Site Overlay

Hướng dẫn cho bé bú mẹ đúng cách, khoa họcBiểu hiện bé bú chưa đúng cách:

Bé ngậm chưa hết quầng vú
Bé mút chọp chọp, nghe như có vẻ bị vào hơi
Vú mẹ thi thoảng bị tuột ra khỏi miệng vì chưa ngậm chặt.
Nên cho bé bú đúng cách sẽ giúp bé không bị trớ hoặc không bị sặc sữa. Đồng thời bé bú đúng cách cũng giúp mẹ đỡ đau đầu vú hơn. Nếu bé ngậm không hết quầng vú bé sẽ ngậm chặt phần núm vú vì sợ tuột mất. Vì vậy dễ làm mẹ bị đứt cổ gà rất đau đớn và khó chịu.
Cho bé bú đủ thời gian

Nên cho bé bú ít nhất từ 20 – 30 phút để bé nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ một cách đầy đủ. Các mẹ cũng nên biết khi bé bú 5 phút đầu tiên giúp bé đỡ khát, sữa lúc này chứa nhiều nước; 5 phút sau giúp bé đỡ bị đói, sữa lúc này chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng các chất dinh dưỡng cần thiết; tiếp thời gian sau đó là lượng sữa có chứa protein, chất béo, canxi giúp bé lớn nhanh.

Theo hướng dẫn cho trẻ bú đúng cách, an toàn và hiệu quả, nên cho bé bú đủ thời gian quy định, nếu không bé sẽ bỏ lỡ mất lượng dinh dưỡng trong sữa mẹ. Thông thường sữa mẹ mỗi lần về đủ cho bé bú 45 phút, nếu bé mút quá 45 phút mà vẫn khó chịu, càu nhàu chứng tỏ lượng sữa mẹ không nhiều và chưa đủ no cho bé. Nếu vậy bạn nên có các biện pháp kích thích sữa mẹ nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của bé.

Nên cho con bé thành bữa, không bú vặt

Mẹ nên rèn cho con thói quen chơi, ngủ, ăn và vệ sinh theo giờ. Việc làm này sẽ giúp bé ngoan hơn đồng thời giúp mẹ nhàn nhã hơn. Nếu bé cứ khóc hoặc khó chịu là mẹ lại nhét ti vào miệng con thì con sẽ hư hơn nhiều đấy nhé.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *