Làm sao để hạn chế rủi ro khi mua nhà không sổ đỏ?

Như các bạn biết khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ, người mua sở hữu thể sẽ được hưởng mức giá thấp, vừa ý với túi tiền của phần đông người lao động thu nhập thấp. tuy nhiên, đây là 1 trong quyết định rất mạo hiểm, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về góc độ pháp lý lẫn thực tiễn.

Dịch vụ cầm sổ đỏ tại Hà Nội mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để hiểu rất rõ các rủi ro khi mua nhà không sổ đỏ và làm sao để hạn chế những rủi ro đó nhé ?

1.     Những rủi ro khi mua nhà không có sổ đỏ?

Tài sản không được cấp giấy chứng nhận quyền có nên rất khó khăn trong việc xác minh nguồn gốc tài sản, do vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà người mua không thể biết được khi giao dịch. sở hữu thể ví dụ một vài trường hợp hay gặp như: nhà xây trên đất lấn chiếm, đất đang sở hữu tranh chấp, đất phần trăm, đất nông nghiệp, thậm chí một vài trường hợp nhà xây bên trên đất đã sở hữu quyết định thu hồi. Do vậy sau khi mua chủ mới sở hữu thể phải đối mặt với phần tranh chấp pháp lý bất cứ lúc nào. Chính vì vậy mà những rủi ro dưới đây khi giao dịch không có sổ đỏ khi mua đất nên tìm hiểu.

  • Rủi ro khi sở hữu tranh chấp
  • Khó xác minh nguồn gốc tài sản
  • Có thể bị tháo dỡ, không bồi thường khi thu hồi
  • Khó bán lại
  • Rủi ro về mặt thực tiễn

2.     Làm sao để hạn chế rủi ro khi mua nhà không sổ đỏ?

Để hạn chế rủi ro, người mua nhà không tồn tại sổ đỏ cần thực hiện những công việc sau:

Tìm hiểu rõ thông tin nguồn gốc thửa đất có phải đất thổ cư hợp pháp không có, sở hữu thuộc diện đất lấn chiếm hay nằm trong khu quy hoạch không, sở hữu tranh chấp với phần các chủ thể khác không?

Kiểm tra giấy tờ tùy thân của bên bán. Nếu bên bán đã có vợ, có chồng thì hợp đồng mua bán phải có sự lấn sân của cả hai vợ chồng.

Yêu cầu người bán giao bản chính các giấy tờ về nguồn gốc nhà đất cho người mua.

Hợp đồng mua bán nên mời hai người làm chứng và sở hữu thể yêu cầu bên bán điểm chỉ bằng ngón trỏ phải vào hợp đồng.

Việc thanh toán thực hiện tại ngân hàng và yêu cầu bên bán viết giấy biên nhận tiền.

Nhận bàn giao nhà ngay sau khi thanh toán tiền mua nhà.

Bạn đang có nhu cầu tài chính ngắn hạn mà không có rủi ro? Còn chần chờ gì nữa, hãy liên lạc ngay với  camdohanoi.vn  của chúng tôi tại:

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0914 .525.310

Website:  https://camdohanoi.vn/

Địa chỉ tại: Nguyễn Trãi , Thanh Xuân , Hà Nội

Leave a Reply