Site Overlay

Muốn trị bệnh vẩy nến hiệu quả cần điều chỉnh chế độ ăn uốngXEM VIDEO HOT NHẤT YOUTUBE:
Muốn trị bệnh vẩy nến hiệu quả cần điều chỉnh chế độ ăn uống
Thay đổi chế độ ăn uống không thể chữa khỏi bệnh vẩy nến nhưng sẽ góp phần giúp việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

“Cuộc chiến” với vẩy nến được xác định là lâu dài, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì. Việc điều chỉnh chế độ ăn uống là cách cơ bản giúp bạn “chiến đấu” chống lại căn bệnh này. Dù các nhà khoa học cho biết, rất ít bằng chứng khẳng định chế độ ăn uống có tác động lớn đến vẩy nến, nhưng nhiều bệnh nhân lại cam đoan rằng, họ như vớ được “phao cứu sinh” khi thay đổi chế độ ăn một cách hợp lý.

Tiến sĩ Joel Gelfand – nhà nghiên cứu về bệnh vẩy nến tại Đại học Pennsylvania (Mỹ), là người luôn khuyên bệnh nhân áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và khuyến cáo họ nên thường xuyên thông báo cho bác sĩ về sự thay đổi của cơ thể. Tiến sĩ Joel cho biết, nhược điểm của việc thay đổi chế độ ăn là cần nhiều thời gian, chi phí và công sức để thực hiện điều đó. Bạn có thể không thích sự tốn kém này nhưng khi làm gì, bạn cũng cần phải kiên trì tới cùng.

Giảm cân sẽ có lợi trong điều trị vẩy nến.

Dưới đây là ba phương pháp để bạn có thể cải thiện chế độ ăn uống:

Giảm cân

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí của Viện Da liễu Mỹ cho biết béo phì làm tăng nguy cơ mắc vẩy nến, cũng như gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu đang bị vẩy nến, bạn cần nhanh chóng giảm cân.

Giữ cho trái tim luôn khỏe

Giảm viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch là điều quan trọng đối với những người bị vẩy nến. Một số khuyến nghị để bạn có chế độ ăn uống lành mạnh cho tim mạch bao gồm:

– Ăn cá ít nhất 2 lần một tuần (cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá trích…). Cá có chứa axit béo omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.
– Ăn thịt nạc và thịt gia cầm (bỏ da).
– Hạn chế thực phẩm giàu chất béo.
– Hạn chế uống rượu. Nếu bị bệnh vẩy nến nặng, bạn có thể sẽ khỏe hơn nhờ loại bỏ rượu hoàn toàn.

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Các nghiên cứu thường không cho thấy rõ mối liên hệ giữa vitamin và khoáng chất trong việc giúp cải thiện bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, nhiều người bị vẩy nến thấy rằng bổ sung vitamin, khoáng chất giúp làm sạch vẩy trên da và có thể giảm đau khớp (ở người bị viêm khớp vẩy nến).

Bổ sung vitamin và khoáng chất là rất cần thiết với người mắc bệnh vẩy nến.

Bên cạnh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, người bị vẩy nến có thể dùng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Điển hình như thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với bạch thược, nhũ hương, hoàng bá… với tác dụng điều hòa hệ miễn dịch cơ thể (chống tự miễn), giúp giảm nhẹ triệu chứng của vẩy nến như viêm ngứa, bong vẩy, mà an toàn khi sử dụng lâu dài. Duy trì dùng sản phẩm gồm những thành phần này, đồng thời điều chỉnh chế độ ăn uống là biện pháp hữu ích giúp bạn đẩy lùi vẩy nến một cách bền vững.

-~-~~-~~~-~~-~-
VIDEO HAY: “Công Dụng Của Măng Cụt: Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Quả Măng Cụt Và Những Lưu Ý Khi Ăn”

-~-~~-~~~-~~-~-

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

6 thoughts on “Muốn trị bệnh vẩy nến hiệu quả cần điều chỉnh chế độ ăn uống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *