Site Overlay

Máy phát điện chạy bằng nướcMáy phát điện chạy bằng nước

Nguồn:

Xin trích một số ý kiến comment trong blog của GS.Nguyễn Đăng Hưng

===================
GS Phạm Quang Tuấn:
Bài báo này nếu chính xác thì đã trả lời câu hỏi số 1:

“”Ông [Nguyễn Chánh Khê] cũng khẳng định, một đèn compast 50W phát sáng trong 1 giờ chỉ tiêu tốn khoảng 1.000 đồng chi trả cho chất khử”
Như vậy giá nhiên liệu tính ra là 20 000 đồng/kWh, hay khoảng 1 dollar. Hình như giá điện bán lẻ ở VN là 1000-2000 đồng/kWh.
=======================
E-mail của TS Giáp Văn Dương từ Singapore (8:51 PM, 13/3/2012)

Theo những thông tin đã có, gần như chắc chắn “hóa chất bí hiểm đó” là hỗn hợp của than hoạt tính và chất khử NaBH4. Vậy khi cho vào nước sẽ có phản ứng sau:
NaBH4+2H2O = NaBO2+4H2
Than hoạt tính dùng để đưa xúc tác lên và kiểm soát phản ứng tạo hydro, có giá khoảng 0,5-2USD/kg khi mua với số lượng lớn.

Với giá NaBH4 là 20-25 USD/kg khi mua với số lượng lớn theo quảng cáo của các công ty Trung Quốc, và hiệu suất pin nhiên liệu là 50% (hiệu suất hiên tại trên thế giới là 40-60%) thì 1kg NaBH4 sẽ tạo ra 4.2kWh, tức là giá điện làm ra khoảng 5-6USD/kWh. Nếu tính cả xúc tác + khấu hao máy, giả định là 15% nữa, thì giá thành là 6-7USD/kWh, tức là đắt hơn giá điện đang bán ở VN khoảng 100 lần. Và đắt hơn điện mặt trời hàng chục lần.

Nếu không dùng NaBH4 mà dùng chất khác thì giá thành còn đắt nữa, vì NaBH4 được coi là chất rẻ nhất, an tòan nhất cho việc tạo hydro từ nước trong số những chất khử đã biết.

Ngòai ra, nếu hỗn hợp than hoạt tính và NaBH4 được trộn với tỉ lệ 1:1, thì mỗi kWh điện sẽ tạo ra 0.64 kg chất thải NaBO2+than hoạt tính.
Giả sử 1 hộ gia đình dùng một máy phát điện 2kW, trung bình 12giờ/ngày thì một tháng sẽ hết 720kW, tức cần chi trả 4000-5000 USD tiền điện và thải ra 462 kg chất thải.
Với những con số như vậy, liệu có nhà đầu tư nào dám mạo hiểm không, hay chỉ có ông Nhà Nước?
==============================
GS. Nguyễn Đăng Hưng
“Tôi ra về với bao nỗi ngổn ngang. Có một cái gì lạ lùng chưa có câu giải thích! Tôi tự bảo mình đâu phải chuyên gia ngành này. Đành chờ vậy… Bí mật mà…”

Nguồn: https://tim2lead.com/

Xem thêm bài viết: https://tim2lead.com/category/cong-nghe

10 thoughts on “Máy phát điện chạy bằng nước

 1. nếu công nghệ này được phát triển – nhà nước có kế hoạch tài trợ thực hiện công nghệ này thì dân được hưởng lợi vô cùng, ngược lại nhà máy phát điện thì giảm doanh thu, chắc có lẽ có hoạch này bị ém lại. thực sự công nghệ này được thế giới nghiên cứu nhưng một vài lý do kinh tế nên chưa !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 2. ông nầy xạo thiệt nếu bước đầu không có điện thì làm sao phân tách ra được hydrogene , mà ổng lại nói là tự nó phát ra điện , nhìn vào là biết có những gì rồi cũng mua đồ từ trung quốc về ráp lại thôi chứ có giỏi gì đâu ? nổ với nhửng người không biết thì được , gặp phải dân điện tử coi như ổng tiêu rồi

 3. thánh nổ . không thực thế . " sai so với định luật bảo toàn năng lượng " cái thứ 2 trên video tôi thấy 3 cục tôi đoán rằng một cục là tách hidro và oxi thừ nước còn lại hai cục là tạo ra dòng điện từ hidro và oxi sau đó lấy dòng điện sinh ra cấp ngược lại cho bộ tách hidro oxi từ nc . nếu ko có nguồn hidro từ ngoài vào thì bộ phát ko sinh dòng diện dc . cài này thế giới người ta ngâm cứu từ lâu rồi mà còn làm video này lòe dân việt nam . ông giỏi thì chỉ giỏi cái làm ra cục pin nhiên liệu hidro thôi còn pin chạy bằng nước thì chỉ lừa trẻ con thôi ông Nguyễn chánh Khê à .

 4. Mấu chốt là công nghệ nano… hãy tìm hiểu về CN nano trong kết cấu lọc nguyên tử thay vì dùng KT điện phân như xưa nay.

 5. Máy phát điện chạy bằng nước
  đã thất bại , vì tốn kém gấp 50 lần , sản xuất điện
  như thủy điện , nhiệt điện , phong điện , vv
  Dù sao cũng công nhận họ rất giỏi.
  hi vọng ngày nào đó giá thành sẽ rẻ
  để áp dụng vào đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *