 1 đẳng cấp mới.muốn bắt nó phải lên ca xin giấy.khi có giấy rồi mới dc bắt cuop.từ này bà con phải lên ca xin giấy bắt cuop sẳn trong nhà.để nhiều khi có cướp mà mình ko có giấy phép là ko dv bắt đâu nha😎😎😎😎😎

 12. Mấy thằng ca nó bị dân chửi quá nên a Hải bị trù dập , có cướp kêu ca như kêu con rùa vậy

 13. Giám đốc CA Bình Dương hỏi là ai thì 99/100 người phải tìm google, còn a Hải thì ai cũng biết. Các ông làm ăn kiểu gì mà nghe tới Bình Dương là nghĩ ngay tới trôm cướp, giết chóc. Làm ăn như cl

 14. Bắt cướp mà cũng phân địa bàn. Đm riết loạn hết rồi. Ăn cướp thấy thì bắt chứ địa bàn gì ở đây. Ko. Lẻ cướp nó chạy qa địa bàn khác là ko đc bắt nó à. Rồi xã hội này sẽ ra sao. Loạn xì ngầu lên à.

 15. Anh hiệp sĩ nghĩ thì kì này băng đảng ăn mừng chúng sẽ tha tung hoành, người dân chít chắt.

 16. Em sẽ ủng hộ các anh hiệp sỹ ở bình dương hoạt động mọi nơi. Em mong 1 ngày nào đó được gặp các anh. Em và vợ em rất mến phục anh hải và các anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *