Site Overlay

Hello Bacsi | Bạn đang mang thai hay chỉ là sắp đến ngày đèn đỏ?6 khác biệt giữa triệu chứng tiền kinh nguyệt và dấu hiệu mang thai

❓ Đau ngực
⚠️ Tiền kinh nguyệt: Cơn đau sẽ từ mức độ nhẹ đến nghiêm trọng và thường nghiêm trọng nhất vào ngay trước khi “đèn đỏ” xuất hiện. Đặc biệt, các triệu chứng có xu hướng nặng hơn ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh nở.
Ngoài ra, các mô ở ngực trở nên dày cộm đặc biệt là ở khu vực bên ngoài. Bạn có thể cảm nhận ngực đang căng tức kèm theo cơn đau âm ỉ nặng. Tình trạng này sẽ giảm đi trong thời gian “đèn đỏ” diễn ra khi hàm lượng progesterone giảm.
⚠️ Mang thai sớm: Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ngực bạn có thể cảm thấy đau, nhạy cảm hoặc khó chịu kèm theo hiện tượng căng tức. Hiện tượng này thường xảy ra 1 – 2 tuần sau khi thụ thai thành công và có thể kéo dài một khoảng thời gian vì nồng độ progesterone trong cơ thể tăng lên do sự xuất hiện của thai nhi.

❓ Chuột rút và đau bụng
⚠️ Hội chứng tiền kinh nguyệt : Chứng chuột rút hoặc đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt rất phổ biến, mức độ nặng nhẹ khác nhau tùy theo thể chất của từng người. Tuy nhiên, khi nguyệt san bắt đầu, cơn đau sẽ giảm và dần dần biến mất khi kết thúc chu kỳ.
⚠️ Dấu hiệu mang thai : Khi trứng đã được thụ tinh và bám vào thành tử cung, nó sẽ gây chuột rút và đau bụng nhẹ trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Chị em sẽ gặp chuột rút ở phần dưới lưng hoặc dạ con, hiện tượng này kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng, kéo dài lâu hơn chuột rút do hội chứng tiền kinh nguyệt.

❓ Chảy máu
⚠️ Tiền kinh nguyệt: Thông thường, phụ nữ sẽ không ra máu trong giai đoạn tiền kinh nguyệt. Thay vào đó, khi kỳ kinh bắt đầu, lượng máu có thể sẽ tăng dần và kéo dài gần một tuần.
⚠️ Mang thai sớm: Một trong những dấu hiệu mang thai sớm thường gặp là hiện tượng chảy ít máu ở âm đạo hoặc xuất hiện đốm máu nhỏ có màu hồng hoặc màu nâu đậm. Theo Healthline, hiện tượng này thường xảy ra 10 – 14 ngày sau khi thụ thai và cũng không tiết ra nhiều dịch.
Tình trạng này được gọi là máu báo thai và sẽ xảy ra trong vài ngày, ngắn hơn chu kỳ kinh nguyệt thông thường.

❓ Thèm ăn
⚠️ Tiền kinh nguyệt: Bạn có thể sẽ thèm sô-cô-la, các món ăn ngọt, món mặn hoặc các thực phẩm giàu carbohydrate như ngũ cốc nguyên cám, trái cây, rau, các sản phẩm từ sữa,…
⚠️ Mang thai sớm: Nếu đã mang thai, bạn có thể có thể sẽ rất thèm ăn, nhưng khác với triệu chứng tiền kinh nguyệt, bạn sẽ đồng thời cũng cảm thấy khó chịu với một số thực phẩm hoặc mùi thức ăn, dù trước đây bạn rất thích chúng. Sự thay đổi này có thể gặp phải trong suốt thai kỳ.
❓ Buồn nôn, nôn
⚠️ Tiền kinh nguyệt: Khi “đèn đỏ” đến chậm, có lẽ bạn sẽ băn khoăn liệu bản thân có mang thai hay không. Tuy nhiên, giai đoạn tiền kinh nguyệt thường không xuất hiện các cơn buồn nôn. Vì vậy, dù chậm kinh nguyệt nhưng nếu không gặp bị buồn nôn, khả năng mang thai của bạn vẫn không cao.
⚠️ Mang thai sớm: Ốm nghén là một trong những dấu hiệu phổ biến báo hiệu rằng bạn đang mang thai dù không phải mọi mẹ bầu đều gặp phải triệu chứng này. Các cơn buồn nôn thường xuất hiện một tháng sau khi có thai. Ngoài ra, tình trạng buồn nôn và nôn có thể xuất hiện đồng thời hoặc không, bởi theo WebMD, có khoảng 50-90% phụ nữ buồn nôn khi mang thai trong khi chỉ khoảng 25-55% gặp phải tình trạng nôn.

Bạn nhấp vào link sau để cùng Hello Bacsi tìm hiểu rõ hơn nhé!

👉Hãy LIKE và SHARE để thêm nhiều người biết đến nhé!!!
👉Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay cần cung cấp thêm thông tin về sức khỏe hãy để lại bình luận bên dưới, Hello Bacsi rất hạnh phúc khi được cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người!

HelloBacsi và bạn, cùng giúp người Việt khỏe hơn, hạnh phúc hơn!!!

#HelloBacsi #Dấuhiệumangthai #womenhealth

———————————————————————————–

Website:
Facbook:
Instagram:

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *