Site Overlay

Hơn 100 trường học ở Quảng Bình hoãn khai giảng do mưa lũToàn tỉnh Quảng Bình đã có 35 xã bị ngập lụt khiến học sinh không thể đến trường.

Theo thống kê sơ bộ, hiện huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình có 109 ngôi nhà bị ngập, có 1.600 nhà bị cô lập; huyện Minh Hóa có hơn 600 nhà bị ngập, nước ngập tại các điểm trên Quốc lộ 12A, 15, 9B, 9C, 9E khiến giao thông bị ách tắc, các địa bàn bị chia cắt.

Theo đó, toàn bộ các trường vùng Nam thị xã Ba Đồn, gần 70% các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa phải nghỉ học…

Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, do tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp nên 106 trường học trên địa bàn phải hoãn khai giảng. Sở đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các trường học trên địa bàn chủ động nắm bắt tình hình mưa lũ, diễn biến lũ lụt. Hiệu trưởng các trường chủ động cho học sinh nghỉ học trong thời gian lũ lụt; nhất là các vùng có nhiều sông suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ xảy ra lụt và sạt lở đất thì cần theo dõi sát diễn biến của thời tiết để tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tim2lead.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *