Site Overlay

HỒN TRƯƠNG BA, DA HÀNG THỊT | LƯU QUANG VŨ | VĂN HỌC HỌC ĐƯỜNG | HẺM RADIOTẢI ỨNG DỤNG HẺM RADIO ĐỂ NGHE NHIỀU BÀI ĐỌC MỚI NHẤT:

☀ Link Google Play:
☀ Link Apstore:
—————————————————————————
—————————————————————————
✅ Copyright by Hẻm Radio (Do Not Reup)
✅ Bản quyền video này thuộc về Hẻm Radio, bạn không được quyền Reup.

—————————————————————————

Vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt vốn là một câu chuyện dân gian có từ lâu đời đã được tác giả Lưu Quang Vũ xây dựng thành một vở kịch nói hiện đại, đặt ra nhiều vấn đề mới mẻ có ý nghĩa tư tưởng và triết lí nhân văn sâu sắc. Vở kịch được công diễn nhiều lần trong và ngoài nước, được dư luận đánh giá tà một trong những vở kịch làm nện tên tuổi Lưu Quang Vũ. Nội dung vở kịch tóm tắt như sau; Trương Ba là một người làm vườn có tài chơi cờ tướng. Vì sự nhầm lần của Nam Tào (vị quan trên Thiên đình trông coi về việc sinh tử của con người dưới trần gian) nên Trương Ba chết oan. Để sửa sai Nam Tào cùng Đế Thích (tiên cờ) làm cho Trương Ba sống lại trong thân xác anh hàng thịt. Mọi chuyện rắc rối xảy ra từ đây. Trương Ba bị làm phiền liên tục, bị người thân sợ hãi, xa lánh. Bản thân Trương Ba cũng, rất “khó chịu vì phải sống trong thân xác không phải của mình”. Cuối cùng ông đã quyết định trả lại thân xác cho anh hàng thịt và chấp nhận cái chết thực sự để giải thoát cho mình. Đoạn trích là đoạn kết, tập trung phản ánh tư tưởng chủ đề của vở kịch: Bi kịch của con người khi bị đặt vào nghịch cảnh phải sống nhờ, sống tạm và trái tự nhiên khiến tâm hồn nhân hậu bị tha hóa trước sự lấn át của thể xác phàm tục, thô lỗ. Vẻ đẹp tâm hồn của người lao động trong cuộc đấu tranh chống lại sự giả tạo và dung tục, bảo vệ quyền được sống đích thực và khát vọng hoàn thiện nhân cách.

—————————————————————————

☀ SUBSCRIBE THEO DÕI KÊNH YOUTUBE:
☀ LIKE FANPAGE:
☀ JOIN GROUP:
☀ EMAIL: hemradio360@gmail.com
☀ DONATE:

—————————————————————————

HẺM RADIO là một kênh Youtube do một nhóm bạn trẻ quê quán ở đủ vùng miền cùng đồng thành lập. Đây là một kênh Radio đọc truyện, đọc thơ, đọc văn, và đọc những bài viết về Saigon mà Team sưu tập được. Kênh Radio này cũng như một con hẻm nhỏ giữa nhiều kênh Youtube khác nhau, khiến cho bạn có đôi lần không biết phải rẽ lối nào, thì hãy cứ thử chạy vào con hẻm nhỏ phía trước, mang tên là “Hẻm Radio”, biết đâu bạn sẽ gặp được ý trung nhân hay tìm lại chính mình ở một góc trời nào đó.

Những ai yêu thích đọc Radio, hoặc yêu thích nghe Radio, rất mong nhận được sự hợp tác của các bạn bằng cách:

☀ Yêu thích đọc: Gửi những bài đọc của bạn về địa chỉ email: hemradio360@gmail.com
☀ Yêu thích nghe: gửi những bài viết hay, sưu tầm, và những nội dung muốn nghe, cũng ở hòm thư trên. #HẻmRadio #HemRadio

Nguồn: https://tim2lead.com/

Xem thêm bài viết: https://tim2lead.com/category/giai-tri

39 thoughts on “HỒN TRƯƠNG BA, DA HÀNG THỊT | LƯU QUANG VŨ | VĂN HỌC HỌC ĐƯỜNG | HẺM RADIO

 1. Cám ơn đã đọc tác phẩm này. Khi mình còn ở VN trước năm 1975, nhưng chưa bao giờ nghe về tác giả và tác phẩm này. Sáng hôm nay nghe rất thích và các giọng đọc miền Nam rất triều mến làm mình nhớ lại thời còn bé ở VN. Sẽ tiếp tục nghe những tác phẩm văn học nghệ thuật của VN mà ít người quan tâm đến. Chị nghe câu chuyện xong, chị "Google" Hẻm Radio và biết thêm một YouTube đọc truyện thật hay mà chị chưa biết. Chị cũng vô Spotify và có "account" với Hẻm Radio rồi. Cám ơn các em đã có một tinh thần yêu mến văn hóa, nhân văn, văn học, và nghệ thuật của đất nước VN mà các em đã vượt qua mọi khó khăn và cho ra đời một kênh YouTube thiệt hay làm chị ngưỡng mộ các thành viên vô cùng. Các em có những giọng đọc truyền cảm, làm người nghe nhận nhiều cảm xúc. Chị sẽ chia sẻ Hẻm Radio của các em cho những người VN mà chị biết. Chúc các em một Giáng Sinh 2019 an lành bên tình thương yêu của gia đình và người thân. Chúc các em thành công! 🎄🎄🎅🎅💖💖💖💖💡🎤🎧

 2. 24/12/2019 lớp 12 mới thi học kỳ I xong ạ.. Nghe trước để tham khảo.. Mà hay quá hẻm ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

 3. Hẻmơi , không biết bấm chỗ nào !? xem cảnh và người diễn 👌🏻 , chỉ nghe thôi hihi , vâng thanks cả nhà diễn đọc nhé 💕💕💕💕💕💕💕💕💋!!! thương…………………

 4. Hẻm luôn không làm tôi thất vọng…
  Tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt mà Hẻm thể hiện đã làm cho trong lòng tôi xuất hiện một cảm xúc rất khác, khác hẳn khi tôi được nghe cô giáo giảng dạy tác phẩm này trên trường, trên lớp. Có cảm giác như những cảm xúc, những triết lý nhân sinh được nêu ra trong tác phẩm đã được Hẻm làm nổi bật hơn cả qua giọng đọc của mình.
  Có lẽ những con chữ trong trang sách thật sự đã dâng lên trong lòng con người ta cảm xúc nhưng khi được thể hiện bằng kịch, kịch truyền thanh thì những cảm xúc ấy dường như còn thật hơn cả.
  Cảm ơn Hẻm đã giúp tôi thay đổi cách nhìn về những tác phẩm văn học trong sách giáo khoa để tôi thấy, những tác phẩm ấy không hề khô khan và giáo điều như tôi vẫn luôn nghĩ ♥️

 5. Đọc sgk thì hiểu được chỉ mới 1 phần. Sau khi nghe video truyện nói này thì thật sự tớ mới hiểu được cả câu chuyện, hiểu cả cảm xúc của những nhân vật trong truyện, những góc khuất của nó, truyện rất rất hay. Thật sự rất cảm ơn kênh.

 6. Cảnh 7
  1:33:35 Bi kịch tha hóa, Màn đối thoại giữa hồn Trương Ba và Xác hàng thịt.
  1:38:50 Bi kịch bị từ chối, Màn đối thoại giữa Hồn Trương Ba với những người thân.
  1:44:41 Bi kịch của nhân vật Trương Ba được kết thúc trong màn đối thoại với Đế Thích
  2:02:36 Đoạn kết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *