Site Overlay

Kỹ thuật trồng và chăm sóc đậu bắp đạt năng suất caoKỹ thuật trồng và chăm sóc đậu bắp đạt năng suất cao
+ Học cách làm giàu cùng với BẠN CỦA NHÀ NÔNG, bạn có kiến thức từ căn bản đến nâng cao về nuôi, trồng, chăm sóc các loại cây trồng và con vật, bên cạnh đó chúng tôi luôn cập nhật những kiến thức, công nghệ mới giúp các bạn có nền tảng kiến thức vững vàng trong nông nghiệp. Hy vọng kênh sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho các nhà nông.
+ Đăng ký Kênh để nhận thông tin mới nhất nha:
+ Xem thêm các kiến thức khác
– Kiến thức chung:
– Cây cảnh, bonsai:
– Cây loài rau:
– Cây lương thực:
– Cây công nghiệp:
– Cây ăn quả:
– Cây dược liệu:
– Gia súc:
– Gia cầm:
– Thuỷ hải sản:
– Thú cảnh: © Nông Nghiệp Việt:

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://tim2lead.com/category/lam-dep/

20 thoughts on “Kỹ thuật trồng và chăm sóc đậu bắp đạt năng suất cao

 1. Cây đậu bắp nhà mình trồng được tầm 1 tháng
  Mà sao mấy lá dưới phát triển bình thường, những có 2 lá gần ngọn nó cứ bình quăn lại, ko phát triển bung ra, ko biết có bị bệnh gì ko ạ? Và cách chữa thế nào ah?

 2. Đó là những nguoi siêng năng, có tinh thần tự chủ, tự giác và tự tôn danh dự của mình, hiện nay có rất nhiều nguoi chạy lên ( chạy vào) thành phố làm thuê làm mướn, bán vé số dọc đường không nhà không cửa, con cái hanh hạ nheo nhóc và nương tựa vào các nguoi đi lam từ thiện để sống qua ngày ,tuong lai mu mịt, cuộc sống dơ bẩn, ăn uống không vệ sinh nên gây ra rất nhieu binh hiểm nghèo và cũng nhiều tệ nạn xã hội, chính phủ thì bỏ lơ, ai chết mặt ai. ! Không giúp đở và hô hào họ trở về quê hương đang hoang dã để lập lại đời sống lành mạnh giàu có như truoc năm 75. Nên nhớ là nguoi dân ở thanh phố nhiều chỉ giup cac đại gia bán duoc nhieu nha cua va giup viec cho bon nha giàu ma thoi, minh bo suc lao dong ma nghèo vẫn hoàn nghèo.

 3. o dong nai mjnh ng ran ap dung phan bon sinh hoc theo cong nge nano dat nang xuat cao hon so voi phan bon khoa hoc tu 30-40% . phan bon sinh hoc GOLDTECH . ba con nong dan mjnh co nhu cau muon tim hieu them thi dt 0977088132

 4. ngam 2nong mot lanh la the nao vay , ngam nuoc am 6tieng a lm on chi du`m ..
  thank kiu ..so thich cua mik ngon lm hjjj

 5. Hướng dẫn chi tiết Cách trồng và chắm sóc đậu bắp Dễ Dàng

  Đậu bắp là một loại rau ăn quả, thân thảo,có thời gian sinh trưởng ngắn, chúng được trồng phổ biến tại niềm Nam, thích nghi vùng nhiệt đới nóng ẩm, có thể trồng được quanh năm, tuỳ theo vùng chúng ta bố trí mùa vụ thích hợp để cây sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh. Năng suất bình quân từ 20 – 25 tấn/ha/vụ. Chúng cho thu nhập khá cao từ 60 – 100triệu đồng/ha/vụ.

  Đậu bắp trồng thích hợp vào thời vụ Đông Xuân, gieo vào tháng 9

  Hiện nay trên thị trường có các giống đậu bắp như: VN1; ĐB1; TN 75 do trong nước sản xuất hoặc các giống nhập nội như: Jubilee 047; Lionseeds của Ấn Độ, Đài Loan.

  Làm đất:

  Chọn đất cát pha, thịt nhẹ đến thịt trung bình, thoát nước tốt, chủ động nguồn nước tưới.
  Đất được cày bừa kỹ, tuỳ theo mùa vụ chúng ta có cách làm khác nhau. Trong mùa mưa cần lên luống rộng 1- 1,2m làm luống cao và dốc để dễ thoát nước. Mùa nắng cần làm đất kỹ rạch hàng và gieo theo hốc.

  https://www.facebook.com/HMB.hatgiongmienbac

  Bón lót:

  Lượng phân bón cho 1000m2: phân chuồng hoai mục 1-2 tấn; super lân 30kg; urê 15kg; kali clorua 10kg. Nếu đất chua cần bón 50 – 100kg vôi bột trước khi bừa ngả. Bón lót toàn bộ phân chuồng, lân; đạm, kali. Nên bón theo rãnh, dùng cuốc rạch rãnh sâu 10- 12cm, cho phân vào rãnh, lấp đất phủ lên rồi gieo hạt vào.

  Gieo hạt:

  Trồng hai hàng cách nhau 70-80cm, cây trên hàng cách nhau 40-50cm, Trước khi xuống hạt, phải ủ trước cho hạt nứt mầm và trộn với thuốc sát trùng dạng để tránh côn trùng cắn phá mỗi hốc gieo 2 hạt, sau đó chọn để lại 1 cây khoẻ mạnh; gieo hạt xong lấy tay xoa đất lấp kín hạt.1000m2 cần 2 -3 kg hạt giống.

  Cần tưới nước thường xuyên sáng và chiều để giữ độ ẩm cho cây phát triển tốt.
  Đậu bắp có thể trồng xen với các loại rau ăn lá khác, Xen vào hai bên mép luống, Trước khi gieo nên tưới nước sơ qua trên mặt luống cho đất ẩm sau đó gieo hạt giúp hạt nhanh nãy mầm.

  Chăm sóc:

  Khi cây có 2- 3 lá thật tiến hành làm cỏ, xới nông, vun nhẹ vào gốc.

  Khi đậu cao 20cm thì xới sâu trên mặt luống, nhặt sạch cỏ dại và vun gốc cho đậu giúp cây đứng thẳng tránh đổ ngã.

  Sau mỗi trận mưa, mặt luống bị đóng váng phải xới xáo lại, nhưng phải đợi khô đất mới làm. Nếu xới khi đất còn ướt, cây đậu dễ bị bệnh nghẹt rễ, sinh trưởng kém.
  Quá trình bón thúc cho đậu bắp khoảng 3 lần:

  Lần đầu khi cây có 2 lá thật trong 1000m2 dùng 5kg urê + 3kg kali hoà nước tưới.
  Thúc lần 2 khi cây 5

  Thúc lần 3 khi đang ra hoa rộ, bón 7kg urê + 5kg kali bón vào giữa hai hàng theo các hốc chôn kín phân sau đó dùng tưới nước đủ ẩm cho phân tan ra.

  Chủ động phòng trừ một số sâu, bệnh hại như: rầy, rệp, bọ xít, bệnh thán thư… để năng suất, chất lượng đậu đạt cao và ổn định.

  Cần phun định kỳ các loại phân bón qua lá như Multi-K khoảng 7 ngày/lần, cây sẽ rất xanh, bền, sai quả, năng suất tăng thêm 20-30%.

  Sau trồng 50-60 ngày bắt đầu thu trái, thu thành nhiều lứa, sau khi thu cần tiêu thụ ngay trong thời gian 1-2 ngày, nếu đ ể lâu trái bị già

  Nguồn : hailua.vn

  HMB nhận cung cấp số lượng lớn đậu bắp cho nhà vườn giá tốt

  Liên hệ : 0936 808 900
  Gía lẻ : 19 k / 10 gamLiên hệ : 01656 258 258

  Mọi thông tin liên hệ :

  https://www.facebook.com/HMB.hatgiongmienbac
  Trung tâm Hạt giống – Cây Trồng Miền bắc

  Địa chỉ : Phường Hưng Đạo – Thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh
  Website : hatgiongmienbac.com / hatgiongmienbac.vn
  Email: hatgiongmienbac@gmail.com
  0936 808 900 / 01656 258 258
  HMB Uơm mầm xanh Hạnh Phúc cho ngôi nhà bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *