Site Overlay

[Infographic] Tổng quan bệnh BỆNH VIÊM TINH HOÀN♔ Bác sĩ tư vấn trực tuyến miễn phí tại:
Hotline bác sỹ tư vấn trực tuyến : 03.56.56.52.52

Viêm tinh hoàn là một trong số những bệnh lý thường gặp ở nam giới. Viêm tinh hoàn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến công việc cũng như chất lượng cuộc sống, thậm chí nếu không điều trị kịp thời viêm tinh hoàn dễ dẫn đến vô sinh. Vậy thế nào là viêm mào tinh hoàn? Nguyên nhân và cách điều trị bệnh ra sao? Các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây. Thông tin do Phòng Khám Nam Học Hà Nội cung cấp.
Là chuyên gia trong lĩnh vực Ngoại – Tiết niệu, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh lý viêm tinh hoàn, bác sỹ Phan Văn Thắng, Phòng Khám Nam Học Hà Nội cho biết: Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Bệnh thường gặp ở những người trẻ và rất ít gặp ở đàn ông tuổi trung niên hay người già. Nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn thường do các vi khuẩn, virus gây bệnh như là Chlamydia, Trichomonas, lậu cầu khuẩn, E.coli, virus HSV, HPV… tấn công vào cơ thể qua con đường tình dục không an toàn hoặc do vệ sinh kém. Ngoài ra, có tới 20% nam giới mắc viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị gây ra.

Bệnh nhân viêm tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: teo tinh hoàn, áp xe bìu, suy giảm hoặc mất chức năng tình dục ở nam giới, dẫn tới các bệnh về tuyến tiền liệt, nội tiết, nặng hơn có thể dẫn tới vô sinh.

Dấu hiệu của viêm tinh hoàn
Dấu hiệu đặc trưng của viêm mào tinh hoàn đó là tình trạng bìu nóng rát, sưng đỏ và có mủ, tuy nhiên tùy từng giai đoạn cụ thể của bệnh thì sẽ có những biểu hiện khác nhau như:

Viêm tinh hoàn cấp tính : Nam giới thấy sốt cao, đau vùng bìu; phần háng và phần bụng dưới có cảm giác đau khi đứng lâu hoặc ngồi nhiều. Mào tinh hoàn sưng tấy, đau. Trong một số trường hợp những biểu hiện viêm tinh hoàn cấp tính có thể giảm sau 1 tuần, kể từ ngày xuất hiện những triệu chứng đầu tiên.
Viêm tinh hoàn mãn tính : Viêm mào tinh hoàn mãn tính nếu không được khám và hỗ trợ kịp thời sẽ gây nên biến chứng viêm tinh hoàn mãn tính. Một số bệnh lý như: viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, chấn thương cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. Viêm tinh hoàn mãn tính, nam giới sẽ thấy bừu sưng, đau; cảm giác lan xuống vùng háng, bộ phận sinh dục và vùng bụng dưới. Khi thăm khám, kiểm tra thấy có biểu hiện thành ống dẫn tinh dày lên, tinh hoàn và mào tinh hoàn đau nhẹ. Bạch cầu trong máu tăng cao, tế bào bạch cầu hạt trung tính tăng cao, kiểm tra nước tiểu, có thể thấy huyết niệu và cầu bạch huyết dưới kính soi.
Viêm tinh hoàn dễ dẫn đến vô sinh không?
Trao đổi về vấn đề này, bác sỹ Phan Văn Thắng cho biết: Viêm tinh hoàn có khả năng dẫn đến vô sinh nam rất cao tuy nhiên nếu chữa trị kịp thời biến chứng này có thể được đẩy lùi.

Tinh hoàn là cơ quan vừa bài tiết hormone nam và đồng thời là nơi sản xuất tinh trùng, bởi vậy việc tinh hoàn bị viêm nhiễm có nghĩa là cơ quan này đang gặp phải tổn thương khiến các hoạt động trên bị ảnh hưởng nhất định. Nam giới có thể gặp phải các vấn đề như không thể sinh tinh, ít tinh trùng, tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng hay một số biến chứng nguy hiểm khác… làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể dẫn tới vô sinh.

#viemtinhhoan #chuaviemtinhhoan #benhviemtinhhoan #chiphichuaviemtinhhoan

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

10 thoughts on “[Infographic] Tổng quan bệnh BỆNH VIÊM TINH HOÀN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *