Site Overlay

Máy tính siêu rẻ giá 35 đô la (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Máy tính để bàn cá nhân đã làm thay đổi cả thế giới kể từ khi được đưa ra thị trường vào những năm 1970. Nhưng gần đây máy tính xách tay và điện thoại đã dần lấn sân trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà phát minh một máy tính mới có giá thành thậm chí thấp hơn chi phí đi đến cửa hàng tạp hóa đang hy vọng máy tính nhỏ của họ có thể thay đổi điều đó.

Đây là Raspberry Pi 4, một máy tính để bàn nguyên bản có giá chỉ khoảng 35 đô la.

Nhưng những người tạo ra nó, như Eben Upton, nói rằng nó sẽ làm được mọi thứ:

“Raspberry Pi 4 mạnh gấp khoảng 40 lần và có bộ nhớ lớn gấp 16 lần so với máy tính đầu tiên mà chúng tôi chế tạo cách đây 7 năm. Điều này thực sự giúp chúng tôi tiến vào thị trường máy tính để bàn thông thường. Nếu bạn có một máy tính trên bàn, bạn có thể thay thế nó bằng Raspberry Pi 4 và, đối với đại đa số người dùng, bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt nào ngoại trừ việc nó có giá chỉ bằng một phần mười giá gốc. ”

Raspberry Pi có bộ nhớ 4 gigabyte, kết nối ethernet nhanh, kết nối không dây, 2 cổng USB và khả năng chạy hai màn hình TV cùng một lúc.

Nhưng Gordon Hollingworth của Rapsberry Pi cho biết màn hình là thứ duy nhất không đi kèm với chiếc máy tính nhỏ bé, rẻ tiền này:

“Chúng tôi đang cố thâm nhập vào thị trường đó, cho mọi người thấy rằng họ có thể sử dụng máy tính 35 đô la này để chạy một TV thừa nào đó trong nhà – dùng nó để duyệt web và truy cập e-mail hay xem YouTube hoặc bất cứ điều gì họ muốn làm. ”

Raspberry Pi hiện đang được bày bán. Công ty là một tổ chức từ thiện có trụ sở ở Anh được thành lập với mục tiêu giúp mọi người trên toàn thế giới tiếp cận với sức mạnh máy tính.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tim2lead.com/category/cong-nghe/

3 thoughts on “Máy tính siêu rẻ giá 35 đô la (VOA)

  1. Người VN có tính, một là không mua, hai là đã mua thì phải xịn. 35$ thì bằng CASIO FX580 VNX rồi còn đâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *