Site Overlay

Nên uống Sữa bà bầu bắt đầu từ tháng thứ mấyNên uống Sữa bà bầu bắt đầu từ tháng thứ mấy

Thời điểm nào là thích hợp để uống sữa bà bầu? Uống sữa bà bầu như thế nào cho đúng để phát huy hết giá trị dinh dưỡng trong sữa? Nếu bạn đang băn khoăn những vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của sữa bà bầu thì có lẽ không ai là không biết rồi nhỉ. Sữa bà bầu không chỉ cung cấp năng lượng cho mẹ mà còn hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của bé. Sữa bà bầu là nguồn cung cấp dưỡng chất quý giá như sắt, canxi, axit folic, vitamin, omega 3, DHA, ARA…hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe mẹ cũng như sự hình thành và phát triển não bộ thai nhi, giúp thai nhi tránh được nhiều hệ lụy sức khỏe và dị tật.
Thế nên, uống sữa trong thời gian mang thai là việc làm cần thiết với mỗi bà bầu. Tuy nhiên, lưu ý là những chị em có cơ địa không hợp với sữa, như uống sữa bị tác dụng phụ, dị ứng, ngứa, hay uống không nổi…thì có thể chọn những nguồn bổ sung khác như sữa tươi, sữa đậu nành hoặc các chế phẩm từ sữa như phomai, sữa chua…nhé.
Thời điểm uống sữa bà bầu lý tưởng nhất chính là lúc thai nhi được 20 tuần tuổi, bởi đây là cột mốc mà thai nhi có sự phát triển mạnh về trí não, hệ xương và răng. Với những chị em không bị nghén, thì việc uống sữa bà bầu có thể sớm hơn.
Nhiều người nghĩ rằng khi sinh bé rồi thì có thể ngưng sữa, nhưng thực tế thì sữa bà bầu có công dụng cho đến khi bé được 1 năm tuổi mẹ nhé. Vì vậy đừng vội ngưng uống nguồn dưỡng chất quý này, nó sẽ bổ sung thêm dưỡng chất vào trong sữa mẹ đấy.
Thế nhưng, sữa bà bầu cũng không phải là tất cả. Các mẹ còn cần quan tâm đến chế độ ăn uống của mình để đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất.
Mua sữa bà bầu, các mẹ nên ưu tiên những thương hiệu nổi tiếng, uy tín và được nhiều người tin tưởng sử dụng như: sữa Meiji mama, sữa Enfamama, sữa Similac Mom, sữa Morinaga, sữa xo….

Uống sữa bà bầu thế nào?
Trước khi uống, thai phụ cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp để nắm được cách uống sữa và pha sữa sao cho đảm bảo vệ sinh và an toàn, đúng liều lượng. Thông thường, mỗi thai phụ chỉ cần 2 ly sữa bà bầu mỗi ngày là đã có thể đảm bảo được dưỡng chất rồi. Nếu khó uống, bạn có thể chia nhỏ ra làm 4,5 lần uống.
Để đỡ ngán hơn, mẹ bầu nên ưu tiên chọn những loại sữa bà bầu có hương vị mình yêu thích như hương cam, hương socola, hương dâu, hương vani…
Và giờ thì mẹ đã biết nên uống sữa bà bầu vào thời gian nào rồi đúng không, vậy thì hãy nhanh chóng tìm hiểu các loại sữa bà bầu và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất đi nhé!

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *