Site Overlay

KĨ NĂNG ĐỌC KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

37 thoughts on “KĨ NĂNG ĐỌC KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM

  1. phải nhận xét là dòng hồng cầu bình thường thôi bạn ơi, vì các chỉ số có hơi tăng ít thôi có thể do sai số! nếu Hb tăng cao quá và cả RBC, MCHC đều tăng cao quá mức giới hạn bình thường nhiều thì có thể là bệnh lý BỆNH ĐA HỒNG CẦU. Tuyệt đối không nhận xét là thiếu máu vì Hb không bị giảm dưới mức bình thường.

  2. thiếu máu hồng cầu ưu sắc ? , trong khi huyết sắc tố tăng chứ không giảm , và MCH trong giới hạn bình thường , trong xét nghiệm này thứ cần quan tâm nhất là cái NEUT kìa , cần phải khai thắc bệnh sử và thăm khám xem bệnh nhân này nhiễm khuẩn ở đâu

  3. . Clip này được làm để nộp thực tập cho bộ môn Skilllab, lúc này bạn trong clip chỉ học năm thứ 2, chưa đầy đủ kiến thức đọc đúng công thức máu, nên nội dung không chính xác và sẽ nguy hại nếu gây hiểu lầm cho ng xem.
    Đề nghị bộ môn Skill lab bỏ public clip này, tranh khả năng nhiều người k chuyên y khoa vào xem và có kiến thức k đúng.

  4. mình mới biết cách này cũng rất hay mà dễ hiểu http://benhvienphuclam.com/2018/01/10/cach-doc-ket-qua-xet-nghiem-mau-chuan-xac-nhu-bac-si

  5. Ủa hc tăng sao thiếu máu v a e nghĩ là bị bệh đa hc chứ k thì cũg gần bt thôi vì chỉ số tăg k cao lắm

  6. Em nghĩ để đọc được cái công thức máu thì nên hiểu các thành phần trong cái công thức máu và như nào là bình thường và như nào là bất thường … Bất thường trong trường hợp nào rồi hãy đọc ! Chứ gì mà đọc cái xong chốt thiếu máu…… em nghĩ cái này nên xóa đi thì đúng hơn !

  7. KO THUYẾT PHỤC……………………..MỚI VÀO ĐÃ NÓI SAI……………DÙ LÀ VÍ DỤ NHƯNG DÃ LÀ NGUYỄN VĂN A SAO LẠI GIỚI TÍNH NỮ,………………………..

  8. đề nghị bạn nên xem xét và xóa clip này đi bạn ơi, nếu không sẽ có nhiều mắc sai lầm như bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *