Site Overlay

Giải pháp cho bệnh nhân tiểu đườngTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đối với những bệnh nhân tiểu đường loại 1, phải theo dõi thường xuyên lượng đường trong máu. Giờ đây, một số bệnh nhân đã tạo ra một công nghệ tự chế có thể giúp theo dõi bệnh trạng.

Dana Lewis đã phải sống chung với căn bệnh tiểu đường từ khi còn là một đứa trẻ. Cô luôn phải kiểm soát lượng đường trong máu và khi lượng đường quá cao hoặc quá thấp, chuông báo động từ chiếc máy này sẽ nhắc nhở cô phải làm điều gì đó.

Nhưng thực tế chiếc máy này không hiệu quả đối với Lewis

Cô Dana Lewis, người sử dụng tuyến tụy nhân tạo, cho biết: “Trong trường hợp của tôi, bởi vì tôi thường ngủ rất say, chuông báo tôi không hay, và thế là lượng đường trong máu cứ tiếp tục tăng hoặc giảm mà càng nguy hiểm hơn khi để lượng đường giảm trong thời gian ngắn. Tôi sống một mình, cứ ngủ không nghe chuông báo mà đường trong máu cứ giảm thì sẽ có hậu quả tai hại, có thể rơi vào tình trạng hôn mê.”

Để tránh rơi vào trường hợp không may đó, Lewis cùng với một số nhà phát triển phần mềm khác tìm cách xâm nhập vào thiết bị kiểm soát lượng đường để cải thiện chức năng báo động. Sau đó cô lập thành những thuật toán có thể làm phần lớn những việc mà cô đang tự làm.

Cô Dana Lewis nói: “Thông tin sẽ đi từ mỗi thiết bị y tế tới máy tính. Nó sẽ tự chạy thuật toán và quyết định khi nào cần có hành động cụ thể và nó cũng có thể gửi mệnh lệnh trở lại máy bơm insulin để điều chỉnh liều lượng.”

Xâm nhập vào những thiết bị y tế trợ giúp sự sống rõ ràng là không nên được khuyến khích. Nhưng Lewis và những bệnh nhân khác, những người phải chịu đựng căn bệnh phá hủy khả năng chuyển hóa đường của cơ thể, nói họ quá mệt mỏi khi phải chờ đợi các cơ quan y tế giới thiệu những kỹ thuật mới ra thị trường.

Ông Elliot Steward, người sử dụng tuyến tụy nhân tạo, cho biết: “Khi chúng tôi mới bắt đầu bắt đầu dự án này, công nghệ giúp kiểm soát tiểu đường phải mất 4-5 năm để được Cơ quan Lương thực-Dược phẩm Mỹ chấp thuận, phải được thương mại hóa và đưa tới tay những bệnh nhân tiểu đường loại 1.”

Vì vậy, Lewis đăng tải thuật toán của mình lên mạng, cho phép mọi người sử dụng các mã số đó để cải thiện tình hình, một quá trình gọi là “Mã nguồn mở”.

Quyết định này đã đưa tới những sự cải thiện như làm cho hệ thống tương thích với điện thoại và đồng hồ thông minh.

Cô Dana Lewis nói: “Còn nhiều điều có thể làm để tối ưu hóa phần cứng và cả phần mềm và các thuật toán mà chúng tôi sử dụng. Giờ đây thay vì tiêm nhanh một liều thuốc và tự bổ sung cho mình một lượng insulin nhất định nào đó, tôi có thể chỉ cần nói rằng: ‘Tôi đang ăn đấy, hãy định lượng một liều isulin phù hợp cho tôi’.”

Hiện có khoảng 415 triệu người mắc căn bệnh tiểu đường loại 1 trên toàn thế giới.

source: https://tim2lead.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tim2lead.com/category/suc-khoe/

1 thought on “Giải pháp cho bệnh nhân tiểu đường

  1. Mình có 1 giải pháp không cần dùng thuốc (dùng thuốc sẽ có tác dụng phụ) giúp ổn định đường huyết và cải thiện sức khỏe toàn diện rất tốt. Mọi người quan tâm thì liên hệ Hoàng qua sdt 0979307654 hoặc qua zalo nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *