Site Overlay

Khám phụ khoa gồm những gì? khám ở đâu & chi phí khám | Phòng Khám Phú CườngKhám phụ khoa là gì?
Khám phụ khoa đề cập cụ thể đến việc kiểm tra hệ thống sinh sản và vùng kín của người phụ nữ.

Nếu phụ nữ có thắc mắc hoặc lo ngại về khám phụ khoa, trước hết nên nói chuyện với bác sĩ về những mối quan tâm của cô ấy.

Nếu bất kỳ phần nào của bài kiểm tra gây ra đau, người phụ nữ nên cho bác sĩ biết. Người phụ nữ được yêu cầu lấy mẫu nước tiểu để phân tích.

Bác sĩ đôi khi sẽ khám cổ và tuyến giáp để kiểm tra khối u và bất thường, bởi vì tuyến tuyến to bất thường (hyperthyroidism) cũng gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Tư thế khám

Trong suốt cuộc khám phụ khoa vùng chậu, người phụ nữ nằm trên lưng với hông và đầu gối cong và mông cô di chuyển đến cạnh bảng khám nghiệm.

Các bàn khám đặc biệt có khung xương chậu giúp người phụ nữ duy trì vị trí này.

Thông thường, cung cấp khăn choàng, và một trợ lý được yêu cầu có mặt để theo dõi và đôi khi để giúp kiểm tra.

Nếu một phụ nữ muốn quan sát khám vùng chậu, cô ấy nên nói với bác sĩ, người cung cấp một tấm gương. Bác sĩ giải thích việc kiểm tra hoặc xem xét những phát hiện trước, trong khi hoặc sau khi khám.

Trước khi cuộc khám vùng chậu bắt đầu, bác sĩ yêu cầu người phụ nữ thư giãn hai chân và hông và thở sâu.

Đối với khám nghiệm, bác sĩ kiểm tra khu vực sinh dục ngoài và ghi nhận sự phân bố của tóc và các bất thường, thay đổi màu, xả, hoặc viêm.

Khám nghiệm này không phát hiện được bất thường hoặc dẫn đến các vấn đề về hoóc môn, ung thư, nhiễm trùng, thương tật hoặc lạm dụng tình dục.

Bác sĩ truyền các mô xung quanh mở âm đạo (âm hộ) và kiểm tra sự mở cửa.

Dùng dụng cụ (một dụng cụ bằng kim loại hoặc bằng nhựa dãn ra ngoài của âm đạo), bác sĩ sẽ kiểm tra vùng sâu hơn của âm đạo và cổ tử cung (phần dưới của tử cung).

Cổ tử cung được kiểm tra chặt chẽ để biết các dấu hiệu bị kích ứng hoặc ung thư cổ tử cung.

Bác sĩ sử dụng bàn chải nhỏ để lấy mẫu xét nghiệm, thường là xét nghiệm Papanicolaou (Pap) hoặc một biến thể của nó (để chẩn đoán ung thư cổ tử cung ).

Bác sĩ kiểm tra sự xuất hiện của bàng quang, trực tràng, hoặc ruột vào âm đạo (gọi là rối loạn vùng chậu ).

Các nội dung khám phụ khoa thường quy
Khám vú
Kiểm tra vú thường được thực hiện trước khi khám vùng chậu. Với người phụ nữ ngồi, bác sĩ kiểm tra vú đối với những bất thường, nhăn, siết chặt da, u cục và chảy máu.

Người phụ nữ đó ngồi hoặc nằm xuống, với hai cánh tay trên đầu, trong khi bác sĩ sờ nắn mỗi ngực bằng một bàn tay phẳng và kiểm tra mỗi nách hạch lympho mở rộng và các khối u và bất thường. Trong khi kiểm tra, bác sĩ xem lại kỹ thuật tự kiểm tra vú với người phụ nữ.

Bác sĩ sử dụng ống nghe để nghe hoạt động của ruột và kiểm tra các tiếng ồn bất thường do máu chảy qua các mạch máu bị hẹp. Bác sĩ chải các vùng bụng bằng các ngón tay.

Bác sĩ cảm thấy nhẹ nhàng toàn bộ vùng bụng để kiểm tra sự phát triển bất thường hoặc các cơ quan mở rộng, đặc biệt là gan và lá lách. Mặc dù người phụ nữ cảm thấy khó chịu khi bác sĩ ép sâu, việc khám không nên gây đau đớn.

#khamphukhoa, #khamphukhoaodau, #chiphikhamphukhoa, #phòng_khám_phú_cường #phong_kham_phu_cuong #phòng_khám #phong_kham
======
Phòng Khám Phú Cường khám và điều trị hiệu quả, bảo hành miễn phí các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, bệnh phụ khoa. Thuốc đặc trị, an toàn, nhanh chóng.
+ Địa chỉ : 615 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.
+ Hotline: 0923.559.559 – 0927.233.233
+ Email: cskh@phongkhamphucuong.com
======
Theo dõi kênh miễn phí:
Fanpage:
Website phòng khám:

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

3 thoughts on “Khám phụ khoa gồm những gì? khám ở đâu & chi phí khám | Phòng Khám Phú Cường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *